เข้าใจนะ..บางครั้งเราอาจมองไม่ออกว่า อะไรด่วน อะไร รอได้..
ง่ายๆ คือ เขาจ้างคุณมาทำตำแหน่งอะไร ? แล้วคุณก็ทำหน้าที่ตรงนั้น ให้เสร็จ สมบูรณ์ ทันเวลาตามกำหนด . หรือถ้าไม่รู้จริงๆว่าด่วนหรือรอได้..ก็ถามหัวหน้างานเลย ว่างานที่สั่งต้องการทันทีหรือรอได้ (ถ้าเรามีงานที่คิดว่าต้องทำให้เสร็จก่อน)..ก็ได้นะ🙂
1ถูกใจ
60รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • ของผม แบ่งประเภทงาน ก่อน คือ
   1. งานสำคัญ+ด่วน
   2. งานไม่สำคัญ+ด่วน
   3. งานสำคัญ+ไม่ด่วน...
   • ส่วนตัวเราใช้ To Do list daily monthly yearly Actionplan ช่วยได้เยอะ แถมตามด้วย calendar หรือมีเลขาดีๆสักคน
    • โดยส่วนตัวเราเริ่มจากเขียนทั้งหมดช่วงเย็นของวันก่อนหน้าใส่สมุดก่อน คล้าย ๆ กับ Daily TO-DO-LIST หลังจากน้ั้นเช้าของอีกวัน เราก็จะเขียนแต่ละข้อลงในโพสอิทตามสีของวันนั้น ลงวันที่ จากนั้นก็แปะทั้งหมดบนบอร์ด ไม่ก็พนังห้องก็ได้ เราจะพอเห็นคร่าว ๆ ว่าควรทำอะไรยังไงบ้าง ทำอะไรก่อน อะไรห... อ่านต่อ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      มิน ฮีจิน โปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังปรากฏการณ์เกิร์ลกรุ๊ป NewJeans ต้องบอกว่านาทีนี้คงไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปวงไหนที่ถูกพูดถึงมากไปกว่า NewJeans เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่อายุ 1 เดือนจากค่าย ADOR
      6 อันดับสินค้าที่ส่งออกจากไทยไปจีนก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด 19 ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกและเป็นผู้ผลิตและเป็นผู้ส่งสินค้าออกรายใหญ่ที่สุดซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โรงงานของโลก"
      ทำไม เจ้าของคาราบาว มาทำร้านโชห่วย ถูกดี มีมาตรฐาน รู้หรือไม่ ? ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีจุดเริ่มต้นมาจากร้านโชห่วยเล็ก ๆ เพียงร้านเดียว ในจังหวัดนครปฐม แต่ปัจจุบัน ธุรกิจ ถูกดี มีมาตรฐาน มีร้านโชห่วยที่เข้ามาเป็นพาร์ตเนอร์ มากกว่า 5,000 ร้านค้า กระจายอยู่ทั่วประเทศไทย
      คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
      ดูทั้งหมด