เมื่อก่อนเคยคิดว่าทำยังไงให้คนที่อายุเยอะกว่าตำแหน่งใหญ่กว่ายอมรับ เราเลยเรียนรู้ให้เยอะขึ้น สังเกตุการทำงานตัวเองและคนอื่น ศึกษางานให้รอบครอบขึ้น จนเราโตในสายงานได้ไวมาก วันนี้เป็นคนที่อายุน้อยที่ได้รับตำแหน่งและทำงานโดยคนอื่นยอมรับ และ รู้งานให้ถ่องแท้ มั่นใจในตัวเอง เคารพและให้เกียรติกันในการทำงาน
65รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (4)
  • จะคิดทำไมระบบในเมืองไทยคนที่อายุมากกว่าเขาก็คิดว่าเขามีความสามารถมากกว่าทั้งที่ในความจริงบางเรื่องเด็กก็มีความสามารถมากกว่าแต่เราถูกกดไว้ด้วยระบบอาวุโส ตั้งใจฝึกความสามารถของเราให้โลกประจักษ์ดีกว่า
   • ต้องบอกว่า​ Culture ของประเทศไทย​คือ​ มีการเรียกสถานะหน้าชื่อ​ เช่น​ พี่​ น้อง​ ลุง​ ป้า​ น้า​ อา​ และ​ Culture​ ของเราก็สอนจนฝังหัวว่าต้องเคารพคนที่มีอายุมากกว่าเพราะเชื่ิอว่าพวกเขามีประสบการณ์​ มีความรู้มาก​ขึ้นตามอายุ​ เด็กๆต้องเชื่อฟังผู้ใหญ่​ให้เกียรติ​ผู้ใหญ่​ No​ matter​ w...
    • เวลาและผลลัพธ์
     • ต้องมีความสามารถมากกว่าเขาค่ะ 🌸
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       ทำไม Google ต้องยอมจ่ายเงินให้คู่แข่งอย่าง Apple ปีละเกือบ 5 แสนล้านบาท.. Google และ Apple เป็นสองยักษ์ใหญ่ ในวงการเทคโนโลยี ที่เป็นคู่แข่งกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการแข่งขันระหว่าง Android และ iOS ซึ่งเป็นสองระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา ที่แย่งชิงส่วนแบ่งตลาดกันอย่างดุเดือด
       การทดสอบหาตาเด่นด้วยตนเอง 1.ใช้มือทั้งสองข้างมาประกอบกันให้เป็นรูปสามเหลี่ยม และยื่นออกไปข้างหน้าให้สุดแขน
       นายกฯ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจเจ้าปัญหา เร่งฟื้นฟูองค์กร นายกฯ ประชุมบอร์ด คนร. วันนี้ บี้ 6 รัฐวิสาหกิจที่มีปัญหาองค์กร ขอให้แก้ทุกปัญหาโดยเร็ว พลิกฟื้นองค์กรต่าง ๆ ขึ้นมาให้สำเร็จ สั่งพิจารณากำหนดมาตรการสร้างแรงจูงใจและลงโทษด้วย
       ‘กลุ่มพลังงาน’ ทุบหุ้นไทยร่วง ผวากำไรทรุดหนัก หุ้นไทยร่วงต่ำสุดรอบ 15 วัน กดดันจากการถล่มขายหุ้นกลุ่มพลังงาน นักวิเคราะห์ประเมินสถานการณ์นี้อย่างไร หุ้น ‘Blue Chip’ กำไรทรุดหนัก จับทิศตลาดหุ้นไปทางไหนต่อ พูดคุยกับ กรภัทร วรเชษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและบริการการลงทุน บล.โนมูระ พัฒนสิน รายชื่อเจ้าหนี้ของ FTX ถูกเปิดเผยแล้ว มีบริษัทยักษ์ใหญ่เอี่ยวเพียบ รายละเอียดเป็นอย่างไร
       ดูทั้งหมด