มีบัญชีอยู่แล้ว?
ROZY กับความร้อนแรงในการเป็น Influencer บนโลกเสมือนจริง
Rozy ถือเป็นผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดียเสมือนจริงคนแรกของเกาหลีใต้ ซึ่งถูกพัฒนาด้วยคอมพิวเตอร์กราฟฟิคโดย Sidus Studio X ซึ่งด้วยความโดดเด่นในความคล้ายคลึงกับมนุษย์จริงอย่างน่าประหลาดใจ ส่งผลให้เธอมียอดผู้ติดตามบน INSTRAGRAM เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยพุ่งสูงกว่า 7 หมื่นคน ทั้งที่พึ่งจะเปิดตัวไปเมื่อช่วงไตรมาศ 3 ของปี 2020 ซึ่งผู้ติดตามเธอหลากหลายคนบนโซเชียลมีเดียยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอไม่ใช่มนุษย์จริงๆ เธอถูกควาดหวังว่าจะทำรายได้จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ต่างๆ มากกว่า 1 พันล้านวอนในปี 2021 นี้
ความประสบความสำเร็จของ Rozy ก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว ภายหลังจากที่เธอเข้าร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์หลักของโฆษณาประกันภัย ShinhanLife ซึ่งมียอดวิวใน Youtube มากกว่า 9.5 ล้านวิว หลังจากปล่อยไม่ถึง 2 เดือน
ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากวิสัยทัศน์ของผู้บริหาร ShinhanLife ที่ต้องการเข้าถึงกลุ่มคนในยุคมิลเลเนียลและ Gen Z โดยให้ Rozy เต้นในโฆษณาโดยใช้ท่าเต้นที่ออกแบบโดยบริษัทโดยอิงจากการเต้นที่ร้อนแรงที่สุดบนแพลตฟอร์มโซเชียลเน็ตเวิร์กอย่าง TikTok
ก่อนหน้าความสำเร็จของ Rozy ในเกาหลีใต้ IMMA อีกหนึ่ง Virtual Inflencer จากญี่ปุ่นที่ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซนเตอร์เชิงพาณิชย์ของอิเกีย โดยอิเกียจัดทำวิดีโอเกี่ยวกับชีวิตประจำวัน เช่น การกิน การนอน หรือเล่นโยคะ และเผยแพร่บน YouTube ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในตลาดโฆษณาของฝั่งเอเชีย
ประโยชน์อื่น ๆ ของการมีอินฟลูเอนเซอร์บนโซเชียลมีเดียเสมือนคือพวกเขาจะไม่มีวันแก่ตัวลง โดย Rozy ซึ่งมีอายุ 22 ปีตั้งแต่ Debut จะสามารถคงอายุเท่านี้ไปได้ตลอดกาล
1
และถึงแม้ว่าดารา K-pop จะเป็นที่นิยม แต่อาจมีเรื่องอื้อฉาวหรือปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลต่อภาพลักษณ์และผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ ในขณะที่ปัญหาเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้ยากกับ Virtual Influencer
มาคอยติดตามกันครับว่า Virtual Influencer จะมีอนาคตที่สดใสแค่ไหนในภาคธุรกิจระดับภูมิภาคและระดับโลก ในวันที่ธุรกิจโลกเปลี่ยนแปลงไปไวเหลือเกิน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาวสวยคนนี้ เธอไม่ได้รวยเพราะการเป็นนางแบบแฟชั่น ? แต่เธอร่ำรวยเพราะเริ่มลงทุนอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่อายุ 19
   "DUTCHIE X YOU คู่หูสุขภาพ สำหรับทุกคน" โปรโมตแคมเปญบนสื่อ Plan B TV เข้าถึงผู้บริโภคทุกเพศ ทุกวัย ผ่าน Digital Network ทั่วกรุง ตอกย้ำการเป็นแบรนด์โยเกิร์ตอันดับ 1 ที่ครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ ที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพของคนไทยในหลายสูตร หลากรสชาติ เพื่อตอบโจทย์ความชื่นชอบของผู้คนทุกไลฟ์สไตล์ ทุกช่วงวัย และทุกอาชีพ
   กินข้าวโรงแรม คอลัมน์ Cat out of the box โดย พีรภัทร์ เกียรติภิญโญ
   ดอกเบี้ย-เงินเฟ้อ-ค่าเงินบาท และตลาดหุ้น/ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) ประเด็นทางเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ดูเหมือนว่าจะวนเวียนอยู่กับ 3-4 เรื่องคือ อัตราเงินเฟ้อที่ปรับตัวขึ้นทั่วโลก ทุกประเทศต่างก็ประสบกับปัญหาซึ่งเริ่มต้นจากราคาพลังงานโดยเฉพาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติที่ปรับตัวขึ้นแรงอานิสงค์จากสงครามรัสเซีย-ยูเครนที่ทำให้รัสเซียลดการส่งให้กับยุโรปอย่างกระทันหันผสมกับการที่เศรษฐกิจโลกโดยเฉพาะสหรัฐฟื้นตัวขึ้นแรงหลังวิกฤติโควิด-19 ซึ่งทำให้มีความต้องการพลังงานเพิ่มขึ้นในขณะที่กำลังการผลิตของโลกไม่ได้ปรับตัวขึ้นมานาน
   ดูทั้งหมด