มีบัญชีอยู่แล้ว?
แนะนำเพจ สำหรับคนชอบอ่านหนังสือ
สวัสดีค่ะทุกคน มีใครชอบอ่านหนังสือบ้างเอ่ย นุชเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก แต่บางครั้งหนังสือที่เราซื้อมาก็ยังกองรอให้เราอ่านอยู่นั่นแหละ
เพราะหาเวลาอ่านไม่ได้ 😒 เพราะหนังสือมันเล่มหนาเหลือเกิน 🙄 หรือจะเป็นเพราะอะไรก็แล้วแต่ บ่อยครั้งเราก็ไม่ได้อ่านมัน
แต่เมื่อไม่นานมานี้ อาจจะเป็นเพราะกฏแห่งแรงดึงดูด หรือโชคช่วย หรืออินเตอร์เน็ตจับได้ว่า เราชอบค้นหาหนังสือ หรือไรก็แล้วแต่ ทำให้เราได้เจอกับ หลาย ๆ เพจที่เกี่ยวกับหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นการสรุปหลังสือดี ๆ การแนะนำหนังสือที่น่าอ่าน และอะไรหลาย ๆ อย่าง ที่ได้จากการค้นพบในครั้งนี้ เช่น
-ได้อ่านหนังสือวันละอย่างน้อย 3 เล่ม ( ถ้าเรามานั่งอ่านเอง อาจจะได้ไม่กี่หน้า แถมอาจจะไม่เข้าใจสาระสำคัญในหนังสืออีก
- ได้แนวคิดดี ๆ จากหนังสือต่าง ๆ
- ได้สังคมอีกแบบ ที่เหล่าคนชอบหนังสือ เค้าคิด และทำกัน
จริง ๆ รู้สึกดีมาก ๆ เพราะเราไม่รู้สึกผิดที่เราไม่มีเวลาอ่านหนังสือ เพจนั้นคือ
1 เพจสรุปให้
2 หลังอ่าน
3 คําคมคนมีตังค์
4 Alternativ Medicin
5 บอย วิสูตร
ตอนนี้มีที่รู้จักแค่นี้ แต่ถ้าใครมีที่ไหนดี ๆ แนะนำได้นะคะ เพื่อน ๆ ลองไปตามอ่านดูนะคะ เผื่อชอบ
สำหรับบทความนี้ต้องลาไปก่อนแล้วค่ะ แล้วพบกันใหม่บทความต่อไปค่ะบ้าย
ขอบคุณเพื่อน ๆ ผู้โชคดีที่เข้ามาอ่านนะคะ🙏🙏
ขอบคุณที่ได้เกิดมาเป็นคนที่โชคดีที่สุด❤️
ขอบคุณสวีเดนบ้านแสนสุข
ขอบคุณประเทศไทยถิ่นกำเนิด🥰
Writer
มนุษย์ป้า ที่ชอบเล่า ชอบเขียน ชอบการเรียนรู้ และการท่องเที่ยว ชอบทำไปหมด
ติดตามผลงานอื่น ๆได้ที่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รายชื่อ 46 ประเทศที่นายกรัฐมนตรีเพิ่งประกาศว่าจะให้เข้าไทยโดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน
   เชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเพื่อล็อกอินใช้งาน Blockdit ได้ง่าย และปลอดภัยขึ้น ช่วงนี้ผู้ใช้งานอาจเห็นแถบการแจ้งเตือน Recovery Account (บัญชีกู้คืน) แสดงขึ้นมาให้เห็นที่หน้า Home และ Popular กันบ้างแล้ว ซึ่งจะพบเห็นได้เฉพาะผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้ทำการเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเท่านั้น ซึ่งเมื่อพบเห็นแล้วไม่ต้องตกใจเพราะทาง Blockdit เองอยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาทำการลงทะเบียนเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนกัน
   📌เสียงดัง "กร๊อบ...แกร๊บ" ที่ดังลั่นออกมาจากกระดูกของเรา ในขณะที่กำลังออกกำลังกาย หรือว่าขณะที่เราขยับร่างกายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เราก็มักจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นออกมาบ่อยๆ ในช่วงแรกๆ อาจจะแค่สร้างความงุนงงให้เราเล็กน้อย บางคนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่พอนานวันเข้าก็เริ่มทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลไปได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นปัญหาขึ้นกับข้อกระดูกของเรารึป่าว วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ทุกคนครับ 📌สาเหตุของเสียงกระดูกลั่น : แพทย์ในโรงพยาบาลบอกว่ามาจากหลากหลายปัจจัย แต่ก็มีที่มาของเสียงหลักๆ ดังนี้ ❗การแตกตัวของฟองก๊าซในข้อต่ออ่อน เมื่อเรายืดเหยียดไปโดนก็จะจะมีเสียงออกมา เช่น ตอนหักนิ้วจะมีเสียงดัง 'เป๊าะ' ❗การขยับร่างกายในขณะที่เส้นเอ็นเรายังตึงอยู่ก็ทำให้เกิดเสียงได้ เช่น ตอนเราบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนก็มักจะมีเสียงดังเหมือนกระดูกลั่นเช่นกัน ❗การเสื่อมของข้อกระดูก หรือผิวกระดูกที่ขรุขระ เมื่อเราขยับ กระดูกเกิดการเสียดสีจึงทำให้เกิดเสียงได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลเสียงเหล่านี้ถ้าไม่ได้เกิดพร้อมอาการเจ็บ หรือปวดก็ไม่ได้เป็นอัตรายแต่อย่างใด
   “ปลาย่ำสวาท” หรือที่มีอีกชื่อเรียกว่า ปลากะรังจุดฟ้า ปลาที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาประจำจังหวัดตราด มีขนาดโตเต็มวัยลำตัวยาวได้ถึง 120 เซนติเมตรหรือหนักถึง 7 กิโลกรัม และปลาย่ำสวาทนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปลาทะเลที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านบนเกาะช้างได้เป็นอย่างดี เหตุผลที่ทำให้ปลาย่ำสวาทนั้นเป็นที่นิยมมากจนเกิดเป็นอาชีพเลี้ยงปลาย่ำสวาทที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านได้มากมายนั้นก็เพราะปลาย่ำสวาทนั้นหากินได้ยาก มีราคาแพง เป็นที่นิยมถึงขั้นที่ว่าใครมาเยือนตราดแล้วไม่ได้กินปลาย่ำสวาทก็คงไม่ได้ และปลาย่ำสวาทนั้นก็ยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุไอโอดีน มีรสชาติดี สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งตัว ส่วนมากจะนิยมนำไปทำปลาดิบกินแล่เนื้อสดๆ แบบซาชิมิ หรือไม่ก็นำไปทำต้มยำ
   ดูทั้งหมด