มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทุกคนคิดยังไงกับคนที่พูดคำหยาบบ่อยๆ ?
คำถามนี้ถูกลบ
เราเป็นคนนึงที่ไม่ชอบพูดคำหยาบ เพราะแม่ไม่ชอบและเราก็ไม่ชอบด้วย ไม่ใช่ว่าพูดไม่ได้หรืออะไรแต่เราเลือกที่จะไม่พูดมากกว่า ถึงเราจะไม่ชอบพูด แต่เราก็ไม่ได้ไปอคติ ไม่ชอบหรือตัดสินใครจากการพูดคำหยาบ ถ้าเขาจะพูด มันก็เป็นเรื่องของเขา มันเป็นเรื่องปกติในสังคมหรือยุคสมัยนี้ หลายๆคนบอกว่าคนพูดคำหยาบคือคนตรงๆ คนที่จริงใจ คนพูดเพราะพูดจาหวานๆคือคนไม่จริงใจ แต่เราคิดว่ามันก็ไม่ได้เป็นแบบนี้เหมือนกันทุกคน มันขึ้นอยู่กับว่าในชีวิตเรา เราไปพบเจอใครมา พอเราเจอแต่คนลักษณะแบบนี้ซ้ำๆมันจึงทำให้เราคิดหรือเหมารวมว่าคงต้องเป็นแบบนี้เหมือนกันทุกคนมันจึงทำให้กลายเป็นว่าเราไปอคติกับคนนั้นๆตั้งแต่แรกเห็น ก่อนที่จะได้รู้จักนิสัยใจคอกันจริงๆซะอีก เพียงแต่การพูดคำหยาบนั้นมันจะช่วยบ่งบอกลักษณะนิสัยของคนๆนั้นให้เราได้มองเห็นอะไรๆได้ชัดขึ้น ก็เท่านั้นเอง
และโดยส่วนตัวแล้วคิดว่าการพูดคำหยาบที่แสดงถึงความจริงใจจริงๆนั้น ไม่ได้พูดเพื่อเจตนาที่จะทำให้ผู้อื่นรู้สึกแย่ หรือบั่นทอนจิตใจ เราสามารถวิจารณ์ แนะนำ หรือกล่าวตักเตือนได้ เพียงแต่ต้องมีขอบเขต อย่าลืมว่าคำพูดนั้นมันสามารถฆ่าคนได้🙂
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   การประหารด้วย "ปืนใหญ่" การประหารสุดโหดในสมัยโบราณ ในอดีต วิธีการประหารชีวิตนั้นมีหลากหลายและอำมหิตกว่าปัจจุบัน
   iiG - อุดรธานี ที่ iiG เราเชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย และเชื่อว่ายังมีคนเก่งๆ อีกมากมายทั่วประเทศ ที่พร้อมแสดงศักยภาพ และต้องการนำความรู้ ความสามารถของตนเองมาใช้ในการทำงานที่สร้างคุณค่าให้แก่ตนเอง รวมไปถึงองค์กรและสังคม
   หายนะที่ Kryvyi Rih เมืองบ้านเกิดของ "เซเลนสกี" ล่าสุด!! เจ้าหน้าที่ยูเครนออกมายอมรับว่า กองทัพรัสเซียได้โจมตีเมือง Kryvyi Rih ซึ่งเป็นบ้านของประธานาธิบดี Zelensky อย่างรุนแรง
   อัปเดตน้ำท่วมกรุงเทพ หลังฝนตกหนัก แนะเลี่ยงวงเวียนบางเขน อัปเดตน้ำท่วมกรุงเทพ หลังฝนตกหนัก ช่วงบ่าย วันที่ 3 ต.ค.65 บริเวณวงเวียนบางเขน ถนนสุขุมวิท แนะเลี่ยงเส้นทาง
   ดูทั้งหมด