มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมก็เคยไม่เห็นอนาคตตัวเองอยู่นานกว่าจะผ่านมาได้..ขออย่ากลัวความลำบาก..มีโอกาสใหม่ลองไปก่อนทดลองทำไปจนกว่าจะเจอ..เมื่อได้โอกาสยึดให้มั่น..อย่าท้อถอยอย่าฟังคนเยอะ..
  คำตอบอื่น
  • ถ้าไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำอยู่ได้อะไรแต่อย่างน้อยก็ได้ประสบการณ์ครับ ได้สังคม ได้คอนเน็คชั่น ได้มุมมองใหม่ สุดท้ายแล้วประสบการณ์จะผสมกับเวลากลั่นกรองจนได้คำตอบของคำถามนั้นเองครับ
   • ไม่ต้องเครียดครับหลายคนทุกวันนี้ก็ยังมองไม่เห็นอนาคตตัวเอง เหมือนกันขนาดเรียนจบแล้วทำงานแล้วมีเงินเป็นล้านเป็น 10 ล้าน บางคนเป็นเจ้าของบริษัทก็ยังไม่รู้เลยว่าที่ทำอยู่มันใช่หรือเปล่า... คิดซะว่ามันเป็นเรื่องปกติของชีวิตครับ บางทีคิดว่าใช่แล้วๆไปก็ยังมีใช่ยิ่งกว่า...
    • แย่เนอะ เธอเคยมีความฝันไหน เธอฝันอยากเป็นอะไร ลองถามตัวเองดู แต่มันแย่หน่อยเพราะเราไม่มีความฝันเลย ตอนนี้เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเรียนจบไหม มันยากมากเลย เรียนหนักมากแต่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่ก่อนเราเคยมีความฝัน แต่มีครูคนนึงพังฝันเราทลาย จากนั้นเราก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะจบที่ไหน จบแ...
     • ต้องเรียนให้จบค่ะ ตั้งใจกับมัน เกรดมากน้อยไม่สำคัญ แต่คุณต้องเรียนให้จบ คุณไม่มีทางรู้อนาคตตัวเอง คุณทำได้เพียงฝัน หรือไม่ก็ตั้งเป้าหมายอะไรบางอย่างไว้ เชื่อเราเถิดว่า วัยนักศึกษาเกิดอารมณ์แบบนี้กันได้ทุกคน แต่อย่าปล่อยให้มันกัดกินคุณ มาได้ตั้งครึ่งทาง เอาชนะมันให้ได้ อย่าจับจด อ...
      • เรียนยากๆเข้าไว้ แล้วต้องเป็นคณะที่ใช่ มหาลัยที่ใช่ ที่สังคมยอมรับ (คือจบมามีงานรองรับ ไม่ตกงาน แล้วมีรายได้พอจุนเจือตัวเองและคนรอบข้าง ไม่ใช่เรียนจบคณะยากๆแต่งานไม่รองรับ บอกว่าเป็นความชอบส่วนตัว ก็จะซวยในอนาคต)
       • มาจะเล่าอะไรให้ฟัง
        เราก็เรียนไม่จบ(ปริญญาโท
        ติด Thesis จนขาดสถานะภาพนักศึก)โดนคนบางคนคอยจิกกัดตลอด ไม่รู้ทำไม มันนานมากแล้วด้วย แต่เราทำThesis ไม่ไหวเพราะที่ทำงานไกลจากมหาลัยแรกๆก็ไม่เ...
         TellSomethingGood
         โอกาส... อากาศ... 😊😊😊
        • ใจเย็นๆค่อยเป็นค่อยไป ชีวิตไม่มีสูตรสำเร็จ ต้องดูว่าตอนนี้เรียนถึงชั้นปีไหน บางคนเรียนปี3จะขึ้นปี4เพิ่งรู้ตัวย้ายไปที่ใหม่เริ่มใหม่หมดก็มี บางคนทนเรียนจนจบแล้วไปเรียนอื่นๆเพิ่มก็มี ดูแนวทางว่าถนัดแนวไหนก็ลองไปทางนั้นนะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
         • ลูกสาวแม่เองตอนนี้ก็กังวลว่าจะเรียนไม่จบค่ะ พ่อกับแม่บอกว่าไม่ต้องกังวล ให้เรียนตามใจตัวเอง ลูกสาวแม่เรียนรามปีสาม แล้วก็ทำงานร้านกาแฟไปด้วย เพราะพ่อแม่ตกงานอยู่ ไม่ต้องกลัวค่ะเพราะส่วนมากจบมากับตอนทำงานก็ไม่ตรงสายกันอยู่แล้ว
          • อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอนค่ะ☺️เรียนในสิ่งที่ชอบ
           ไปก่อนนะคะ ระหว่างที่เรียนหากมีโอกาสได้ลองเรียนรู้อย่างอื่นควบคู่ไปด้วยก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ☺️
           เอาวุฒิมาติดข้างกายไว้ก่อนนะคะ เมื่อถึงวันนั้นที่...
            Sky.purple
            ตอนนี้ไม่ได้ในสิ่งที่ชอบเลยค่ะ เอาเข้าจริงๆก็โดนบังคับมาตั้งแต่เข้าม.1แล้ว สอบได้ก็โดนที่บ้านย้ายสายเรียนให้ ม.4ได้โควต้าที่อยากเรียนก็โดนบังคับไปเรีย... ดูเพิ่มเติม
           • สมัยก่อนผมเป็นแบยนี้เลยครับ เพราะผมเป็นคนที่ทำอะไรไม่ได้เรื่องเลย ในด้านการเรียนไม่มีวิชาไหนที่เรียนได้เกรดได้คะเเนนดีๆเลย ดีสุดที่เคยทำได้คือ 2.5 (ตัวที่ถนัดที่สุด) นอกนั้นก็1 1.5 2 ตามลำดับ บวกกับพ่อเเม่ตอกย้ำว่าลูกชายขอวพวกเขาพึ่งอะไรไม่ได้ ไม่มีอะไรดีในตัวที่ทำให้ครอยครัวหรื...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ธรรมเนียมปฏิบัติที่ไม่คุ้นเคย ในร้านทำผมที่ญี่ปุ่น 😳 เมื่อวานไปตัดผม ย้อมผมมา …. วันนี้ก็เลยจะเอาเรื่องร้านทำผมหรือซาลอนของที่ญี่ปุ่นมาเม้าท์มอยให้ฟังกันค่ะ
             เปิดบัญชีผ่านแอป MChoice เงื่อนไขน้อย รับดอกเบี้ย 1.50%*ต่อปี ตั้งแต่บาทแรกถึง 3 ล้านบาท!
             ทำไมงานศพชินโซะ อาเบะ จึงมีราคาแพงกว่างานศพควีนเอลิซาเบธที่ 2 ❓ คำถามที่คนญี่ปุ่นต้องการคำตอบ
             สายลับจีน x GE Secret เมื่อกระทรวงยุติธรรมสหรัฐกล่าวหาปักกิ่งใช้หน่วยสืบราชการลับเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมของตน คณะลูกขุนของรัฐบาลกลางสหรัฐ ตัดสินลงโทษเจ้าหน้าที่ข่าวกรองระดับสูงของจีน ฐานพยายามขโมยความลับจากบริษัท General Electric ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่กระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐส่งผู้ร้ายข้ามแดนไปยังสหรัฐฯ เพื่อพิจารณาคดี
             ดูทั้งหมด