มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นกิ่ง เป็นที่เกาะของใบ เหมือนเป็นที่พึ่งของคนส่วนใหญ่ ไม่ต้องใหญ่โตเหมือนลำต้น ที่ดูห่างเหิน
  คำตอบอื่น
  • เป็นนก เพราะว่าแห้วเป็นพืชหัวอยู่ใต้ดิน ไม่มีไม้ใหญ่ต้นใดไร้นกอาศัย
   • "ใบ"ครับทุกครั้งที่ใบร่วงหล่นมันจะเป็นปุ๋ยให้แก่ตัวเอง ในสารอาหารนั้นจะนำไปสร้างการเจริญเติบโตเป็นยอดอ่อน เพราะทุกครั้งที่เราเริ่มต้นใหม่อาจไปได้ไกลกว่าเดิม ถึงจะไม่ใช่ยอดที่สูงสุดของต้นแต่ได้เป็นยอดใหม่ในทิศทางใหม่ที่ดีกว่า
    • ชีวิตเมื่อจะต้องไปเป็นต้นไม้ ก็ขอให้เป็นต้นไม้ใหญ่ ยืนต้น สง่าแข็งแกร่ง ทนแดด ทนฝน ทนพายุลมแรง ทนอากาศร้อนหนาว ยืนต้นผลัดเปลียนกิ่งก้านตามฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไป เป็นต้นไม้ที่สมบูรณ์ทุกสัดส่วน ยืนต้นในที่ชุ่มช้ำอุดมสมบูรณ์ เป็นที่พักพิง ให้กับกระรอก นกกา สัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ ได้พักพิงอาศัยร่มเงา ได้มาพักกายพักใจ ให้หายเห...
     • เป็นเมล็ด
      หล่นร่วงบนดินโดยธรรมชาติ เพื่อสืบต่อกระจายพันธุ์ เกิดต้นใหม่คงอยู่ให้ประโยชน์ยาวนาน...
      • เปรียบตัวเอง เป็นรากแก้ว ที่อยู่ใต้ผืนดิน เป็นสิ่งที่งอกออกจากเมล็ดก่อนส่วนอื่น และค่อยเจริญเติบโตต่อไป เป็นลำต้น กิ่งก้านใบ ที่เป็นได้ทั้งความสวยงามและร่มเหงา | ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งสวยงามและความแข็งแกร่ง ที่มองจากผ่านนอก แต่เป็นสิ่งที่มีพลังล่อเลี้ยงต้นไม้ให้เติบโต
       • เราอยู่ในช่วงเกือบสุดท้ายของชีวิตแล้ว ขอเป็น ผลไม้ดีกว่า
        😂ขอตอบแบบนางเอกหน่อย
        เป็นผลไม้ไม่ใช่ผลไม้พิษนะ😂
        • ขอเป็น "ลำต้น" ให้ใครๆมาเอนกายพักพิง
         ที่ฉัน...เวลาที่พวกเค้ารู้สึกเหนื่อยล้า 😄
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          ⚠️[BREAKING]⚠️ ราคา Bitcoin ร่วงเหลือ 36,000 เหรียญ แตะระดับต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือนแล้ว ! แต่ประธานาธิบดี El Salvador ไม่เคยกลัว อาศัยจังหวะนี้เข้า “Buy the dip” ช้อน Bitcoin ไปเพิ่มอีก 500 ล้านบาท ! 📌 ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วเช้านี้ โดนกดดันจากการที่นักลงทุนทั่วโลกยังคงพยายามหาคำตอบว่า "FED จะวางนโยบายดอกเบี้ยเช่นไร ?" ในการประชุม FOMC อาทิตย์หน้านี้
          เช็คด่วน "อาการอันตราย" หลังฉีดวัคซีนโควิด ที่ต้องรีบพบแพทย์ให้เร็วที่สุด ถึงแม้ว่าวัคซีนจะสามารถลดความรุนแรงของโรคโควิด-19 ได้ แต่ก็ยังมีสิ่งที่ต้องเรียนรู้นั่นคือ "อาการข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนโควิด" ซึ่งวันนี้ได้รวบรวม อาการอันตราย อาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด พร้อมวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดวัคซีนอย่างถูกต้อง มีดังนี้
          นี่คือความรุนแรงของแผ่นดินไหวระดับ 5 ล่าสุดในญี่ปุ่น ขนาด 6.4 แม็กนิจูด ที่เขย่าภาคใต้ของญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ระบุว่า ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่นอกชายฝั่งคิวชู ซึ่งอยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่น สถานีโทรทัศน์ NHK รายงานว่า ไม่มีการเตือนภัยสึนามิ และไม่มีรายงานความเสียหายในทันที Credit : https://twitter.com/gingatandx/status/1484567277387530242?t=0wwRI2P7h6bfYav0KCw-jA&s=19
          คุณคิดว่าฟังเพลงแนวไหนขณะขับรถ มีโอกาสเกิดอันตรายจากอุบัติเหตุได้สูงที่สุด❓ การฟังเพลงขณะขับรถถือเป็นพฤติกรรมที่คนขับรถชื่นชอบกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะด้วยปัญหาการจราจรติดขัดหรือแม้แต่การที่ต้องขับรถเป็นระยะทางไกล ๆ หลายคนจึงเลือกเปิดเพลงเพื่อหวังว่าจะช่วยคลายเครียดและแก้ง่วงไปในตัว
          ดูทั้งหมด