❝ไม่อยากกลับบ้าน❞ วัยรุ่นในปัจจุบันคงเคยชินกับคำพูดนี้
บ้าน คือ ครอบครัว คือ เซฟโซนที่ดีที่สุดสำหรับใครหลายๆคน เพราะบ้านมีคนที่รักเรามากที่สุดอยู่ ที่ที่ไม่ว่าเราจะมีปัญหาหนักแค่ไหนเหนื่อยแค่ไหนแต่เมื่อถึงบ้านปัญหาจะเล็กน้อย แต่บางครั้งบ้านก็ไม่ใช่เซฟโซนสำหรับทุกคน ดั้งนั้สนจึงมีคำพูดที่ว่า ❝ไม่อยากกลับบ้าน❞ ฉันเชื่อว่าถ้าผู้ปกครองได้ยินคำนี้จากเด็กๆคงจะต้องคิดว่าเด็กอยากไปเล่นเกมส์ ไปทำตัวเถลไถล แต่บางครั้งการที่เด็กไม่อยากกลับบ้านอาจจะเพราะเขาไม่ได้อยากทำให้คนที่บ้านไม่สบายใจไปด้วย ดังนั้นเมื่อได้ยินคำพูดนี้ ฉันอยากให้ลองถามเขาดูว่า ❝ไม่อยากกลับบ้าน❞ ทำไมไม่อยากกลับบ้าน เป็นอะไรรึเปล่า หรือเมื่อเขากลับบ้านให้ลองกอดเขาแน่นๆ อาจจะทำให้เขารู้ว่าไม่ว่าจะเจออะไรมาบ้านยังปลอดภัยสำหรับทุกคนเสมอ และเด็กจะได้ไม่รู้สึกว่าเขาต้องเผชิญปัญหาคนเดียว และจะได้ไม่มีความคิดที่ไม่อยากกลับบ้านอีก
1ถูกใจ
77รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตำนานร้านอาหารร้านแรกที่ได้รับพระราชทานตราครุฑ ร้านอาหารในไทยมีอยู่มากมายหลายร้าน แต่หากพูดถึงร้านอาหารระดับตำนาน หนึ่งในนั้นต้องมี “ภัตตาคารจันทร์เพ็ญ” เป็นแน่ ที่แม้จะผ่านกาลเวลามานานแค่ไหน รสชาติและคุณภาพก็ยังคงดีเหมือนเดิม ทำให้เป็นร้านอาหารระดับตำนานที่ยังอยู่คู่ชาวเมืองกรุงมากว่า 75 ปี
   YGG ลุยเปิดเกมใหม่ปีหน้าป้อนตลาดไทย-เทศ รุกตั้ง YGG Global ร่วมเป็นเจ้าของแอนิเมชั่นซีรี่ย์ระดับโลก
   รู้จักบุคคลนี้ไหมครับ คุณโจนจันได กับ ภรรยาชาวอเมริกันและลูกชาย รู้จักไหมครับ เคยได้ยินชื่อไหมเอ่ย บทความนี้เอามาจาก คุณโจนจันได ชีวิตมันต้องง่าย ถ้ามันยาก แปลว่ามันผิด
   "บัวขาว" เบรกดราม่า "กุนขเเมร์" ทวงค่าตัว 2.2 ล้านบาท จ่ายมาก่อน "บัวขาว บัญชาเมฆ" เบรกดราม่า "กุนขเเมร์" โพสต์เฟสบุ๊ค ทวงค่าตัว 2.2 ล้านบาท จ่ายมาก่อน ทั้งเวอร์ชั่นไทย-อังกฤษ ย้ำเป็นคนไทยแท้ๆไม่เกี่ยวกัมพูชาโปรดเข้าใจ
   ดูทั้งหมด