มีบัญชีอยู่แล้ว?
📍Update เทคนิคการรักษาแผลเป็นคีลอยด์ 2021
1. Early Laser treatment เริ่เริ่มการรักษาด้วยเลเซอร์เร็วเช่นหลังตัดไหมหรือภายใน 1 เดือนหลังเกิดบาดแผล
2. Combination of Lasers: Vascular Laser + NAFL/AFL โดยแนะนำเลเซอร์ที่target เส้นเลือด เช่น Pulsed dye laser (PDL, Vbeam) ร่วมกับ Non ablative fractional laser (Fraxel, Finescan) หรือ Ablative Fractional Laser (Erbium, CO2)
3. Combination of Laser and Medication การใช้เลเซอร์ + ร่วมกับ ยา เช่นสเตียรอยด์ (Triamcinolone acetonide) หรือ 5-FU หรือ Botulinum toxin
#หมอรุจชวนคุย 👨‍⚕️😉🔬
#แผลเป็น #คีลอยด์ #รักษาแผลเป็น #FractionalLaser #PicosecondLaser #PDL #Vbeam #Scar #Keloid
📽ตัวอย่างการดูแลแผลเป็นนูนคีลอยด์
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  วิชารักษาคนเก่ง เมื่อตอนผมทำงานใหม่ๆ อดีตนายกอานันท์ ปันยารชุน เป็นบุคคลที่โดดเด่น มีความเก่งกล้าสามารถ ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด เคยทำงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตอนที่คุณอานันท์ไปรับตำแหน่งให้บริษัทสหยูเนี่ยนในสมัยนั้นก็เป็นที่ฮือฮาว่าสหยูเนี่ยนโชคดีที่ได้คนอย่างนายกอานันท์ไปทำงาน
  SABUY โชว์เหนือ เปิดธุรกิจร่วมลงทุน 3 พาร์เนอร์มุ่งหน้าสู่ SABUYVERSE Beyond the Cloud ต่อยอดธุรกิจ SMART Business Solutions สร้างทางเลือกสู่ SME ไทย
  [ บนอัฒจันทร์ฝั่งอีสต์สแตนด์ ตอน : ขาดทุนที่เวลา ] นี่ผมก็จำไม่ได้แล้วว่าผมเขียนถึง เฟรงกี้ เดอ ยอง มากี่สัปดาห์ติดต่อกันแล้ว และเกือบทุกสัปดาห์ผมก็จะทิ้งท้ายประมาณว่า กว่าผู้อ่านจะได้อ่านบทความของผมในวันพุธ ถึงตอนนั้นอาจจะมีการประกาศย้ายทีมเรียบร้อยแล้วก็ได้ ซึ่งผ่านมาเป็นเดือนทุกอย่างก็ยังเงียบสนิท มีแต่คำว่า “ใกล้” “จ่อ” หรือ “อีกไม่กี่วัน”
  ยังไม่ทันออกรถ EV สถานีชาร์จฟรี ก็ไปซะแล้ว ล่าสุด OR ผู้ให้บริการสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า PTT EV Station เผยราคาค่าบริการชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า หลังจากที่ให้บริการแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายกับผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด และรถมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้ามานานหลายเดือน
  ดูทั้งหมด