มีบัญชีอยู่แล้ว?
ขอตอบไม่เหมือนใครนะครับ เรื่องการใช้เงินขึ้นกับการใช้ชีวิตของตัวเอง จงมุ่งไปที่ตัวอย่างครับ
มีใครเป็นแรงบันดาลใจ ตามไปเลยครับ เช่น อยากเป็นนักมวยเลือกเลยครับ ไมย์ไทสัน
อยากเป็นนัก กอล์ฟ เลือก ไทเกอร์วูดส์
ทุกอาชีพทุกความฝัน มีเวลาของมันเอง บางที สองปีสำเร็จ ก็เลิก บางทีสิบปี ไม่สำเร็จ ต้องปล่อยไป สำคัญ ที่สุด ต้องหาตนเองให้เจอก่อนครับ บางคนตลอดชีวิตยังหาไม่เจอเลย ว่าตัวเองเก่งอะไร อยากเป็นอะไร พอท้อแท้ก็เลิก
คุณโชคดีมากครับ ที่ตั้งคำถามนี้ เพราะสมัยผม ไม่เคยมีใครบอกอะไรเลย พูดแต่ว่า ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ พอได้ดีแล้วมาตอบแทนบุญคุณด้วยนะ
ทั้งที่ไม่ได้บอกอะไรเราเลย
ที่ยกให้หาตัวอย่างเพราะมันเป็นทางลัด ทางเดียวที่ จะนำคุณไป ที่คุณควรจะเป็นได้เร็วที่สุด
และสุดท้ายถ้า ยังไม่มีความกล้าพอที่จะเลือก
ให้หากำลังใจเป็นที่ยึดเหนี่ยวข้างตัว เช่น พ่อแม่พี่น้อง แล้วอย่าไปท้อ ขอให้โชคดี ครับ
Kane Takanechi
Idea เดียวกันกับหนังสือ Atomic habit บอกไว้เลยนะครับ ตั้งเป้าหมายว่าอยากเป็นใคร จะทำให้ค่อนข้างเห็นแนวปฏิบัติตัวง่ายมากกว่าแค่ตั้งเป้าแบบอื่นทั่วๆไป
คำตอบอื่น
 • ถามก่อน..น้องได้เงินมาจากใคร ? ถ้าหาเอง..ตอนหาเหนื่อยป่าว ? ถ้าจากพ่อแม่..พ่อแม่หามาได้ยังงัย..ท่านเหนื่อยมั้ย ?แล้วน้องใช้เงินไปทำอะไร..ถ้า กินเที่ยว...สนุกมั้ย?แล้ว..ยั่งยืนป่าว..?🙂ทางกลับกัน..ถ้าทุกอย่างสมบูรณ์แบบในทุกอย่างในคำถามที่พี่ถาม..น้องก็สุรุ่ยสุร่ายต่อไป🙂.!
 • คนที่จะหาเลี้ยงคุณตอนอายุหลัง 60 ได้ดีที่สุด
  คือตัวคุณเองตอนอายุ 20-60
 • ไม่ต้องแคร์ว่าคนอื่นได้เงินเท่าไรต่อเดือน ไม่ว่าจะหามาเอง หรือพ่อแม่ให้(ยังเรียน) จุดตัดคือแต่ละเดือนเหลือเก็บเท่าไรต่างหาก จะใช้จ่ายยังไงก็ได้ แต่ต้องแบ่งเก็บเป็นเงินเย็นสำหรับเรื่องฉุกเฉินเสมอ
  คิดเผื่อเสมอ อ่านสถานการณ์ให้ออก สู้ๆ🌱
  SS.wattanasak
  ขอบคุณครับ
 • แค่ไม่เห็นแก่ตัวก็พอครับ
 • เก็บเงิน สร้างบ้านเป็นของตัวเองให้ได้ค่ะ ส่วนตัวเสียเวลาไปมาก จนป่านนี้ อายุจะ40ปีแล้ว การไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง มันลำบาก ไม่อยากตายในห้องเช่าค่ะ สงสารเจ้าของหอ อย่ากู้เด็ดขาด เก็บได้แค่ไหนเอาที่พอตัวเองอยู่ได้ค่ะ ห้ามมีหนี้สินเด็ดขาดนะคะ ทุกวันนี้หาเงินได้มาก ยังนึกเสียดาย ถ้าไม่มีหนี้คงมีเงินเยอะ สบายกว่านี้
 • ไม่อยากให้กินเหล้า หรือ สูบบุหรี่เยอะคะ อยากให้ดูแลสุขภาพและรักตัวเองมากๆคะ สู้ๆนะคะ
 • จงกล้าที่จะล้มเหลว ทำในสิ่งที่เชื่อ หลีกเลี่ยงอบายมุข ยึดมั่นในความถูกต้อง ออกเดินทางไปยังดินแดนที่ไฝ่ฝัน เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มาก อ่านหนังสือให้หลากหลาย. สนุกให้เต็มที่
 • คนหนุ่มวัย22ไม่อยากได้คำแนะนำจากใครหรอก เป็นวัยที่ต้องเรียนรู้ถูกผิดด้วยตัวเอง เมื่อก่อนตอนอายุขนาดนี้มีเงินเท่าไหร่ก็ใช้หมดคิดแค่ว่าพรุ่งนี้ก็หาได้ พอมาวันที่หาไม่ได้วันนั้นแหละมันจะทำให้ชีวิตรอบคอบการใช้เงินมากขึ้น ผิดเป็นครูแต่ก็อยากได้ครูที่ถูกมากกว่า
