มีบัญชีอยู่แล้ว?
" รูปไม่หล่อ แต่ขออย่าล้อเล่น พี่เอาจริง "
อตีตกษัตริย์มาเลย์เซีย มีสเน่ห์ตรงไหน สาว
ไทยลูกส.ส ปัตตานี-และนางงามรัสเซีย ทั้งสองคน ถึงได้ยอมแต่งงานด้วย
อ๊อกซาน่า มิสมอสโคว รัสเซีย thairatonline
มกุฏราชกุมาร ตวนกูมูฮัมมัด ฟาริส กับกังสดาล สาวไทย thairatonline
มาเลเซียมีการปกครองไม่เหมือนใครบางท่าน
อาจจะยังไม่รู้ ...มาเลย์มี 13 รัฐ ปกครองโดยกษัตริย์ 9 รัฐ จึงมีกษัตริย์ ถึง 9 พระองค์ ต่อประเทศเพียงประเทศเดียวปกครองโดยผู้ว่าราชการ 4 รัฐ (รัฐที่เป็นเกาะเล็กๆ)
กษัตริย์รัฐกัวลาลัมเปอร์เมืองหลวงเป็นองค์ปฐม ที่เป็นใหญ่สุด ปกครองกษัตริย์ในรัฐอื่นๆ ทั้ง 8 รัฐ 8 กษัตริย์ และผู้ว่าทั้งหมด และจะเรียกร่วมประชุมเนืองๆ
กษัตริย์ทุกพระองค์จะทรงดำรงค์อยู่ได้เพียงองค์ละ 5 ปีแล้วจึงเลือกตั้งใหม่ สำหรับเชื้อพระวงศ์นั้น
มีสืบทอดกันมายาวนานแบบเดียวกันกับ อังกฤษ ไทยและวงศ์กษัตริย์ ของอีกหลายประเทศ
การสมรสกับหญิงที่ไม่ใช่เชื้อพระวงศ์จึงเป็นการต้องห้าม จะต้องสละราชบัลลังค์เสียก่อน
มิส มอสโคว์ thairatonline
ย้อนกลับไปปี 2546 กังสดาล พิพิธภัคดี สาวไทยวัย 24 ลูกสาวอดีต ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์จบปริญญาตรี คณะวิทยาสาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้พบกับมกุฏราชกุมาร
ตวนกู มูฮัมมัด ฟาริสวัย 35 ปี แห่งรัฐกลันตัน
(สมัยที่ยังไม่ขึ้นครองราช) และแต่งงานกัน ในปี 2547 เป็นงานแต่งที่ยิ่งใหญ่มาก มีแขกซุปเป้อร์วีไอพีมาร่วมงานถึง 15,000 คน ชุดเจ้าสาว มูลค่า 2 แสน ของชำร่วย รวมราคา 3 ล้านบาท
กังสดาล สาวไทย thairatonljne
แต่อยู่กันได้แค่ 4 ปีก็หย่าขาดกัน โดยไม่มีบุตรด้วยกัน ต่อจากนั้นท่าน ตวนกู ก็ได้รับการสถาปนาราชาพิเษกขึ้นเป็นกษัตริย์ครองรัฐ กลันตัน ในปี 2559 เนื่องจากพระราชบิดาเสด็จสวรรคตกระทันหัน
องค์กษัตริย์สุลต่านที่ 5 ตวนกูมูฮัมมัด ฟารืส ปกครองรัฐ กลันตัน thairatonline
พระองค์จึงทรงครองราชย์อยู่ได้โดยไม่มีพระชายา จนได้พบกับอ๊อกซาน่า โวอีโวดาน่า มิส
มอสโคว รัสเซียในปี 2560 ที่ยุโรป
ในตอนนั้นพระองค์ทรงแต่งตัวแบบนักธุรกิจทั่วไป
อยู่ในชุด สวมสูทผูกไท๊ และไม่มีคนอารักขามาอยู่ล้อมรอบ พระองค์ทรงแนะนำตัวเองว่า ทรงเป็นกษัตรย์มาเลย์ แต่มิส มอสโคว์ไม่เชื่อ คิดว่าพระองค์พูดเล่น เธอจึงได้พูดตลกล้อเล่นกลับไปบ้างว่า " ถ้างั้น ดิฉันเองก็คงเป็นเจ้าหญิงด้วยกระมัง เพคะ"
เท่านั้นเองเรื่องดราม่าก็เกิดขึ้นทันที " พี่รูปไม่หล่อแต่ขออย่าล้อเล่นนะน้องพี่เอาจริงนะ ไปเป็นราชินีของพี่เถอะนะจ๊ะ " หลังจากที่เธอรู้ความจริงว่า
พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์มาเลย์จริงๆ ก็เกิดความสนใจ ติดต่อกันเรื่อยมาจนเกิดความรัก สมัครใจยอมแต่งงานด้วย ทั้งที่พระองค์มีอายุคราวพ่อคือแก่กว่าถึง 24 ปี
