ในชั่วโมงนี้อยากแนะนำจากใจหัวอกคนเงินเดือนนะคะ เช็คก่อนหนี้สินมีไหม? เงินชดเชยที่คิดไว้จะเอาไปทำอะไร มีภาระครอบครัว..พ่อแม่หรือลูกหรือน้องที่ต้องรับผิดชอบไหม? ตกงาน1-5เดือนมีเงินสำรองรึเปล่า???
ตอนนี้บางคนอยากทำงาน..แต่ไม่มีงาน บางคนโชคร้ายโดนยึดบ้าน ยึดรถ โดนฟ้องบัตรเครดิต...คิดดีๆนะคะ เพราะถ้ายังไม่มีทางที่ดี เกาะงานก่อน ปรับจูนสมองไปทุกวัน กดดันก็คือบทเรียนค่ะ เหนื่อยใจนัก..พักร้อนเบรคสมองก่อนดีกว่าไหมค่ะ มองดีๆนะคะ เราโชคดีที่มีงานทำค่ะ อดทนนะคะ เดี๋ยวมันจะผ่านไปเหมือนทุกๆวัน
1
141 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ออกตอนนี้เหรอ?..…มีแต่คนหางานทำนะครับ เด็กจบใหม่เยอะแยะ บริษัทเอกชนไม่พยายามรับเพิ่ม มีงานทำตอนนี้ชอบไม่ชอบต้องทนไปก่อนครับ
   141 รับชม
   • คำถามนี้เหมือนเห็นตัวเอง
    137 รับชม
    • ไม่มีใครทราบเงื่อนไขและบริบทคุณหรอก ก่อนตัดสินใจก็พิจารณาด้วยเหตุผล ขอให้โชคดี
     197 รับชม
     • ออกไปให้รู้ไปเลยครับ ว่าความลำบากเป็นยังไง
      191 รับชม
      • ถามใจตัวเองดูค่ะ ว่าที่ตัดสินใจออกเพราะอะไร มันมีเหตุผลรองรับ หรือเป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ
       คนเรากลัวเพราะเราไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ถ้าเราตัดสินใจโดยไตร่ตรองรอบคอบแล้ว มองรอบด้านแล้วว่าถ้าออกไปต้องเจอกับอะไรแบบไหน ที่สำคั...
       300 รับชม
       • หางานใหม่ได้รึยังค่ะ เคยมีประสบการณ์ลาออกแล้วหางานใหม่ไม่ได้มาก่อน ชีวิตไร้คุณค่ามากถ้าไม่ทำงาน 😭จนป่วยเป็นซึมเศร้า แต่ยังดีที่ๆบ้านขาดคนดูแลคนแก่ เลยเป็นแม่บ้าน ขาดๆเกินๆบ้าง ที่บ้านก็ให้อภัย 😂😂
        เข้ามาเพิ่มค่ะเรื่องการรับความเสี่ยง ถ้าคุณเป็นลูกจ้างคุณแค่ทำตามหน้าท...
        428 รับชม
        • จะไปทำอะไรล่ะคะ มั่นใจมั้ยว่าที่ใหม่ดีกว่าที่เก่า
         156 รับชม
         • หางานที่ดีกว่า..ก็คิดให้รอบด้าน การเดินทาง ความมั่นคง ความปลอดภัย ค่าจ้าง บรรยากาศการทำงาน ..เอามาคิดรอบด้านรวมทั้งคำนวณค่าเสียโอกาสด้วย
          อย่าทิ้งงานเก่าโดยที่ยังไม่มีงานใหม่รองรับ ถ้าไม่มีอะไรที่ดีกว่ารวมถึงด้านอารมณ์ความรู้สึกด้วย ก็ทำใจ ปรับตัวให้สนุกกับงานเดิมไปเรื่อย ๆ แต่...
          162 รับชม
          • อีกบริษัทกำลังกวักมือเรียกอยู่หรือเปล่า? ที่เก่าก็ดีมาก ถ้าใช่ก็ต้องคุยกับครอบครัวดีที่สุด (ขออภัยถ้าตอบคนละทิศ)
           1.6K รับชม
            dzine_style
            ขอบคุณมากๆ นะคะ
           • โลกไม่ขาดแคลนแรงงาน
            แต่ขาดคนที่เด็ดขาดในการตัดสินใจ
            เป็นผู้ตาม​ รอคนอื่นตัดสินใจให้
            เป็นผู้นำ​ กล้าตัดสินใจ​กล้ารับผิดชอบผลลัพธ์...
            167 รับชม
             dzine_style
             ขอบคุณทีีให้ข้อคิดดีๆ นะคะ✌️😁
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ‘นิวยอร์ก-สิงคโปร์’ ครองแชมป์เมืองค่าครองชีพสูงสุดในโลก ผลการสำรวจประจำปีชี้ นิวยอร์กและสิงคโปร์ ครองแชมป์เมืองค่าครองชีพสูงสุดในโลกเหตุเงินเฟ้อพุ่งสูงในปีนี้
             📣 เปรียบเทียบ Market Cap ของ Bitcoin กับ บริษัทในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วันนี้เราพามาดูมูลค่าตามราคาตลาดของบิตคอยน์กับบริษัท Top 10 ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ ว่าจะมีขนาดของ Market cap ของแต่ละบริษัทเติบโตไปอย่างไรบ้าง เมื่อลองดูคร่าวๆ แล้ว ขนาด Market cap ของบิตคอยน์ใหญ่กว่า บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) - AOT ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว
             ยุคสมัยการปกครองของ "เจงกิสข่าน (Genghis Khan)" ยุคที่เต็มไปด้วยคาวเลือดและความหวาดกลัว ในช่วงศตวรรษที่ 13 และ 14 จักรวรรดิมองโกลได้แผ่ซ่านอำนาจ และเป็นหนึ่งในอาณาจักรที่เกรียงไกรที่สุดแห่งหนึ่ง ขยายดินแดนออกไปแทบจะเรียกว่าค่อนโลก
             ‘แจ็ค หม่า’ ผู้ก่อตั้ง Alibaba Group หนีไปอยู่ ‘ญี่ปุ่น’ 6 เดือนกว่าแล้ว หลังการปราบปรามอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของรัฐบาลปักกิ่ง แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้ง Alibaba Group ได้ใช้ชีวิตของเขาอยู่ในญี่ปุ่นเป็นเวลา 6 เดือนกว่าแล้ว หลังการปราบปรามอุตสาหกรรมเทคโนโลยีของรัฐบาลปักกิ่ง
             ดูทั้งหมด