มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตอนนี้ไม่ได้ทำตามความฝันแล้วครับ แต่หันมาทำตามเป้าหมายแทน.
เป้าหมายของผมอยากมีอิสรภาพทางการเงิน ใช้ชีวิตอย่างอิสระ.
ทำบัญชีรายรับรายจ่ายทุกวัน พยายามทำให้รายจ่ายน้อยกว่ารายรับให้ได้ทุกๆเดือน.
วางแผนทางการเงินมากขึ้น ออมทรัพย์ เงินฉุกเฉิน ประกันสุขภาพและชีวิต ลงทุนกับหุ้น กองทุน ตราสารหนี้ ทองคำ และคริปโต ในรูปแบบเก็บเล็กผสมน้อย.
ให้ความสำคัญต่อสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น ไม่ตามทุนนิยมแต่ลงทุนกับทุนนิยม.
วางแผนให้ตัวเองมีเงินใช้หลังเกษียณ ฿30,000.- ต่อเดือน.
พยายามไม่สร้างหนี้เสีย.
พยายามทุกวิถีทางให้เงินทำงานแทนเรา.
ผู้ที่ให้แรงบันดาลใจให้กับผม คือ ปู่ Wallen Buffet, Henry Ford, เสี่ยยักษ์ และ ดร. นิเวศน์ฯ
20-30ปี ผมถึงจะบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ ต้องอาศัยความขยันอดทนรอ ใจเย็น เงินเย็น ไม่ออกนอกลู่นอกทาง.
ขอบคุณครับ.
124 รับชม
  ENJOY.YUMEI
  ดีมากเลยค่าา หนูจะเอาไปปรับใช้นะคะ หนูก็กำลังฝึกด้านการเงินอยู่ ยังไง พี่แนะนำข้อคิดการใช้ชีวิตแล้วหนูจะนำไปคิดไปปรับใช้กับตัวเอง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หนีไม่พ้น จีนต้องตัดสินใจผ่อนคลายนโยบายโควิดเป็นศูนย์แล้ว เพื่อลดความไม่พอใจของประชาชนลง โควิด-19 เริ่มต้นระบาดที่เมืองอู่ฮั่นของประเทศจีน เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2562
   นี่เราเครียดเกินปุยมุ้ย? ความเครียดถือเป็นภัยเงียบอย่างหนึ่งที่อันตรายมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณไม่รู้ว่าตัวเองกำลังเผชิญกับอาการเครียด หรือเครียดสะสม จนกว่าจะเห็นอาการจากสุขภาพร่างกายและจิตใจที่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน
   วิเคราะห์และสรุป: รัฐบาลจีนตอบสนองต่อการประท้วงโควิด "ยืนยันใช้โควิดเป็นศูนย์ ต่อไป" แต่ปรับมาตรการสอดคล้องข้อเรียกร้อง แม้"หลีกเลี่ยงพูดถึงการประท้วง" ในการวิเคราะห์เรื่องประเด็นการประท้วงโควิด-19 ในจีน ทั้งในบทความที่เขียนขึ้นก่อนหน้านี้ และการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ทั้งกับคุณสุทธิชัย หยุ่น , รายการ WorkpointTODAY และ ในบทความของ THE STANDARD ผมวิเคราะห์และย้ำว่า
   มีไปก็ไร้ประโยชน์! 6 อวัยวะที่ไม่จำเป็นของมนุษย์ เป็นงง มีไว้ทำไม? การมีอยู่ของบางสิ่งบางอย่าง นอกจากความเคยชิน สิ่งเหล่านั้นอาจจะไม่มีประโยชน์เสมอไป! โดยเฉพาะกับ ‘อวัยวะ’ บางอย่างในร่างกายมนุษย์ที่ผู้เชี่ยวชาญด้านพันธุกรรม, หมอ, นักวิจัย ต่างถกเถียงกันตลอดหลายปีที่ผ่านมาว่าอวัยวะเหล่านั้นของมนุษย์ไม่จำเป็นต้องมี เพราะมองไม่เห็นประโยชน์ใดๆ จากพวกมันเช่น ฟันคุด ไส้ติ่ง
   ดูทั้งหมด