มีบัญชีอยู่แล้ว?
MovieTalk
" เ ธ อ ค น เ ดี ย ว "
เพลงประกอบภาพยนตร์คู่กรรม (พ.ศ.2538)
เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณทมยันตี
ผมขอเลือกเพลงประกอบภาพยนตร์
" คู่ ก ร ร ม "
จากบทประพันธ์สุดอมตะของคุณทมยันตี
" คู่ ก ร ร ม "
เป็นนวนิยายรักต่างชาติท่ามกลางไฟสงคราม
ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวปลีกย่อยที่สอดแทรกไว้มากมาย
" คู่ ก ร ร ม "
มีการสร้างออกมาหลายต่อครั้ง ทั้งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์
แต่เวอร์ชั่นที่ถูกกล่าวขานมากที่สุดคือ
ละครคู่กรรม ปีพ.ศ.2533
โกโบริ ของพี่เบิร์ด และ อังศุมาลินของพี่กวาง กมลชนก
แต่เวอร์ชั่นที่ผมเลือกมาร้องเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์ ปีพ.ศ.2538
โกโบริ ของพี่เบิร์ด และ อังศุมาลินของอุ๋ม อาภาศิริ
เพลง "เธอคนเดียว"
แม้จะจากไปแล้วแต่ผลงานวรรณกรรมของคุณทมยันตี
ยังกลายเป็นอมตะ และประทับใจนักอ่านมาหลายต่อหลายรุ่น
ในนามของ MovieTalk ขอร่วมไว้อาลัย
ต่อการจากไปในครั้งนี้ด้วยครับ
ด้วยความอาลัยยิ่ง
มูฟวี่
  🙄🙄
  ว้าววว เพราะคร่าา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สมมติปันผลให้เป็นปี คุณต้องการใช้เงินเดือนละ 15,000 ก็เอาไป ×12 จะได้ 180,000 ต่อปี สมมติปีนั้นได้ปันผล 5% ก็เอา 180,000 ÷ 0.05 = 3,600,000 ครับ สรุปสูตร เงินที่ต้องมีในพอร์ต ( เงินที่ต้องใช้ต่อเดือน × 12 ) / ( ปันผลต่อปี ) ครับ 😉
   คุณคิดว่าคุณเป็นเหรียญด้านใหน ชีวิตของคนเรา ทุกคนเกิดขึ้นมา ต่างมีความรู้สึก ต่างมีความคิด แต่ถ้าจะให้เปรียบเทียบแล้วชีวิตของคนเรา ใช้ความรู้สึกเปรียบดังเหรียญ
   หนี้สินครัวเรือนไทยเป็นนิวนอร์มอล ตั้งแต่โควิด-19 ระบาด หนี้สินกลายเป็นนิวนอร์มอลของผู้คนจำนวนมาก เพราะผู้ที่ไม่เคยเป็นหนี้ก็มาเป็นหนี้ครั้งแรก ผู้ที่มีหนี้อยู่แล้วก็ต้องกู้จนไม่มีใครให้กู้ แม้แต่รัฐเองก็ต้องขยายเพดานเงินกู้
   กลุ่มวัยรุ่นย่านเพชรเกษม 6 คน ปิดล้อมบ้าน และขว้างปาสิ่งของเข้าไปภายในบ้านพักของ นาย ณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ บาส จนทำให้นายณัฐวุฒิ วิ่งออกมาจากบ้าน แล้วนำมีดมาต่อสู้จนทำให้แทง 2 ใน 6 คนนี้เสียชีวิต และบาดเจ็บอีก 1 คน แม้คดีนี้นายณัฐวุฒิ จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่น แต่นักกฎหมาย เห็นว่า คดีนี้เข้าข่ายเป็นการป้องกันตัว เนื่องจากทั้ง 6 คน พยายามเข้ามาปิดล้อมบ้าน และข่มขู่คุกคาม จนทำให้อีกฝ่ายต้องไปป้องกันตัว กรณีนี้ นักกฎหมายเห็นว่า เป็นเหตุป้องกันตัว เชื่อมีแนวทางต่อสู้ ในชั้นศาล เมื่อเทียบกับคดี "ลุงวิศวะ" กรณีนั้นเป็นการป้องกันตัวเกินความจำเป็น แต่สามารถใช้แนวทางเดียวกันในการต่อสู้ในชั้นศาลได้ ส่วนความคืบหน้าของคดี วันนี้ตำรวจได้เรียกกลุ่มวัยรุ่น 4 คน มารับทราบข้อกล่าวหา ติดตามต่อในคลิปนี้ 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ ThaiPBS ได้ที่ https://thaip.bs/News
   ดูทั้งหมด