มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำหรับประเภทของครีมกันแดด หากแบ่งตามลักษณะของส่วนผสมจะแบ่งได้เป็น 3 ประเภทด้วยกัน นั่นคือ Chemical Sunscreen, Physical Sunscreen และ Hybrid Sunscreen แต่ละตัวมีจุดเด่น จุดด้อยแตกต่างกันไป อยู่ที่สภาพผิวและความต้องการของผู้ใช้
สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายก็ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารกันแดดอย่าง Zinc Oxide และ Titanium Dioxide (กลุ่ม Physical Sunscreen) เพราะไม่ตกค้างหรือดูดซึมสู่ผิว และอุดตันรูขุมขนน้อย เลี่ยงน้ำหอม Fragrance Oil เลี่ยงสูตรที่ผสมแอลกอฮอล์ (Alcohol) เราควรทาผลิตภัณฑ์กันแดดก่อนออกจากบ้านอย่างน้อย 30 นาที ถ้าเป็นชนิด chemical sunscreen เพื่อให้ครีมเซตตัวกับผิว แต่ถ้าเป็น physical sunscreen ก็สามารถออกแดดได้เลย
หวังว่า article ต้อนรับวันจันทร์ที่สดใสจะเป็นประโยชน์และสร้างความสุขกับคนผิวแพ้ง่ายนะคะ ✌🏻
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ หากคบ ‘เพื่อนรวย’ ตั้งแต่เด็ก จะทำให้รายได้ในอนาคตเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 20% หากในอนาคตคุณอยากเป็น ‘คนรวย’ ผลวิจัยของนักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ว่า คุณต้องคบเพื่อนที่รวยตั้งแต่เด็ก เพราะมีเพียงครึ่งหนึ่งของคนในวัย 30 ปีที่มีรายได้มากกว่าพ่อแม่เมื่ออายุมากขึ้น ลดลงจาก 90% ของคนรุ่นก่อนๆ
  กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ อีกตัวช่วยยามเกษียณ ที่นายจ้าง และลูกจ้างไม่ควรมองข้าม... ร่วมติดตามเนื้อหาการเงิน-การลงทุน ทั้งบทความและวิดีโอดีๆจาก KTAM ได้ที่ Website https://bit.ly/2TCdbre​​​​​​​​​​​​​​​​ Facebook https://bit.ly/2C6urxv​​​​​​​​​​​​​​​​ Youtube https://bit.ly/2LYtPyz​​​​​​​​​​​​​​​​ Twitter https://bit.ly/2TzV98V​​​​​​​​​​​​​​​​ line https://lin.ee/hz6k8G6 IG https://bit.ly/2TuB0RI​​​​​​​​​​​​​​​​ Podbeam http://bit.ly/3fajE78​​​​​​​​​​​​​​​​ SoundClound https://bit.ly/KTAMSC Spotify https://spoti.fi/3CKOH5Z Clubhouse https://bit.ly/3cRFGNO Blockdit https://bit.ly/2W0yzgb TikTok https://bit.ly/KTAMTIKTOK
  งานแต่งฉัน .. คุณเดือดร้อน ? ไวรัลจากจีน : เมื่อเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานที่ออกแบบเองในงานแต่งงานของเธอ แต่กลับถูกแขกที่มาร่วมงานรวมถึงญาติฝั่งเจ้าบ่าววิจารณ์ว่าไม่รู้จักกาลเทศะ
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  ดูทั้งหมด