มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำดูถูก
" แพงนะ " หนังโฆษณาเก่าแก่ เมื่อ 40 ที่แล้วแสดงโดยพ่ออาภัสรา นางงามจักรวาล คนแรกของไทย
คลิป youtube คำดูถูกของเจ้าของร้านเพชร ซึ่งแสดงโดย นาวาอากาศเอกพิเศษ เพิ่ม หงสกุล บิดาของ อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาลคนแรกของไทย ในวันที่ 24 กรกฎา ปีพศ 2508 ลูกค้าแสดงโดย ภานุเดชพระเอกละครทีวี รูปหล่อ
เป็นคลิปVedioโฆษณา จัดทำโดยบัตรเครดิด อเมริกันเอ๊กเพรส American Express credit card คอนเท้นส์ในคลิปนี้คือ ใครมีบัตรนี้สามารถซื้อสินค้าราคาแพงได้ทั้งร้าน บัตรนี้ให้เครดิดสูง
1
ทำไมคนเราจึงชอบดูถูกกัน คำตอบคือ ความ
เหลื่อมล้ำในสังคม เกิดจากการยกย่องบูชาวัตถุ สิ่งของเงินทอง ว่ามีค่าเกินกว่าความเป็นคน
มีค่าเกินกว่าความเป็นมนุษย์
2
และการลืมตัว ลืมตนของคนที่คิดว่าตัวเองมีค่าเหนือกว่าคนอื่น
1
ยูทูปคลิปนี้มีอายุ 9 ปี เพราะเพิ่งมีมือถือ แต่คลิปนี้เป็นวีดีโอฉายทางโทรทัศน เมื่อ 40 ปีที่แล้ว
ดูคลิป youtube 👇👇👇
บิดา นางงามจักรวาล อาภัสรา หงสกุล youtube.com
อาภัสรา หงสกุล นางงามจักรวาล youtube.com
ขอแสดงความขอบคุณ...พี่ชัช
  windasharing
  วัตถุนิยมมากขึ้นเรื่อยๆในสังคมจนน่าเศร้าเลยค่ะ🙃🦋
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อาการหนัก! จิ้งจอกเปิดบ้านถลุงผีแดงยับ แมนฯ ยูไนเต็ด ยกพลไปเยือน เลสเตอร์ ซิตี้ หลังจบเบรกทีมชาติเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา
   คุยกับนักจิตวิทยา EP.59 | เกลียดการเปรียบเทียบ แต่ฉันเองเป็นคนเปรียบเทียบตัวเอง แก้ไขอย่างไรดี?
   กลุ่มวัยรุ่นย่านเพชรเกษม 6 คน ปิดล้อมบ้าน และขว้างปาสิ่งของเข้าไปภายในบ้านพักของ นาย ณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือ บาส จนทำให้นายณัฐวุฒิ วิ่งออกมาจากบ้าน แล้วนำมีดมาต่อสู้จนทำให้แทง 2 ใน 6 คนนี้เสียชีวิต และบาดเจ็บอีก 1 คน แม้คดีนี้นายณัฐวุฒิ จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าผู้อื่น แต่นักกฎหมาย เห็นว่า คดีนี้เข้าข่ายเป็นการป้องกันตัว เนื่องจากทั้ง 6 คน พยายามเข้ามาปิดล้อมบ้าน และข่มขู่คุกคาม จนทำให้อีกฝ่ายต้องไปป้องกันตัว กรณีนี้ นักกฎหมายเห็นว่า เป็นเหตุป้องกันตัว เชื่อมีแนวทางต่อสู้ ในชั้นศาล เมื่อเทียบกับคดี "ลุงวิศวะ" กรณีนั้นเป็นการป้องกันตัวเกินความจำเป็น แต่สามารถใช้แนวทางเดียวกันในการต่อสู้ในชั้นศาลได้ ส่วนความคืบหน้าของคดี วันนี้ตำรวจได้เรียกกลุ่มวัยรุ่น 4 คน มารับทราบข้อกล่าวหา ติดตามต่อในคลิปนี้ 📌 ติดตามข่าวสำคัญ สถานการณ์เด่นในรอบวันกับ ThaiPBS ได้ที่ https://thaip.bs/News
   สมมติปันผลให้เป็นปี คุณต้องการใช้เงินเดือนละ 15,000 ก็เอาไป ×12 จะได้ 180,000 ต่อปี สมมติปีนั้นได้ปันผล 5% ก็เอา 180,000 ÷ 0.05 = 3,600,000 ครับ สรุปสูตร เงินที่ต้องมีในพอร์ต ( เงินที่ต้องใช้ต่อเดือน × 12 ) / ( ปันผลต่อปี ) ครับ 😉
   ดูทั้งหมด