 • ใช้เงินให้น้อยกว่าที่หามาได้ แล้วเราจะมีเงินออม
  อย่าใช้เงินมากกว่าที่หามาได้ เพราะเราจะเป็นหนี้...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สหรัฐ พ่อพระ ขายขีปนาวุธลูกละ 52 ล้าน ให้ยูเครน ช่วยแก้วิกฤติขาดอาหารโลก ครองอาหารได้ก็ครองประเทศ ครองพลังงานได้ก็ครองทวีป ครองเงินตราได้ก็ครองโลก แต่ยามนี้ฝ่ายสหรัฐ ผู้คุมระเบียบโลกเก่า ดูเหมือนจะตกม้าตายน้ำตื้นเสียแล้ว ชาวอเมริกันกำลังเผชิญสถานการณ์ “Bidenflation” อัตราเงินเฟ้อ 8.3% รุนแรง
  EP4 The Power of HOW! Pre-Incident Investigation! | Executive Cafe ในการสอบสวนอุบัติการณ์ (Incidents) ซึ่งโดยทั่วไปในอดีตที่ผ่านมานั้น เมื่อมีอุบัติการณ์เกิดขึ้น องค์กรโดยทั่วไปมักจะใช้ WHY Technics ต่าง ๆ เพื่อที่จะสืบสวน ทำความเข้าใจกับสาเหตุ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างไร อย่างไรก็แล้วแต่ การใช้ Tradition Why Investigation นั้น มี Major Error Traps ก็คือมีความเสี่ยงที่จะผิดพลาดอยู่บางประการ เพื่อหลีกเลี่ยง Error Traps เหล่านั้น เราจึงควรประยุกต์แนวคิดแบบ Human Performance โดยที่สิ่งสำคัญที่สุดก่อนที่จะเริ่มลงมือสอบสวนอุบัติการณ์ ก็คือการรวบรวมข้อมูล (Data gathering) เพื่อให้เข้าใจข้อมูล รายละเอียด ข้อเท็จจริงของอุบัติการณ์นั้นๆ ให้ถ่องแท้ ซึ่งการที่จะรวบรวมข้อมูลให้ได้ถูกต้อง แม่นยำ ควรใช้ “Learning Team” Exercise ซึ่งเมื่อเราสามารถทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ สามารถรวบรวมข้อมูลอย่างถูกต้อง (Data gathering) แล้ว เราก็จะสามารถตั้งคำถาม Why และเข้าสู่กระบวนการ Root cause investigation ได้อย่างตรงประเด็น ซึ่งจะช่วยให้องค์กร สามารถแก้ไข ปรับปรุง และป้องกันอุบัติการณ์ ล่วงหน้า (Pre-Incident Investigation) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ . . EP4 The Power of HOW! Pre-Incident Investigation! | Executive Cafe - Start with How - Learning Team - Shopfloor team engagement: How the job gets done, and how incident happened. - Error Traps of starting with Why! - “HOW” can predict and prevent incidents before happening! This is my latest article published by Thailand Productivity Institute (in Thai) (With Auto-Generated Subtitle)
  ‘เงินเฟ้อพุ่ง-น้ำมันแพง’ปัญหาปากท้องมะกัน-อังกฤษ สงครามรัสเซียกับยูเครนนอกจากจะทำให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกทะยานขึ้นไปอยู่ที่ 114.20 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลแล้ว ยังส่งผลกระทบรุนแรงต่อปากท้องของพลเมืองในสหรัฐและสหราชอาณาจักรเพราะเงินเฟ้อพุ่ง ข้าวของราคาแพง
  ตุรกี ดับฝัน สวีเดน-ฟินแลนด์ เข้า "นาโต" The News with ANNE JKN พลิกทันโลก : 21 พ.ค. 65 JKN-CNBC พลิกทันโลก เกาะติดประเด็นร้อน ก้าวทันทุกสถานการณ์โลก #TheNewsWithANNeJKNพลิกทันโลก ทุกวันเสาร์ เวลา 08.30 น. ทางช่อง #JKN18 #TheNewsWithANNeJKN #พลิกทันโลก #JKN18 #ข่าวJKN #JKNCNBC #CNBC
  ดูทั้งหมด