ความบังเอิญบนโลกนั้นไม่มี (ความคิดเห็นส่วนตัว)
ตามหลักพุทธพจน์พุทธองค์กล่าวว่า
กัมมุนาวัตตะตีโลโก สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
กรรมเป็นสิ่งที่เกิดตามเหตุปัจจัยเมื่อมีเหตุย่อมมีผลเมื่อมีผลย่อมเกิดมาจากเหตุ
คนเราเกลียดกันย่อมมีเหตุมีปัจจัยที่ทำให้เกลียดทำให้ชิงชังเหตุปัจจัยอัดเกิดมาแต่เดิมนานเท่าไหร่ไม่รู้ก็ได้หรืออาจจะเกิดจากเหตุปัจจัยใหม่ที่เรากระทำโดยรู้ตัวก็ดีไม่รู้ตัวก็ดีก็ได้
เอาแบบง่ายๆ
เมื่อเราปวดฟันย่อมเกิดจากเหตุคือไม่ดูแลรักษาฟันให้ดีให้สะอาดฟันผุ และหรืออาจจะเป็นเพราะใช้งานมานานความเสื่อมก็เกิดขึ้นเป็นไปตามธรรมชาติ
ถ้าเราเดินตาเราไม่มองเท้า ไม่มองพื้นมองมือถือ แล้วก็อาจจะสะดุดหกล้ม เหตุก็เกิดจากการไม่มองเท้าแต่มองมือถือพ้นก็คือล้ม บาดเจ็บอย่างนี้เป็นต้น
29 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แฉ “สหรัฐ” ล็อบบี้อียู ใช้มาตรการคุมเข้ม ศก.จีน แต่เกมพลาด สำนักข่าวซีเอ็นบีซีนำเสนอบทวิเคราะห์ โดยระบุว่า สหรัฐดำเนินมาตรการและใช้วาทกรรมที่รุนแรงขึ้นต่อจีน พร้อมเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ทำตาม แต่ทาง EU ไม่พร้อมร่วมด้วย
   Louis Vuitton ชวนเดินทางสู่ความฝัน ในแคมเปญ "Towards A Dream" สร้างความประทับใจแรกให้กับนักเดินทางผ่านบิลบอร์ดบริเวณสนามบิน Louis Vuitton เปิดประสบการณ์การเดินทางอันแปลกใหม่ผ่านการสำรวจสถานที่ในฝันรอบโลก เพื่อระลึกถึงจิตวิญญาณแห่งวัยเยาว์ โดยภาพโฆษณาชุดนี้ถ่ายโดยช่างภาพชาวดัตช์ Viviane Sassen นำเสนอภาพของเด็กหนุ่ม และผองเพื่อน
   คลังแจงชัด"เก็บภาษีขายหุ้น" รายใหญ่โดนแน่ เว้นเก็บเฉพาะ 8 กลุ่มลงทุน "อาคม"ควง อธิบดีกรมสรรพากร ร่วมแจงเหตุที่รัฐต้องเก็บภาษีขายหุ้น ย้ำเพื่อความเป็นธรรม-ลดเหลื่อมล้ำ ยันไม่ได้ยกเว้นภาษีให้แก่รายใหญ่ พร้อมเปิด 8 กลุ่มที่ได้รับยกเว้นภาษี
   เมื่อหญิงสาวคนนี้พูดออกช่องทีวีฝรั่งเศสว่า ชาวรัสเซียก็เหมือนแมลงสาบ ที่ควรถูกจัดการให้เข้าที่เข้าทางสักที ..
   ดูทั้งหมด