มีบัญชีอยู่แล้ว?
#เอาเสียงธรรมชาติมาฝากค่ะ
วันนี้ลอยตัวแล้ว ขายหนังสือการ์ตูนDC กับMarvelได้เกินเป้าแล้ว เลิกๆ เลิกทำงานบัดดล ไปแอ่วน้ำตกน้อยในหมู่บ้านเราดีกว่า☺️
สิบปีก่อนมา เอ.. น้ำมันไหลแรงกว่านี้นี่นา และก็มีน้ำเยอะกว่านี้เยอะด้วยนะ ทุกอย่างเปลี่ยนไป ทุกอย่างเป็นอนัตตา สลายไปตามกาล เป็นธรรมดาสินะ
นานๆที แวะมาดูอะไรร่มรื่น มาฟังเสียงน้ำตกแบบนี้ รู้สึกเราก็เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติจริงๆ บางทีพออยู่กับวัตถุสิ่งของมากๆ ก็ลืมตัวไปบ้าง ว่า..
เราก็แค่สิ่งๆหนึ่งในธรรมชาติ เป็นที่รวมของธาตุทั้งสี่ ที่รอวันแตกสลาย 'วันคืนล่วงไปเรามัวทำอะไรอยู่' ฝากไว้ให้คิดค่ะ
#ทุกข์คือสิ่งที่แตกสลาย
#ทุกข์คือสิ่งที่เกิดและดับ
#ทุกข์คือสิ่งที่ไม่เที่ยงเป็นอนัตตา
แวะไปทักทายได้นะคะ
  pa G
  ดูเย็นสดชื่นมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชายคนนี้เปิดบาร์ ไม่มีที่ตั้ง ไม่มีเมนู แต่มีลูกค้าทุกวัน! วันก่อนดูสารคดี “Midnight Asia” ใน Netflix ค่ะ ดูตอนแรกก็ชอบเลย (ไว้จะมาเล่าเรื่อยๆ ค่ะ) มีโอกาสได้รู้จัก Shotaro Kamijo ชายหนุ่มมาดเท่ ผมยาว หน้าตาเข้มสไตล์ญี่ปุ่น
   อัตราการเกิดของไทยปี 2564 มีตัวเลขต่ำที่สุดในประวัติศาสตร์!! โดยปี 2564 ตัวเลขการเกิดของเด็กไทยเหลือเพียงประมาณ 540,000 คนต่อปี
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk ทวีตท้า McDonald ว่าถ้าแมคจะรับชำระเงินด้วย Dogecoin จริงๆ เขาจะยอมกิน Happy Meal ออกทีวีเลย ! หลัง McDonald โดนแฟนๆ Dogecoin กดดัน ขอร้องให้เชนฟาสต์ฟู้ดที่ใหญ่ที่สุดในโลกเปิดรับเหรียญมีมนี้ 📌 หลังจากที่ Tesla เพิ่งเปิดรับชำระเงินด้วย Dogecoin สำหรับสินค้าบางอย่างไปไม่นานนี้ ทาง Elon Musk ก็ได้ออกมาเชียร์เหรียญคริปโตตัวโปรดของเขาอีกครั้ง
   📍ตอนนั้นผมไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ! คุณครูใหญ่บอกว่า ถ้าแม่เธอมีแล้วค่อยมาจ่ายก็ได้ ผมไม่เคยลืมครับ ตั๊ก บริบูรณ์ เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์ (ที่กำลังจะปิดตัวลง)
   ดูทั้งหมด