21 ก.ย. 2021 เวลา 04:57 • การศึกษา
พลังของสุสาน
วันก่อนบังเอิญ Jasmine กับน้อง ได้ไปจังหวัดกาญจนบุรี ฝนตกจึงไปหลบฝนแถวสุสาน ไม่ได้ตั้งใจจะไปแต่พอดีมันผ่านเลยหลบใต้ต้นไม้ใหญ่ พอจอดก็ดูนั้นดูนี้ไปเรื่อย
ก็มีดวงจิตคนแถวนั้นพยายามจะเข้ามาหาเรา แต่ว่าเค้าเข้ามาใกล้รถเราไม่ได้ มีจะพยายามเข้ามาเหมือนกันแต่กลับกระเด็นออกไปแบบเจ็บ คนอื่นเลยได้แค่ยืนล้อมๆ เป็นวงรอบรถ เต็มไปหมด
มีผู้ที่เหมือนเป็นผู้ดูแลที่นี้ กล่าวขึ้นมาถามเราว่า พวกท่านเป็นใครจงเอ่ยขึ้นมาเถิด
Jasmine ตอบว่าเราเป็นนักท่องเที่ยวคะ ผ่านมาจึงมาหลบฝน
เค้าว่าไม่ใช่แค่นั้น พวกท่านไม่เหมือนคนอื่น ทำมัยจึงมีแสงสว่างมากกว่าผู้อื่น
Jasmine เลยตอบว่า เพราะว่าเราเป็นนักศึกษาทางด้านจิตศาสตร์คะ
เค้าถามว่าศึกษาไปทำไม
Jasmine ตอบว่า ศึกษาเพื่อให้เราได้รู้จักสภาวะของโลกอีกมิติหนึ่ง และเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนสภาวะ และได้ช่วยเหลือผู้อื่นไปด้วยในตัว
เค้าจึงว่า การศึกษาจะช่วยเหลือผู้คนได้ยังไง ถ้าเช่นนั้นใช้วิชาของท่าน ช่วยเหลือผู้คนเหล่านี้สิ
เรา จึงได้ศึกษาสภาวะของสถานที่และผู้คนที่นั้น สรุปว่า
-สถานที่นี้แต่ก่อนเคยเจอระเบิด เป็นพื้นที่ที่ใช้ในการสงคราม
-พลังของพื้นที่นี้ เป็นหยินมาก มีต้นไม้ปรกคลุม สังเกตุได้ว่าหากหลุมไหนที่อยู่ใกล้ๆ ต้นไม้ จะโดนรากไม้ชอนไช พันกระดูก พันร่างเค้าทำให้พลังของหลุ่มนั้นเสียหายไปหมดแล้ว (ซึ่งจริงๆ ฮวงจุ้ยควรเป็นหยาง)
-พื้นที่เป็นแอ่งที่พลังลบจะหมุนวนแล้วลงมารวมอยู่ในจุดนี้ แรกๆ มีซินแซที่รู้วิชาตรงนี้มองว่าพลังจุดนี้เหมาะกับการทำเป็นสุสาน จึงทำกันมาตลอดโดยที่หลังๆ พลังไม่ได้มีการเครียหรือปรับ
-ดวงจิตผู้คนที่ตาย มีการตายที่ทับถมกันไป บางทีก็ตายแล้วขุดขึ้นมาแล้วก็มีศพใหม่ฝังลงไป
-พื้นที่ในการฝังแคบเกินไปเมื่อเทียบกับจำนวนหลุมศพ ทำให้พลังของปฐพีไม่พอหล่อเลี้ยงหลุมศพเหล่านั้น
เมื่อเทียบกับอีกสถานที่ ทำเลต่างกัน จุดนี้มีภูเขาอิง สายน้ำ (ถนนผ่าน แต่ก็ไม่ชิดจนพลังสั่นไหว และพื้นที่กว้างพอที่พลังจะหล่อเลี้ยงหลุมศพได้
หรือถ้าไม่สามารถมีพื้นที่กว้างได้เช่นนี้อย่างน้อยก็ควรจะโล่ง โปร่งพลังแสงแดดส่องถึงจึงจะเกิดความหยางที่จะนำพลังพอหล่อเลี้ยงหลุมศพ
-หลุมศพของกลุ่มคนจีนยังมีดวงจิตผู้ตายยังอยู่ เห็นสภาพ ดูโทรม พลังทึบๆ อึดๆอัดๆ หมองๆ เพราะเค้าใช้วิธีการฝัง สภาวะธาตุทั้ง4 (ดิน น้ำ ลม ไฟ) จึงยังอยู่ และดวงจิตส่วนใหญ่ก็ยังคงติดอยู่ ด้วยระบบการฝังแบบวิชาของจีน (ฮวงซุ้ย) ต่างกับของไทยที่ใช้ระบบเผาแล้วเอาอัฐิมาเก็บ สภาวะเช่นนี้ระบบธาตุทั้ง4ของร่างกายถูกสลายด้วยธาตุไฟเผา ส่งคืนธรรมชาติไปแล้ว จึงมีดวงจิตที่ติดอยู่เป็นจำนวนน้อยมาก ที่ติดอยู่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกที่จิตผูกพันกับลูกหลาน หรือมีกรรมที่ยังต้องชดใช้ หลุมศพ (ป่าช้า) จึงดูโปร่งสะอาด เบากว่า
เมื่อศึกษาเสร็จ เจ้าแม่กวนอิมท่านเสด็จมา มาในภาพของเจ้าแม่กวนอิมที่คนทั่วไปรู้จัก ท่านตรัสว่า "วันนี้เป็นโอกาสที่ดี ข้าจะให้พลังพวกเจ้า จงรับกันไปตามวาสนา" ท่านส่งพลังแห่งความเมตตาจากพระหัตถ์กระจายลงมาเป็นวงกว้าง "พลังข้าจงเป็นดั่งสายฝนไปทั่วทุกทิศทุกทาง"
เห็นเหล่าดวงจิตต่างๆ ออกมานั่งทำพนมมือไหว้แบบจีน ส่วนหนึ่งได้รับแล้วก็ไปกัน ส่วนหนึ่งยังไม่ได้ไปแต่ก็ดูสภาพดีขึ้น ผู้ดูแลจากที่ดูหมองๆ ตอนนี้ดูตัวใหญ่ขึ้น สภาพดีขึ้นแต่งตัวเหมือนขุนนางจีนที่แสดงในงิ้ว
พวกเค้าขอบคุณเรา พอดีฝนซาๆ จึงเดินทางต่อ
โฆษณา