ปลายปี 2561 พระองค์ทรงสละราชสมบัติ ทรงจัดงานสมรสแบบชาวยุโรปแต่ปราศจาก แอลกอฮอร์ หลังจากแต่งงานแล้ว ในปีนั้น อ๊อกซานา เธอรู้สึกผิดหวัง เพราะไม่ได้เป็นเจ้าหญิง หรือเป็นราชินี สมใจ เพราะกฎของสถาบันกษัตริย์ จะแต่งงานกับคนชั้นสามัญ จะต้องสละราชสมบัติเสียก่อน
ครองรักกันได้ไม่นานก็ตั้งครรภ์ อดีตกษัตริย์ นำเธอไปฝากครรภ์ที่ เยอรมันหลังจากคลอด
ในปลายปี 2562 ก็หย่าร้างกัน จึงเท่ากับว่า เธอมาเร็วไปเร็ว อยู่กันเพียงแค่ปีเดียว
อ่านจบแล้วก็ได้ข้อคิด จากเรื่องนี้
มีทั้งสุขเศร้า สมหวัง ผิดหวัง กามเทพเล่นตลก
หรือบุพเพอาละวาด เชื้อชาติ ประเพณี ความอยากได้อยากดีอยากเด่น และอะไรอีกมากมาย
ขอแสดงความขอบคุณ ...พี่ชัช
  kaopoon Talk
  เพิ่งรู้เลยครับว่ามีเลือกตั้งกษัตริย์ด้วย 😲😲
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ซาอุดิอาระเบียเปลี่ยนแท่นขุดเจาะน้ำมันเป็นรีสอร์ทหรู กองทุนรวมเพื่อการลงทุนสาธารณะ (Public Investment Fund - PIF) ของประเทศซาอุดิอาระเบีย ได้สะสมเงินออมจากการขายน้ำมันของราชอาณาจักรนี้ มานานหลายทศวรรษ และจากการที่ปัจจุบัน ซาอุดิอาระเบียได้ลดการพึ่งพารายได้จากน้ำมันเพียงทางเดียวลง และมาลงทุนกับธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อให้เป็นขาหลักอีกขาในการสร้างรายได้ให้ประเทศ ซึ่ง PIF ได้มีบทบาทในการลงทุนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวด้วย
   FUZION B2B คืออะไร? ในฐานะลูกค้าธุรกิจ เราพร้อมให้ความช่วยเหลือตามความต้องการตั้งแต่เริ่มต้นการออกแบบไปจนถึงการประกอบติดตั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์และระบบเสียงและภาพที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและครบวงจร
   จุดเริ่มต้นของการถ่าย sexy คือ เอาเงินมารักษาพ่อที่ป่วยเป็นอัมพาต ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา
   ตั้งแต่วันที่ Windows 11 เปิดตัว Microsoft บอกกับผู้ใช้งานว่า มันเหมาะกับคอมรุ่นใหม่เท่านั้น เพราะได้กำหนดค่าความต้องการของระบบที่เน้นใช้งาน TPM 2.0 ที่เน้นช่วยเพิ่มความปลอดภัยครับ และนั่นสร้างความขุ่นเคืองกับผู้ใช้ที่ไม่มี TPM 2.0 พอสมควร แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้ Twitter ชื่อ Carlos S.M. โพสต์ภาพหน้าจอของตัวเองที่สามารถติดตั้ง Windows 11 บน Intel Pentium 4 แบบคอร์เดียว ที่มี RAM DDR2 เพียง 4 GB และแน่นอนว่า ไม่มีชิป TPM 2.0 หรือ 1.2 แน่นอน ซึ่งเขาได้ใช้เทคนิคบางอย่างที่สามารถผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของ Microsoft ครับ
   ดูทั้งหมด