มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมหัวเข่านกเอียงไปด้านหลัง
หลายๆคนเวลาเห็นนกอาจจะสงสัยว่าทำไมหัวเข่าของพวกมันเอียงไปด้านหลัง แตกต่างจากมนุษย์เราที่เวลางอหัวเข่าจะเอียงไปด้านหน้า
คำตอบในเรื่องนี้ง่ายมาก ส่วนที่เราคิดว่าเป็นหัวเข่าของนกจริงๆแล้วไม่ใช่หัวเข่า แต่เป็นข้อเท้าของมัน หัวเข่าของนกจริงๆอยู่สูงขึ้นไปจนถูกปกคลุมด้วยขนจากลำตัว และเอียงไปด้านหน้าไม่ต่างจากเข่าของมนุษย์
2
ส่วนสาเหตุที่หัวเข่าของมันสูงและข้อเท้าเหยียดยาวแบบนี้เป็นวิวัฒนาการที่ทำให้นกสามารถก้มหัวต่ำเพื่อหาอาหารได้ง่าย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   GULF จับมือ Binance เตรียมศึกษาและจัดตั้งกระดานเทรดคริปโตในประเทศไทย บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF บริษัทพลังงานรายใหญ่ในประเทศไทย ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่าบริษัทกัลฟ์ อินโนวา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ GULF ถือหุ้นร้อยเปอร์เซ็นต์ เตรียมจับมือกลุ่มธุรกิจ Binance เจ้าของ Binance.com เว็บไซต์กระดานเทรดคริปโตที่มีปริมาณซื้อขายมากที่สุดในโลก เพื่อศึกษาาและจัดทำแผนพัฒนาธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องในประเทศไทย
   การปฏิเสธกฎหมายสมรสเท่าเทียมจะส่งผลอย่างไรได้บ้างในมุมจิตวิทยา . จริงๆแล้วการบอกปัดกฎหมายสมรสสำหรับคนที่มีความหลากหลายทางเพศไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรกับผมโดยตรงเลย แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่ผมจะต้องละเลยประเด็นเหล่านี้เลย ที่สำคัญ เมื่อเห็นว่าเมื่อมีคนที่กำลังเรียกร้องกฎหมาย 'สมรสเท่าเทียม' ให้เกิดขึ้น มันควรทำให้เราตั้งคำถามถึง 'ความไม่เท่าเทียม' ที่มีอยู่มากกว่าเดิมด้วยซ้ำ .
   ตลาดงานคริปโตมาแรง! LinkedIn เผยปี 2021 ยอดเปิดรับสมัครเพิ่มขึ้นถึง 395% ดูเหมือนว่าเทรนด์ด้านคริปโตเคอร์เรนซีจะไม่ใช่สิ่งที่เกิดเพียงชั่วคราวแล้ว เพราะตลาดงานในเวลานี้กำลังเปิดรับสมัครพนักงานที่มีความสามารถด้านคริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว
   เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า . ‘เหมือนจะแพ้ แต่แพ้ยิ่งกว่า’ . การเลือกตั้งซ่อมกลางเทอมของรัฐบาลประยุทธ์ที่ชุมพรและสงขลา จบลงด้วยชัยชนะของ ‘ประชาธิปัตย์’ . พรรคแกนนำอย่าง ‘พลังประชารัฐ’ ที่ขนสรรพกำลัง ทัพหลวง หัวหน้าป้อม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ, ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ลงไปพื้นที่ถี่หลายหน ก็ไม่อาจมีชัยเหนือเจ้าของพื้นที่ . เกมสาดกระสุนจาก 2 ค่าย คือ ประชาธิปัตย์ และพลังประชารัฐ ดูเหมือนจะร้อนแรงมากกว่าทุกหน . กระสุนที่ว่าคือ กระสุนจากการปราศรัย ที่ยิงรัวใส่กันไม่ยั้ง รวมถึงกระแสข่าวจากคนกลางในพื้นที่ ที่พูดถึงกระสุนที่เป็นเม็ดเงินก็ราคาขยับทะลุเพดานเช่นกัน . การต่อสู้ทางการเมืองของขั้วการเมืองเดียวกันในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ดูจะไม่ใช่ท่าทีแบบในสภา แต่นอกสภาเปรียบเหมือนเอามีดไล่แทงหลังกันไม่หยุดหย่อน . แต่มีคนร้อนและหนาวไปพร้อมกันด้วยอีกหนึ่ง นั่นคือ ‘ก้าวไกล’ ที่หวังปักธงฐานเสียง แต่ก็ยังไปไม่ถึง และอาจสวิงถึงปัจจัยเลือกตั้งซ่อม กทม. หลักสี่-จตุจักร ด้วย . ประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ ความพ่ายแพ้จากการเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา จะนำมาซึ่งการถอยร่นของ ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า ในพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ . น่าสนใจอย่างยิ่ง
   ดูทั้งหมด