มีบัญชีอยู่แล้ว?
0042/1000
เมื่อฉันออกแบบโลโก้ร้านด้วยตัวเอง
1
เมื่อเรามีร้าน สินค้า หรือผลิตภัณฑ์ สิ่งแรกที่ต้องคิดคือชื่อสินค้า และ ต่อมา คือ" โลโก้แบรนด์" ชื่อเป็นตัวอักษร ไม่มีความแตกต่าง ยากต่อการจดจำ ดังนั้น เราต้องมีโลโก้ ที่เป็นสัญลักษณ์ รูปภาพ รูปทรง เพราะจะง่ายต่อการจดจำ เป็น สัญลักษณ์และมีอัตลักษณ์ มากกว่า
การออกแบบโลโก้ ต้องคำนึงถึง ธุรกิจ สินค้า และลูกค้าว่าจะทำอย่างไร ให้จดจำโลโก้ธุรกิจของเราได้
โลโก้ร้านศุกร์สาขายของกิน
หลักการออกแบบโลโก้ มี 6 หลักดังนี้
1. อยากให้โลโก้สื่อแบบไหนเริ่มจากสี อารมณ์ ตัองสอดคล้องกับสินค้าแบรนด์ด้วย เช่น สี รูปทรง อารมณ์ และ ตัวอักษร บนโลโก้ เช่น "Surisa ขายของกิน" >>Surisa คือ ชื่อเจ้าของร้าน ใช้ ตัวอักษรภาษาอังกฤษ เพื่อนต้องการความเป็นสากล ใช้ภาพการ์ตูนคล้ายเจ้าของร้าน มีเบอร์โทร ไอดีไลน์ เพื่อลูกค้าสะดวกในการติดต่อ ใช้สีส้มอิฐ > สีส้ม-แสดงถึง ความมีชีวิตชีวา สดชื่น มองโลกในแง่ดีของเจ้าของร้าน จนถึงสุขภาพ สื่อไปถึงรสชาติความอร่อยของสินค้า
Surisa ขายของกิน
2. ต้องคำนึงว่า อยากได้โลโก้ มีความหมายอย่างไร ต้องการอัตลักษณ์แบบไหน
3. ต้องคำนึงด้วยว่า โลโก้ของเราจะมีอายุยืนยาวขนาดไหน เราควรใช้โลโก้ที่เรียบง่าย เพราะ หากใช้ไปนานๆ จะไม่เบื่อและดูเก่า
4. โลโก้ ต้องมีลักษณะเฉพาะ จดจำง่าย หากไม่เหมือน หรือ คล้ายใครเลย จะดีมากๆ
5. ให้คำนึงด้วยว่า หากโลโก้ เป็นสี ขาว-ดำ ก็ยังดูออกอยู่ เพราะโลโก้ที่ดี คือ โลโก้ที่ลูกค้าบอกได้ว่าเป็นแบรนด์อะไร เพียงแค่เห็นรูปร่าง ไม่จำเป็นต้องมีสีสัน
โลโก้ ขาว-ดำ
6. โลโก้นั้นถ้าใช้แบบย่อเล็กๆ จะดูออกมั้ย เพราะบางครั้ง โลโก้ ก็จะถูกนำไปย่อเล็ก ถ้าออกแบบไม่ดี อ่านมองไม่ออกก็ได้
โลโก้ขนาดย่อ
หลัก 6 ข้อนี้ ไม่ได้เป็นกฎตายตัวนะคะ แต่สามารถใช้เป็นแนวทาง ในการออกแบบโลโก้ ธุรกิจ สินค้า แบรนด์ ได้ด้วยตัวเองค่ะ
1
#ช่องทางติดต่อ
📱089 1966090 พี่น้อง ศุริสา
มุ่งไปใจบันดาล
เยี่ยมเลยครับ รู้ก่อนทำ จะผลลัพธ์งสมบูรณ์ ลดปัญหาครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  จุฬาฯ เปิดคอร์สเรียนฟรี สอนใช้โปรแกรมสุดฮิตอย่าง Microsoft Excel และ Microsoft Powerpoint เนื้อหาจัดเต็มทั้งฉบับพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ที่ใคร ๆ ก็เรียนได้ ใครที่อยากอัปสกิล เสริมความรู้ก็ไปสมัครสมาชิกและเข้าไปเรียนได้เลย เนื้อหาที่น่าสนใจ ⭐ นำเสนองานอย่างมืออาชีพด้วย Powerpoint - การใส่ Logo เข้าไปในสไลด์ - การสร้างระบบเมนู - เทคนิคการสร้าง Smart Art ทางไปเรียน https://space.cbs.chula.ac.th/course/155
  5 แอปแต่งรูปอาหารให้สุดปัง ยุคโซเชียลพ่อค้าแม่ค้าจะขายอะไรก็ต้องมีภาพสวย ๆ ไว้เรียกลูกค้า แต่จะลงรูปแบบออริจินอลก็ดูไม่ WoW เท่าไหร่ “ดีแทค เน็ตทำกิน” จัดให้ 5 แอปแต่งรูปอาหารสวย ๆ เอาไว้ใช้กันจ้า โดยทุกแอปพลิเคชั่นรองรับทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk รายงานว่าการ Short Sell หุ้น Tesla ของ Bill Gates ได้มีปริมาณเพิ่มขึ้น x4 เท่า จนมีมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นล้านบาทแล้ว ! จากที่ทางเพจได้เคยรายงานไปครั้งก่อนว่า Elon Musk ได้เคยออกมาบอกว่าทาง Bill Gates ได้ทำการถือ Position การ Short Sell หุ้น Tesla หรือการขายสัญญาอนุพันธ์เพื่อเก็งกำไรว่าราคาหุ้น Tesla จะร่วงลง นับเป็นมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านเหรียญ (1.5 หมื่นล้านบาท) ไปก่อนหน้านี้
  เช็คเงื่อนไข โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้บ้าง ใครไม่เข้าเกณฑ์ เช็คเงื่อนไขเบื้องต้น สำหรับ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้สิทธิบ้างเเละใครไม่เข้าเกณฑ์ เหตุผลเพราะอะไร จะได้ไม่พลาดเมื่อเปิดโครงการ
  ดูทั้งหมด