มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทั้งชอบและไม่ชอบ
ไม่ชอบเพราะ:สถานการณ์​มันทำให้ถูกบังคับ ให้เอาสิ่งแปลกปลอม(วัคซีน)​เข้าสู่ร่างกาย, ค้าขายลำบาก, ไม่ได้ท่องเที่ยวธรรมชาติและที่ต่างๆได้เช่นเคยเหมือนขาดอิสระภาพ, ไม่ได้กลับบ้านเกิด คิดถึงแม่, เจ็บป่วยอย่างอื่นก็ลำบากไม่กล้าไป โรงพยาบาล​ กลัว, กินอะไรก็ต้องระวังไม่สะอาด
1
ชอบเพราะ: มันทำให้เลิกเหล้าได้แล้ว เพราะไม่ได้สุงสิงกับใคร และห่วงสุขภาพมากขึ้น, สามารถนอนหลับสงบขึ้นเพราะจากปกติหน้าบ้านจะมีเด็กแว้​นแว้นรถเป็นระยะ ทำให้เสียงดังนอนไม่หลับ ตั้งแต่มีโควิด เด็กแว้​น​หายไปหมดเลยช่วงกลางคืน, ใช้โอกาสอ้างในการไม่ต้องสุงสิงใครได้ เพราะปกติไม่ชอบสุงสิงใครอยู่แล้ว แต่เลี่ยงไม่ได้ เพราะสังคมก็จะคิดเล็กคิดน้อย แต่ตอนนี้ไม่ต้องคิดแล้ว ไม่มีใครอยากสุงสิงกัน โดยเฉพาะ​ไม่ต้องเจอหน้าคนที่ไม่ถูกกัน ซึ่งปกติต้องเจอกันในวงการการทำมาหากินเรื่อยๆ, ได้พักตับจากชานมไข่มุก​กาแฟน้ำหวานต่างๆที่ใส่น้ำแข็ง​ ปกติติดมาก แต่พอโควิด ไม่กล้ากินเพราะกลัวน้ำแข็ง​ไม่สะอาด เลยเลิกติดไปแล้ว,
ได้เคลียร์หนังสือที่ตุนไว้มานาน ตั้งแต่โควิดเกิดขึ้น อ่านได้จะ300เล่มแล้ว สบายใจมาก, ได้ตื่นสายบ้างนะ, ที่สำคัญ มีเวลาได้ทบทวนอะไรหลายๆอย่าง โดยเฉพาะ​คน ที่เราคบหา เป็นโอกาสในการตีตัวออกห่าง คนที่เราเคยฝืนใจคบ
  คำตอบอื่น
  • ไม่ชอบเพราะหลายคนเดือดร้อน เงินไม่พอใช้ไม่มีงาน
   ชอบเพราะได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น ที่ผ่านมาเสียเวลาไปเยอะมากกับการที่คิดว่าตัวเองไม่ดีพอเพราะเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ตอนนี้รู้แล้วว่าตัวเองชอบอะไรไม่ชอบอะไร
   • ถามว่าชอบมั้ย เจ้าโควิด คิดว่าคงไม่มีใครชอบ!!
    แต่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อโควิดมา
    ..ต้องอยู่นิ่งมากขึ้น ได้พักมากขึ้น
    ..ต้องระวังตัวเอง และคนรอบข้างมากขึ้น...
     สาวเมืองลิง🐒
     ได้นอนมากขึ้น แฮร่. แฮร่ 😂
    • เค้าช่วยทำให้เรากลับมารัก
     และใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น
     ต้องขอบคุณเค้าค่ะ 😃
     • เพราะต้อง WFH อย่างยาวนาน เลยตัดสินใจซื้อบ้านใหม่ ทำให้ตอนนี้ WFH มีความสุขมากขึ้น 😊🎉
      • รถไม่ติดเลย ไปไหนสะดวกมาก
       • ทำให้บอกคนที่เรารักว่าเรารักเค้า คนที่ไม่ได้คุยกันก็โทรไปหา จัดการเรื่องตัวเองให้พร้อม เพื่อไม่มีวันพรุ่งนี้อีก.
        • มีเวลาได้อยู่กับตัวเองเยอะมาก ได้พักสมอง พักงาน แบบที่หาแบบนี้ไม่ได้ วันพักผ่อนมากกว่าวันทำงานในแต่ละสัปดาห์ ถึงรายได้จะลดลง แต่ก็ใช้จ่ายลดลงด้วย ทำให้รู้ว่าจริงๆแล้ว ชีวิตต้องการเงินในการดำรงชีวิตไม่มากเลย แต่ที่สำคัญที่ทำให้อยู่ได้แบบไม่อึดอัด กระวนกระวายใจ คือ ต้องฝึกใจ จากช...
         • ไม่ชอบโควิด 19 นะคะ แต่เราต้องยอมรับและเรียนรู้ที่จะอยู่กับมันให้ได้ค่ะ...
          อีกมุมนึงในแง่ดีคือ ทำให้เรามีเวลามากขึ้น และใช้เวลานั้นทบทวนเรื่องราวต่างๆและพัฒนาตัวเองในมิติอื่นๆไปพร้อมกันด้วยค่ะ
          • ก็ให้มองว่าเป็นช่วงฟื้นฟูธรรมชาติ น้ำสะอาดปะการังกลับคืนภาวะโลกร้อนลดลง
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            Binance Chain ถูกแฮ็ก คนร้ายหลอกพิมพ์เงินไปได้มูลค่ากว่า 560 ล้านเหรียญสหรัฐ คนร้ายสามารถโจมตี Binance chain และทำให้ bridge ส่งเหรียญ BNB 1,000,000 BNB เข้า address ของคนร้ายได้สองครั้ง ซึ่ง @samczsun นักสืบคริปโตที่สอบสวนการแฮ็กมาหลายครั้งแล้ว แซวว่า ถ้านี่ไม่ใช่การจัดรางวัลสมนาคุณครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของโลก web3 ก็แปลว่าคนร้ายเจอช่องโหว่ครั้งใหญ่เข้าให้แล้ว
            ความมั่นใจถ้าไม่ใช่ “เรา” ใครก็สร้างให้ไม่ได้ Nowadays เดี๋ยวนี้!! วันนี้!! เป็นยุคที่ใครๆ ก็ส่งเสริมให้การมองเห็นคุณค่าในตัวเองเป็นเรื่องสำคัญแบบนัมเบอร์วันไปเลย แอนตี้สุดเลยคือการบูลลี่ การกดการเหยียดผู้อื่น
            ทำไมต้องงดการแชร์เรื่องราวและการกระทำของผู้ก่อเหตุ ในกรณีสังหารหมู่ที่ศูนย์ดูแลเด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู จากกรณีที่มีอดีตตำรวจได้ใช้อาวุธทั้งมีดและปืน ในการทำร้ายเด็กเล็ก -ครูพี่เลี้ยงที่ศูนย์ดูแลเด็กเล็ก จังหวัดหนองบัวลำภู ตลอดจนทำร้ายผู้คนระหว่างหลบหนี
            กรณีศึกษา Bluekoff ผู้อยู่เบื้องหลัง ธุรกิจร้านกาแฟกว่า “หมื่นราย” ของไทย “Bluekoff” อาจเป็นชื่อที่ไม่ค่อยคุ้นหูใครหลายคนนัก แต่รู้หรือไม่ว่า ชื่อนี้กลับเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่คนทำ “ธุรกิจร้านกาแฟ” เนื่องจาก Bluekoff จะเน้นโมเดลธุรกิจแบบ B2B
            ดูทั้งหมด