มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราเป็นคนนึงที่ไม่ชอบพูดคำหยาบ เพราะแม่ไม่ชอบและเราก็ไม่ชอบด้วย ไม่ใช่ว่าพูดไม่ได้หรืออะไรแต่เราเลือกที่จะไม่พูดมากกว่า ถึงเราจะไม่ชอบพูด แต่เราก็ไม่ได้ไปอคติ ไม่ชอบหรือตัดสินใครจากการพูดคำหยาบ ถ้าเขาจะพูด มันก็เป็นเรื่องของเขา มันเป็นเรื่องปกติในสังคมหรือยุคสมัยนี้ หลายๆคนบอกว่าคนพูดคำหยาบคือคนตรงๆ คนที่จริงใจ คนพูดเพราะพูดจาหวานๆคือคนไม่จริงใจ แต่เราคิดว่ามันก็ไม่ได้เป็นแบบนี้เหมือนกันทุกคน มันขึ้นอยู่กับว่าในชีวิตเรา เราไปพบเจอใครมา พอเราเจอแต่คนลักษณะแบบนี้ซ้ำๆมันจึงทำให้เราคิดหรือเหมารวมว่าคงต้องเป็นแบบนี้เหมือนกันทุกคนมันจึงทำให้กลายเป็นว่าเราไปอคติกับคนนั้นๆตั้งแต่แรกเห็น ก่อนที่จะได้รู้จักนิสัยใจคอกันจริงๆซะอีก เพียงแต่การพูดคำหยาบนั้นมันจะช่วยบ่งบอกลักษณะนิสัยของคนๆนั้นให้เราได้มองเห็นอะไรๆได้ชัดขึ้น ก็เท่านั้นเอง
และโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าการพูดคำหยาบที่แสดงถึงความจริงใจจริงๆนั้น ไม่ได้พูดเพื่อเจตนาที่จะทำให้ผู้อื่นรู้สึกแย่ หรือบั่นทอนจิตใจ เราสามารถวิจารณ์ แนะนำ หรือกล่าวตักเตือนได้ เพียงแต่ต้องมีขอบเขต อย่าลืมว่าคำพูดนั้นมันสามารถฆ่าคนได้🙂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บอร์ด คปภ. รับคำขอเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของอาคเนย์และไทยประกันภัย บอร์ด คปภ. รับคำขอเลิกประกอบธุรกิจประกันวินาศภัยของอาคเนย์และไทยประกันภัย พร้อมกำหนดหลักเกณฑ์ และเงื่อนไขฯ เพื่อพิทักษ์ประโยชน์ผู้บริโภค ให้ปฏิบัติให้แล้วเสร็จ ก่อนเสนอบอร์ด คปภ. เพื่อพิจารณาว่าจะอนุญาตให้เลิกกิจการหรือไม่ ในระหว่างนี้บริษัททั้งสองยังต้องดำเนินการประกอบธุรกิจตามปกติ โดยประชาชนยังสามารถยื่นเคลมประกันภัยได้
   • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #117
   ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ หลังพบเด็กป่วยหลังกินไส้กรอก วันนี้ (28 มกราคม 2565) ศูนย์พิษวิทยารามาธิบดี เตือน ‘ภาวะเมธฮีโมโกลบิน’ (Methemoglobin) หลังพบเด็กป่วยด้วยภาวะนี้ 6 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมาใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ 2 ราย, สระบุรี 1 ราย, กาญจนบุรี 1 ราย, เพชรบุรี 1 ราย และตรัง 1 ราย โดยทั้ง 6 รายมีประวัติรับประทานไส้กรอกไม่ทราบยี่ห้อและไม่มีเอกสารกำกับ อาการของผู้ป่วยคือ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ เหนื่อย หายใจเร็ว เขียว ระดับออกซิเจนที่วัดปลายนิ้วต่ำ ในขณะนี้ยังไม่มีรายใดที่รุนแรงถึงแก่ชีวิต
   เรื่องเล่าสาวไซด์ไลน์(SL) #18+, #SL, #ระวังโรค#บทความแบ่งปันความรู้..เล่าเผื่อมีประโยชน์ทำให้คนไม่เข้ามาในวังวนนี้ ..คุณจะได้ทุกอย่างยกเว้น👇 ★ "สิ่งที่คุณจะไม่มี คือ ค่าของความเป็นคน ความรัก และอนาคต”
   ดูทั้งหมด