มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมกำลังจะมีลูกคนแรกขอคำแนะนำการเลี้ยงดูให้เป็นเด็กที่มีคุณภาพหน่อยครับ ?
คำถามนี้ถูกลบ
ส่วนตัวคิดว่าวัยเด็กเป็นวัยที่สำคัญมากๆ ค่ะ เลยอยากให้คุณพ่อเน้นวัยเด็กเป็นพิเศษ เริ่มตั้งแต่ทารกเลยค่ะ
อยากให้ลองศึกษาพวกทฤษฎีทางจิตวิทยาต่างๆ การเล่นกับลูกควรเล่นอย่างไร เราจะให้รางวัลหรือทำโทษเขาด้วยวิธีไหน
เพราะหลายๆ อย่างถ้าเราทำไม่ถูก อาจทำให้เด็กโตมาเป็นคนมีปมได้ค่ะ
ความเชื่อหลายๆ อย่างก็เป็นสิ่งที่ผิด เช่น คนสมัยก่อนจะไม่ชอบให้พ่อแม่อุ้มเด็กบ่อยๆ เพราะกลัวลูกติดมือ ไม่ยอมคลาน แต่ในทางทฤษฎีแล้ว พ่อแม่ควรอุ้มเด็กบ่อยๆ เพราะการอุ้มเด็ก จะทำให้เขารู้สึกปลอดภัย ไว้วางใจเราได้ สนิทกับเรา ไม่ขาดความอบอุ่น หรือถ้าเขาอยู่ในวัยอมนิ้ว ก็ควรให้เขาอมตามวัย เพราะไม่เช่นนั้น โตขึ้นมาอาจทำให้เขากลายเป็นคนติดบุหรี่ได้ (แต่ไม่ได้หมายความว่าคนติดบุหรี่ทุกคนจะไม่ได้อมนิ้วในวัยเด็กนะคะ เป็นเพียง 1 ในปัจจัยหลายๆ อย่างเท่านั้นค่ะ) เป็นต้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   27 เรื่องควรรู้สำหรับการวิ่ง 1. การวิ่งไม่ได้ทำให้เข่าเสื่อม อาการเข่าเสื่อมนั้นมักเกิดจากน้ำหนักตัวมากเกินไปและไม่ได้ออกกำลังกาย
   เปิดคริปโตอีเว้นท์ 4 เดือนสุดท้ายของปี 2022 เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของปี 2022 ที่มีเทศกาลเยอะที่สุด เรารวบรวมอีเว้นท์ที่น่าสนใจมาให้สาวกคริปโต นอกจากอีเว้นท์ที่ต่างประเทศ ยังมีอีเว้นท์ออนไลน์ด้วยน้า 🚀
   "รัสเซีย" เตือน "ยูเครน" เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สาม ล่าสุด!! ทางการรัสเซียกล่าวว่า ความพยายามของยูเครนในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร NATO จะเป็นตัว "เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 3"
   ดอกเบี้ย-เงินเฟ้อ-ค่าเงินบาท และตลาดหุ้น/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ประเด็นทางเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่าจะวนเวียนอยู่กับ 3-4 เรื่องคือ อัตราเงินเฟ้อที่ปรับตัวขึ้นทั่วโลก ทุกประเทศต่างก็ประสบกับปัญหาซึ่งเริ่มต้นจากราคาพลังงานโดยเฉพาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่ปรับตัวขึ้นแรงอานิสงค์จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ทำให้รัสเซียลดการส่งให้กับยุโรปอย่างกระทันหันผสมกับการที่เศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะสหรัฐฟื้นตัวขึ้นแรงหลังวิกฤติโควิด-19 ซึ่งทำให้มีความต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นในขณะที่กำลังการผลิตของโลกไม่ได้ปรับตัวขึ้นมานาน
   ดูทั้งหมด