ก็เพราะว่าการเริ่มต้นใหม่มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แต่ก็ใช่ว่าจะยากเสมอไป คนเราสามารถที่จะเริ่มต้นใหม่ได้ทุกวัน มันไม่มีคำว่าสายเกินไปที่จะเริ่มต้นใหม่ หากเราคิดที่จะเริ่มที่จะทำ ถ้าเรามัวแต่กลัว บางครั้งมันอาจจะกลายเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย หรือสายเกินไปเกิดขึ้นมาจริงๆ ทุกสิ่งล้วนมาจากความคิดถ้าเรามองว่ามันยาก มันก็ยาก แต่ถ้าเรามองว่ามันเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเจอกับอะไรก็ตาม ถ้าคุณกล้าที่จะเผชิญกับมัน สิ่งดีๆก็มักจะรอคุณอยู่ข้างหน้าเสมอ😊
210 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • ความล้มเหลวในอดีต มันชัดกว่าอนาคตเสมอ เพราะอนาคตมันยังไม่มองไม่เห็นใตตอนนี้
   51 รับชม
   • กลัว
    48 รับชม
    • เหมือนกับการแบกสิ่งของต่างๆ นาๆ ไปด้วยโดยไม่ยอมทิ้งอะไรเลย พบเจออะไรก็เก็บและบรรทุกไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งดีหรือไม่ดี พอไปเจอสิ่งดีๆ ก็ไม่มีที่จะวางที่จะเก็บไปด้วยแหละกำลัง ก็อ่อนล้าลงทุกย่างก้าว
     หรือเป็นเพราะก่อกำแพงขังตัวเองไว้หนาแน่นจนเกินไป จนคนอื่นเขาไม่ถึงตัว...
     60 รับชม
     • อาจเพราะยังไม่ลืมเก่ายังกลัวมันเกิดขึ้นอีก
      58 รับชม
      • ที่ยากเพราะคุณยังไม่ออกมาจากเรื่องเก่า ...
       เราก็ไม่สามารถออกจากเครื่องเก่าได้โดยการบอกให้ตัวเองลืมเรื่องเก่าเพราะทุกครั้งที่คุณบอกว่าลืมเรื่องเก่านั่นคือคุณกำลังนึกว่าเรื่องเก่าของคุณมันคืออะไรมันคือการตอกย้ำซ้ำๆทุกครั้ง...
       70 รับชม
       • ที่มันยากเพราะเราไม่พร้อมจะเริ่มต้นมากกว่าใจพร้อมกายพร้อมเราต้องทำได้
        87 รับชม
        • ธรรมดาค่ะถ้าเดินหลงป่าก็ตัองหาทางออกนาน แซวเล่นค่ะ😂
         จริงๆเพราะใจคุณคิดถึงแต่เรื่องเก่าๆความเคยชินเก่าๆ (มันอดไม่ได้ทุกคน)เลยพลอยทำให้รู้สึกเหนื่อยกับการเริ่มต้นใหม่ ลองมองสิ่งใหม่เป็นความท้าทาย น่าค้นหา มันอาจง่ายขึ้นนะค่ะ✌️✌️
         150 รับชม
          Kan Kuna
          กับดักความสำเร็จเก่า ๆ สิ่งดีเก่า ๆ คนเก่า ๆ นี่ได้ผลทุกรอบเลยนะคะ
         • ติดอะไรอยู่รึป่าว…ไม่ยอมหลับยอมนอน555
          นอนไวๆก็ไม่ยากแล้ว….เพราะเมื่อไหร่ที่ลืมตานั่นแหละคือการเริ่มต้น #ละเมอไปเรื่อย555🙏🏻
          118 รับชม
           Kan Kuna
           ตอนอ่านครั้งแรกก็ตกใจเลย รู้ได้ยังไงว่านอนไม่หลับ 5555
          • ประสบการณ์เป็นคำง่ายๆ แต่ต้องแลกมาด้วยอะไรเสมอ โดยทั่วไปอาจจะเป็นเงินหรือพลังกายพลังใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยมีกันแหละครับ
           99 รับชม
            Kan Kuna
            แลกด้วยสิ่งไหนเราถึงคุ้มค่าที่สุดเหรอคะ พลังเงิน พลังกาย พลังใจ
           • เพราะคนเราไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่ บางทีสิ่งที่เป็นอยู่มันทำให้เราคุ้นชิน เมื่อเรารู้สึกคุ้นชินกับมัน การเปลี่ยนแปลงจึงกลายเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายไปเสียแล้ว แม้การเปลี่ยนแปลงนั้น จะเป็นการเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีกว่าก็ตาม...
            92 รับชม
             Kan Kuna
             ใช่ค่ะ ทั้งที่หนังสือกี่เล่มต่อกี่เล่มก็บอกว่า "การเปลี่ยนแปลง เกือบจะทั้งหมดเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่าเสมอ" เราก็ยังไม่กล้าที่จะเปลี่ยน
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             5 คำพูดที่บอกกับตัวเองแล้ว ทำให้เราไม่มีความสุข | 5M EP.1367 คำพูดนั้นเป็นเหมือนกับดาบสองคมมันทั้งสามารถสร้างความสุขผ่านคำชม รวมถึงสร้างความทุกข์ผ่านคำพูดบั่นทอนจิตใจเพียงไม่กี่คำ ซึ่งถ้าหากมันมาจากผู้อื่นนั้นเรายังคงที่จะสามารถปิดกั้นหรือไม่สนใจคำพูดเหล่านั้นได้ แต่ถ้าเกิดคำพูดเหล่านั้นมันดันมาจากตัวเราเอง เป็นเสียงที่กึกก้องอยู่ภายในใจหรือที่เรียกว่า ‘Negative Self-Talk’ จนทำให้เราไม่สามารถหาความสุขได้เลย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำพูดบั่นทอนจิตใจจากภายในหรือที่เรียกว่า Negative Self-Talk จนทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขอยู่เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
             iiG ปรับกลยุทธ์การเติบโต เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ ลดเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน เผยข่าวดีขยายธุรกิจสู่ CLMV มั่นใจรายได้ปี 66 พุ่ง 1,400 ล้าน iiG ตั้งเป้ารายได้ปี 66 New High โต 60% แตะ 1,400 ล้านบาท พร้อมปรับกลยุทธ์เพิ่มอัตรากำไรสุทธิ และลดความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน
             ไวรัลจากญี่ปุ่น : หนุ่มญี่ปุ่นถึงกับกำหมัดหลังทุ่มเงินไปกับการหมุนกาชาปองเพื่อให้ได้ตัว Secret ที่นาน ๆ จะมีผู้โชคดีหมุนได้สักที แต่หลังจากที่เขาได้ตัว Secret มาสมใจหมาย เขากลับไม่ดีใจเลยแถมยังอยากจะเรียกเจ้าของไอเดียนี้มาคุยกันยาว ๆ อีกด้วย ..
             [ #สวยงามบนความน่าเบื่อ ? ] ในช่วงทศวรรษ 80 และ 90 ทีมชาติสเปนถูกนักข่าวกีฬาเมืองไทยเรียกว่า "หมูสนามจริง สิงห์สนามซ้อม"
             ดูทั้งหมด