มีบัญชีอยู่แล้ว?
โดยส่วนตัวเราเริ่มจากเขียนทั้งหมดช่วงเย็นของวันก่อนหน้าใส่สมุดก่อน คล้าย ๆ กับ Daily TO-DO-LIST หลังจากน้ั้นเช้าของอีกวัน เราก็จะเขียนแต่ละข้อลงในโพสอิทตามสีของวันนั้น ลงวันที่ จากนั้นก็แปะทั้งหมดบนบอร์ด ไม่ก็พนังห้องก็ได้ เราจะพอเห็นคร่าว ๆ ว่าควรทำอะไรยังไงบ้าง ทำอะไรก่อน อะไรหลัง พอทำเสร็จแล้วเราก็จะลงวันที่เสร็จ แล้วก็ดึงออกจากกลุ่ม ไปไว้ฝั่ง Done! ห้ามทิ้งนะ ต้องเปลี่ยนฝั่ง จะได้มีกำลังใจ ว่าอ่าาา เราก็ผ่านมาเยอะเหมือนกันนะ
เราชอบการเขียนบนโพสท์อิท แต่ละ task ลงโพสท์อิทแต่ละใบ ทำให้งานมันจับต้องได้มากขึ้น
บอร์ดที่แยกฝั่ง to-do กับ done! done ต้องใส่ "!" ด้วยนะ 555 ทำให้เราเห็นปริมาณงาน ตอนแรกอาจจะท้อบ้าง แต่พอดึงออกได้สักแผ่นแล้ว กำลังใจเราจะมา
กำหนดเวลาในแต่ละวันทำงานรูทีน งานแอดมิน ให้ช่วงเวลาชัดเจนก็ดีนะคะ งานพวกนี้นี่แหละที่เรามักจะขี้เกียจจะทำ แต่สุดท้ายก็ต้องมานั่งทำ แล้วก็จะเบียดเวลางานที่ต้องทำที้สำคัญกว่า
ตอนมองบอร์ด to-do ครั้งแรก ลองตัดสินใจดู ว่างานไหนไม่จำเป็นก็ตัดทิ้งไปเลยค่ะ ในกรณีมีทีม ถ้างานไหนที่เขาถนัดและทำได้ดีและเร็วกกว่าเรา ก็ควรส่งต่อค่ะ อาจจะรู้สึกเกรงใจนิดหน่อย ไม่เป็นไรค่ะ วันหน้าเราได้ตอบเขาอย่างแน่นอน
สุดท้าย แพลนทุกอน่างแล้วก็ต้อง "ลงมือทำ" เลยค่ะ เพราะถ้าไม่ทำทั้งหมดก็คือ 0
Happy Friday นะคะ :)
162 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #บราซิลจำต้องเปลี่ยน ] หลายคนเริ่มตั้งข้อสังเกตว่า ฟุตบอลโลกครั้งนี้ไม่ใช่เป็นเวทีที่ง่ายสำหรับพวกชาติใหญ่ๆที่มาแบบ มีดีกรีแชมป์โลกหรือเป็นตัวเต็งเลย
   กรีดตายังไง ให้เหมือนเป็นสาวแดนกิมจิ นอกจากดวงตา ที่เป็นหน้าต่างของหัวใจแล้ว การแต่งหน้ารอบดวงตาก็สำคัญ เพราะจะทำให้เราสามารถเปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ได้
   อุบัติสงครามดาวเทียม? ‘ซีพี’ ท้าชิง ‘ไทยคม’ รับใบสมัครใช้วงโคจร . เปิดศึกธุรกิจดาวเทียม ‘ซีพี’ ลุยรับใบสมัครจาก กสทช. ต่อยอดธุรกิจ Space Tech ฟาก ‘ไทยคม’ ตั้งบริษัทลูกใหม่ ‘สเปซ เทค อินโนเวชั่น’ ซุ่มรับใบสมัครแล้ว รายละเอียดเป็นอย่างไร . จับสัญญาณลงทุน SSF-RMF ช่วงสุดท้ายของปี เลือกกองทุนอย่างไรให้รับโอกาสการเติบโตระยะยาว พูดคุยกับ ศุภรัตน์ อารีย์วงศ์ Executive Director กลุ่มกลยุทธ์การตลาดและผลิตภัณฑ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด
   อินฟลูเอนเซอร์ญี่ปุ่นโดนทัวร์ลงยับ หลังไปทำคอนเทนต์ "เลียปากขวดซอสในร้านอาหาร" ชาวเน็ตพากันบอก ถ้าอยากทำอะไรแบบนี้ก็ไปทำที่บ้าน ไม่ต้องมาทำที่ร้านอาหาร มันสกปรก !
   ดูทั้งหมด