มีบัญชีอยู่แล้ว?
expert view – STOCKS: หุ้นยุโรป, หุ้นสหรัฐ
สรุปจาก: FINNOMENA LIVE - “เงินเฟ้อลดลงมา FED เริงร่า ตลาดหุ้นกลับมา Risk On” (https://youtu.be/JME65vrfg3A)
ที่มาภาพประกอบ: "freepik" (3d photo created by kjpargeter - www.freepik.com)
สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐและยุโรป:
-ตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมาพบว่า ยุโรปมีอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงกว่าสหรัฐ
-การแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้าในยุโรปจึงรุนแรงน้อยกว่าในสหรัฐ
-ส่งผลให้เศรษฐกิจของยุโรปยังคงฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง
*สรุป: แนะนำให้ยังคงสัดส่วนหุ้นยุโรปที่มีในพอร์ต แต่ไม่แนะนำให้ทิ้งหุ้นสหรัฐเนื่องจากผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนในสหรัฐไม่ได้ขึ้นอยู่กับเศรษฐกิจภายในประเทศเพียงอย่างเดียว
สถานการณ์เศรษฐกิจสหรัฐ:
-ภาคการผลิตของสหรัฐยังอยู่ในช่วงของการขยายตัว โดยดัชนี Manufacturing PMI (Purchasing Manager Index) เพิ่มจาก 59.50 ในเดือนก.ค. เป็น 59.90 ในเดือนส.ค. เนื่องมาจากยอดสั่งสินค้าที่เพิ่มขึ้น
-ตัวเลขเงินเฟ้อ PPI (Producer Price Index) และ CPI (Consumer Price Index) แม้จะผ่านจุดสูงสุดแล้วแต่ยังคงมีความเสี่ยง โดย PPI มีความเสี่ยงจากอัตราค่าระวางเรือ และ CPI มีความเสี่ยงจากอัตราค่าเช่าบ้าน
-ตัวเลขการจ้างงานและตัวเลขเงินเฟ้อที่ออกมาทำให้ FED ยังสามารถใช้นโยบายผ่อนคลายทางการเงินต่อไปได้
*สรุป: แนะนำเฝ้าระวังตัวเลขเงินเฟ้อและการจ้างงาน ภายหลังจากที่การแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้าในสหรัฐฯปรับตัวลดลง
มุมมองต่อการลงทุนในหุ้นยุโรปและหุ้นสหรัฐ:
-การแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้าส่งผลกระทบต่อยุโรปน้อยกว่าภูมิภาคอื่น ทำให้เศรษฐกิจของยุโรปมีการฟื้นตัวที่ดี
-ในสหรัฐ ตัวเลขเงินเฟ้อมีแนวโน้มที่จะค่อย ๆ ลดลง ขณะที่ตัวเลขการจ้างงานออกมาไม่ดีเท่ากับที่คาด ทำให้ FED ยังคงดำเนินนโยบายผ่อนคลายทางการเงินต่อไป
-กำไรของหุ้นในกลุ่ม Healthcare และ Tech ได้รับผลกระทบจากเงินเฟ้อน้อย
*สรุป: แนะนำให้ยังคงสัดส่วนหุ้นยุโรป หุ้นในกลุ่ม Healthcare และหุ้นในกลุ่ม Tech ที่มีในพอร์ต
สนใจลงทุน #กองทุนรวม ผ่าน #FINNOMENA เลือกกองได้ 22 บลจ.โดยมีผม ทศพล สุวรรณสุต ใบอนุญาตจากกลต.เลขที่ 115000 ทำหน้าที่ให้คำแนะนำ (ไม่มีค่าบริการเพิ่ม) เพียงยืนยันตัวตนด้วย NDID ทำแบบประเมิน KYC ออนไลน์ อนุมัติใน 1 สัปดาห์ (กรุณากรอก Referral code: 115000) https://link.finnomena.com/ifa?refcode=115000
ติดตามผ่านโซเชียลมีเดีย: https://linktr.ee/2fi_finance_fitness
"2Fi-รายวัน" ประจำวันที่ 2021.09.17 ขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบ ขอให้ทุกท่านมีการเงินดี มีสุขภาพดี และมีชีวิตที่ดี แล้วพบกันใหม่ครับ 😊
#การเงินส่วนบุคคล #ลงทุน #เศรษฐกิจ #กองทุนรวม #FINNOMENA #ฟินโนมีนา

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชีวิตมหัศจรรย์จากวิศวกรซอฟต์แวร์สู่ ‘แม่ทัพ Twitter’ ในระยะเวลาเพียง 10 ปีของ ‘พารัก อักราวาล’ 10 ปีสำหรับอาชีพการงานของหลายคนอาจมีการเติบโตก้าวหน้าบ้าง แต่สำหรับ พารัก อักราวาล (Parag Agrawal) แล้ว การก้าวหน้าของเขานับว่าน่าอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง เพราะนั่นคือระยะเวลาที่เขาเริ่มต้นจากการเป็นวิศวกรซอฟต์แวร์มาสู่การเป็นซีอีโอคนใหม่ของยักษ์ใหญ่อย่าง Twitter ด้วยวัยเพียงแค่ 37 ปี ซึ่งทำให้กลายเป็นซีอีโอที่อายุน้อยที่สุดใน S&P 500 คนใหม่แทน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไปเรียบร้อย
   เคยมั้ย เจอคนวิจารณ์ แล้วเขาบอก “Don’t take it personally” (ถามจริง ทำได้หรือ?) คำชม ใคร ๆ ก็อยากได้ ส่วนคำติเตียน ใคร ๆ ก็ไม่อยากฟัง
   เหรียญ BNB , Binance Coin คืออะไร ? . เป็นเหรียญที่ใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการเทรดบน Exchange . ใช้BNBซื้อขายTokenบน Binance Launchpad . BNB เปิดตัวผ่าน ICO โดยมีกำหนดราคาที่ 1ETH = 2,700BNB และ 1BTC = 20,000 BNB . BNB เป็นTokenที่ทำงานบนเครือข่าย Ethereum โดยมีจำนวนอยู่ที่200ล้านเหรียญ . BNB จะมีการเผาเหรียญเป็นระยะๆ คือจากข้อมูลเว็บBlockonomi บอกว่าทุกไตรมาศ Binance จะนำกำไร 20% มาซื้อเหรียญBNBเพื่อนำมาทำลายทิ้ง จนกว่าจะเหลือ50ล้าน BNB หลักๆก็เพื่อไว้เพิ่มDemand . สามารถใช้ชำระค่าใช้จ่ายการเดินทางได้ ซื้อของขวัญเสมือน . สรุป ถ้าเทรดบรBinance เยอะ ควรจะสะสม BNB เพิ่มเพื่อใช้ในการจ่ายค่าธรรมเนียม . เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ⚠️[MARKET]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐเริ่มกลับตัวเป็นลบแล้ว หลัง WHO รายงานว่าโอไมครอนได้ระบาดไป 38 ประเทศทั่วโลกแล้ว และเชื่อว่าจะยังระบาดอย่างรวดเร็ว ตลาดหุ้นสหรัฐยังคงยืนอยู่ในแดนบวกได้ก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่า กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยว่า
   ดูทั้งหมด