จิตสำนึกมีอยู่ด้วยกัน 3 ระดับ.
1. จิตสำนึก อยู่ในระดับสัญชาติญาณ ที่สิ่งมีชีวิตทั่วๆไปมี.
2. จิตใต้สำนึก ที่เป็น fixed mindset พื้นฐานของความคิดที่อยู่ในกรอบหรือยึดติด เช่น ความกลัว ความโลภ ความโกรธ ความกังวน ความฟุ้งซ่าน ความเศร้า ความท้อ ความอิจฉา.
ความคิดเหล่านี้ทำให้เราพัฒนาก้าวหน้าไปได้ยาก ประสบความสำเร็จได้ยาก ชีวิตหาความสุขได้ยาก.
3. จิตเหนือสำนึก ที่เป็น growth mindset เป็นความคิดชั้นสูงที่มาปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดของตัวเองออกมา เป็นความคิดนอกกรอบ นอกความกลัว นอกความโลภ ความคิดชั้นสูงประกอบไปด้วย สติ และ ปัญญา ทำให้ความคิดของเราเจริญเติบโตไปข้างหน้าได้เร็ว ประสบกับความสำเร็จได้ง่าย ชีวิตมีแต่ความสุขความเจริญ.
สรุป จิตเหนือสำนึก growth mindset คิดว่าจะรวยก็สามารถรวยได้จริงครับ.
ขอบคุณครับ
125 รับชม
  คำตอบอื่น (6)
  • จริงค่ะ ตอนนี้ตองกำลังศึกษาและทำทุกอย่างเชื่อมกับจิตใต้สำนึก มีหลายเหตุการณ์ที่ลองใช้แล้วมันเกิดขึ้นจริง เชื่อมาก ลงมือทำสอดคล้อง ผลลัพธ์มาแน่นอนค่ะ
   86 รับชม
    ตอง_บุษรา
    เย่ๆ เรามาเป็นอีกแสงสว่างเพื่อส่งต่อเพื่อนๆค่ะ😘😘
   • แก้ไขเป็น จิตใต้สำนึกคิดและเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าว่าทำแล้วจะรวยดีกว่า อันนี้รวยแน่นอน
    เพราะความเชื่อมั่นว่าทำแล้วจะประสบความสำเร็จมันจะทำให้เราทำต่อไปแม้ว่าจะมีความล้มเหลวและเราก็ยังมีความเชื่อว่ามันจะเป็นจริงได้...
    135 รับชม
     ENJOY.YUMEI
     เห็นด้วยกับความเห็นนี้
    • ถ้ามัวแต่คิดก็ไม่รวยค่ะ คิดแล้วทำด้วยถึงจะรวยค่ะ
     66 รับชม
     • รวยมาจากการลงมือทำค่ะ ไม่ได้มาจากความคิด แต่การลงมือทำที่ปราศจากความคิดก็ยากที่จะสำเร็จ
      ใช้จิตใต้สำนึกสั่งว่า "จะรวย" เห็นไลฟ์โค้ชสอนกันเยอะแยะ จริงๆ มันก็แค่เป็นวิธีตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง 🌸
      71 รับชม
      • จิตใต้สำนึกไม่ได้ดลบันดาลให้คุณได้ในสิ่งที่ต้องการ โดยไม่ต้องทำอะไรเลย
       แต่มันจะเป็นตัวกระตุ้นการกระทำของคุณ ให้พาตัวเองไปสู่จุดหมายที่ตั้งใจไว้ โดยไม่หลงทาง
       142 รับชม
       • มันอยู่ใต้ขนาดนั้นจะรวยได้ไง
        77 รับชม
        • กำลังนิยมในบล็อกดิต
         Girl Dad คือ Hashtag ที่โด่งดังสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูกสาว Hashtag #girldad ที่โด่งดังนั้นเป็นคำที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงความรักของพ่อที่มีต่อลูกสาว เป็นเรื่องราวเล็กๆของตำนานบาสเกตบอลผู้ยิ่งใหญ่ที่จากไปก่อนวัยอันควร โคบี้ ไบรอันท์ ซึ่งเสียชีวิตจากเฮลิคอปเตอร์ตกพร้อมลูกสาววัย 13 ปี
         “ลงทุนกล้วยๆ” เยี่ยมชมศูนย์ Defenza Lab เรียนรู้การทำธุรกิจของ SECURE บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว จำกัด (มหาชน) หรือ SECURE เปิดศูนย์ Defenza Lab ต้อนรับกลุ่มนักลงทุนจากลงทุน กล้วยๆ โดยมี คุณนักรบ เนียมนามธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคุณอรรฆย์ ชุมพลพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน ให้การต้อนรับ โดยทาง SECURE ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจขององค์กร
         Rosie Moore นางแบบและนักวิทยาศาสตร์ ผู้รักการจับงูเหลือมและจระเข้เป็นชีวิตจิตใจ หากคุณเป็นแฟนคลับใน Instagram ของ Rosie Moore คุณจะได้เห็นเธอในคราบของนางแบบภายใต้ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าแบรนด์เนมยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย
         Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
         ดูทั้งหมด