มีบัญชีอยู่แล้ว?
Doctor John (2019) 8.5/10
ซีรีย์เรื่อง Doctor John ถือเป็นความพยายามในการฉีกตัวออกมาจากซีรีย์ทางด้านการแพทย์เรื่องอื่น ๆ ที่มุ่งเน้นไปที่วิทยาศาสตร์การแพทย์หรือเรื่องราวดราม่าของตัวละคร
Doctor John เป็นการตั้งคำถามที่ไม่มีคำตอบตายตัวกับคนดู
ปมต่าง ๆ ใน Doctor John ไม่สามารถตอบได้เลยว่าเป็นสีขาวหรือสีดำ ตั้งแต่ตอนเริ่มจนตอนจบนั้นทั้งหมดมันคือสีเทา
ด้วยความแตกต่างของมนุษย์ การเรียนรู้ หรือสังคมแวดล้อม ทำให้ทุกคนมีความเห็นในแต่ละเรื่องแตกต่างกัน
ก่อนที่จะดู Doctor John คุณอาจจะมองว่าสิ่งใดถูก หรือสิ่งใดผิด เหมือนกับมองสีขาวหรือสีดำ แต่ไม่ว่าความคิดเห็นของคุณจะเป็นเช่นไร ระหว่างที่เรื่องดำเนินไป ตัวละครต่าง ๆ เหมือนจะอภิปรายในแง่มุมต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้มองปมเหล่านั้นในมุมมองที่กว้างขึ้น
Doctor John ไม่ได้มีความพยายามในการล้างสมองให้คุณเห็นด้วยกับตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง แต่จะแสดงให้คุณเห็นถึงแง่มุมต่าง ๆ ของความขัดแย้งทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการการุณยฆาตผู้ป่วยที่ไม่สามารถรักษาได้ ความเจ็บปวดทางร่างกายและจิตใจของผู้ป่วยหรือแม้แต่ตัวแพทย์ หรือความวุ่นวายทางอารมณ์ของญาติผู้ป่วยและแพทย์ ซึ่งในหลาย ๆ ปม เมื่อคุณมีความเข้าอกเข้าใจตัวละครมากขึ้น ถึงแม้คุณจะไม่ได้มองว่าสิ่งที่ตัวละครนั้นทำคือสิ่งที่ถูก แต่คุณก็จะไม่ได้มองว่าพวกเขาทำผิด
ท้ายที่สุด สิ่งที่ Doctor John พยายามบอกคือ แนวชุดความคิดหนึ่งไม่สามารถใช้เป็นเกณฑ์ตัดสินได้ในทุกเรื่อง มันยังขึ้นกับบริบทต่าง ๆ โดยรอบด้วย
รับชม Doctor John หมอหัตถ์เทวดา ได้ที่ Netflix และ VIU #แนะนำซีรีย์ #NETFLIXREVIEW
ถ้าผู้อ่านมีเรื่องไหนอยากให้รีวิว หรือหนัง/ซีรีย์แนวไหนที่อยากให้มาแนะนำ ก็พิมพ์คอมเมนท์แจ้งมาได้เลยนะครับ ^^
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ค่าเงินบาทพุ่งขึ้นเป็น 38.28 บาท ทันที หลังจากแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย แค่ 0.25% ปฏิกริยาของตลาด อาจตีความหมายได้ว่า ก่อนหน้านี้ตลาดมองว่าแบงก์ชาติจะขึ้นดอกเบี้ย มากกว่านี้ แต่พอผลลัพธ์ออกมา ก็เลยทำให้มองว่าดอกเบี้ยในรูปค่าเงินบาทยังไม่สูงมากพอที่จะจูงใจให้เงินไม่ไหลออกได้
   เริ่มแล้ว! 𝗕𝗬𝗢𝗡𝗗 𝗠𝗢𝗕𝗜𝗟𝗘 การรวมตัวครั้งแรกของผู้นำธุรกิจ 5G ของเมืองไทย งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับธุรกิจ 5G ครบวงจร พร้อมด้วยงานสัมมนาฟรี จาก 40 วิทยากรชั้นนำจากองค์กรต่างๆ! มาพบกันที่งาน BYOND MOBILE เวทีเสวนาทางธุรกิจที่รวมผู้นำของวงการและผู้เชี่ยวชาญของธุรกิจ Mobile Network, Cloud Solution, Cyber Security, Robotics, AR, VR, Machine Learning, Metaverse, Web 3.0 และ AI มารวมกันในที่เดียว
   สรุปดราม่า พีชอีทแหลกเทร้าน เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งไลฟ์ด่าพีชนัดแล้วไม่มาตามนัด ด้านพีชออกมาชี้แจงแล้ว .. แต่ถึงอย่างนั้นก็ขอดำเนินคดีต่อไป ! เพราะไลฟ์นั้นมันทำให้ตนเสียชื่อเสียง
   ข่าวใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเมื่อ อิเม่ อูโดก้า เฮดโค้ชของบอสตัน เซลติคส์ ลักลอบเล่นชู้กับเจ้าหน้าที่หญิงภายในทีม ทั้งๆ ที่ตัวอูโดก้ามีคู่หมั้นอยู่แล้ว และฝ่ายหญิงก็มีสามีอยู่แล้ว ผู้บริหารของบอสตัน เซลติคส์ รู้ทั้งรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่คิดจะห้ามปรามความสัมพันธ์นี้ จนเมื่อเรื่องมันแดงขึ้นมา จึงต้องออกมา Take Action ทำอะไรสักอย่าง
   ดูทั้งหมด