มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นกิ่ง เป็นที่เกาะของใบ เหมือนเป็นที่พึ่งของคนส่วนใหญ่ ไม่ต้องใหญ่โตเหมือนลำต้น ที่ดูห่างเหิน
คำตอบอื่น
 • เป็นนก เพราะว่าแห้วเป็นพืชหัวอยู่ใต้ดิน ไม่มีไม้ใหญ่ต้นใดไร้นกอาศัย
 • "ใบ"ครับทุกครั้งที่ใบร่วงหล่นมันจะเป็นปุ๋ยให้แก่ตัวเอง ในสารอาหารนั้นจะนำไปสร้างการเจริญเติบโตเป็นยอดอ่อน เพราะทุกครั้งที่เราเริ่มต้นใหม่อาจไปได้ไกลกว่าเดิม ถึงจะไม่ใช่ยอดที่สูงสุดของต้นแต่ได้เป็นยอดใหม่ในทิศทางใหม่ที่ดีกว่า
 • ชีวิตเมื่อจะต้องไปเป็นต้นไม้ ก็ขอให้เป็นต้นไม้ใหญ่ ยืนต้น สง่าแข็งแกร่ง ทนแดด ทนฝน ทนพายุลมแรง ทนอากาศร้อนหนาว ยืนต้นผลัดเปลียนกิ่งก้านตามฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไป เป็นต้นไม้ที่สมบูรณ์ทุกสัดส่วน ยืนต้นในที่ชุ่มช้ำอุดมสมบูรณ์ เป็นที่พักพิง ให้กับกระรอก นกกา สัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ ได้พักพิงอาศัยร่มเงา ได้มาพักกายพักใจ ให้หายเห...
 • เป็นเมล็ด
  หล่นร่วงบนดินโดยธรรมชาติ เพื่อสืบต่อกระจายพันธุ์ เกิดต้นใหม่คงอยู่ให้ประโยชน์ยาวนาน...
 • เปรียบตัวเอง เป็นรากแก้ว ที่อยู่ใต้ผืนดิน เป็นสิ่งที่งอกออกจากเมล็ดก่อนส่วนอื่น และค่อยเจริญเติบโตต่อไป เป็นลำต้น กิ่งก้านใบ ที่เป็นได้ทั้งความสวยงามและร่มเหงา | ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งสวยงามและความแข็งแกร่ง ที่มองจากผ่านนอก แต่เป็นสิ่งที่มีพลังล่อเลี้ยงต้นไม้ให้เติบโต
 • เราอยู่ในช่วงเกือบสุดท้ายของชีวิตแล้ว ขอเป็น ผลไม้ดีกว่า
  😂ขอตอบแบบนางเอกหน่อย
  เป็นผลไม้ไม่ใช่ผลไม้พิษนะ😂
 • ขอเป็น "ลำต้น" ให้ใครๆมาเอนกายพักพิง
  ที่ฉัน...เวลาที่พวกเค้ารู้สึกเหนื่อยล้า 😄
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กรณีศึกษา เมื่อ Dunkin’ ลืมทำการบ้าน ตอนบุกตลาดอินเดีย เชื่อว่าใครหลาย ๆ คน คงจะรู้จัก และเคยทานโดนัทของ Dunkin’ เชนร้านโดนัทชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา โดย Dunkin’ ดำเนินธุรกิจในรูปแบบ QSR หรือร้านอาหารบริการด่วน อธิบายง่าย ๆ คือเป็นร้านที่ไม่ได้ขายเฉพาะแค่โดนัทเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น กาแฟ ขนม และอาหารเช้าขายอีกด้วย
  UBE Group ปิดดีลซื้อกิจการ บจ. อุบลแสงอาทิตย์ รุกธุรกิจโซลาร์เซลล์ลอยน้ำ 
ตั้งเป้าลดต้นทุนค่าไฟฟ้า พร้อมเดินหน้าสู่การใช้พลังงานสะอาด 100% บมจ. อุบล ไบโอ เอทานอล (UBE) โดย บจ. อุบลไบโอเกษตร (UBA) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ผู้ประกอบธุรกิจเกษตรอินทรีย์ และดูแลบริหารจัดการที่ดินของกลุ่มบริษัท ทุ่มงบ 82.41 ล้านบาท เข้าซื้อกิจการ บจ. อุบลแสงอาทิตย์ บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ กำลังการผลิต 2.83 เมกะวัตต์
  ถ้าสูญเสียตัวตนจริงก็ดีน่ะสิ ก็เพราะการมีตัวตนมิใช่หรือที่มันขวางทางนิพพาน
  สงครามที่มีผู้เสียชีวิตกว่า “1 ใน 6” ของประชากรโลก “สงครามโลก” คือสงครามที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมายมหาศาล และหนึ่งในความขัดแย้งที่อาจจะไม่ใช่สงครามโลก หากแต่สร้างความเสียหายมหาศาล ก็คือ “กบฏอันหลู่ซาน (An Lushan Revolt)” ซึ่งเริ่มตั้งแต่ค.ศ.755-763 (พ.ศ.1298-1306)
  ดูทั้งหมด