มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำอย่างไรไม่ให้แก่ก่อนวัย
เมื่อย่างสู่วัย 30 สำหรับใครหลายคนคงตระหนักว่าไม่อยากแก่กันแล้วใช่มั้ยค่ะ พี่จวนจ้ามีเคล็ดลับมาฝากค่ะคือ
เครดิตภาพจาก Pixabay
1. ออกกำลังกายทุกวัน การออกกำลังกายนอกจากทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ช่วงเวลาเราออกกำลังกายจะมีสารเอ็นโดรฟินทำให้เราความสุขด้วยค่ะ
3
เครดิตภาพจาก Pixabay
2. ทำตัวให้มีความสุข ทำตัวไม่ให้เครียด คิดบวก
2
เครดิตภาพจาก Pixabay
3. รักษาน้ำหนักให้คงที่ คือไม่อ้วนเกินไป ไม่ผอมเกินไป
1
เครดิตภาพจาก Pixabay
4. เลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนเยอะกว่าส่วนอื่น นอกนั้นทานลดหลั่นกันมา ทำไมถึงให้เน้นโปรตีนมากกว่าส่วนอื่น เพราะโปรตีนจะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และยังทำให้ Growth Hormone ทำงานได้ดีขึ้น Growth Hormone จะทำให้เราไม่แก่ก่อนวัย และยังทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดี
1
เครดิตภาพจาก Pixabay
5. น้ำ ในร่างกายเรามีน้ำ 90% ถ้าเราดื่มน้ำไม่พอมันจะทำให้เซลล์ในร่างกายเราเหี่ยว ในหนึ่งวันเราควรดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร มันจะทำให้เซลล์ในร่างกายสดชื่น มันก็จะทำให้ผิวพรรณเราชุ่มชื่นนั่นเอง
1
เครดิตภาพจาก Pixabay
6. อาหารเสริม อย่างเช่น วิตามิน วิตามินก็จะมี วิตามินA วิตามินC วิตามินE หรือจะเป็น Coenzyme Q10 หรือ Evening Primrose น้ำมันปลา น้ำมันปลานอกจากบำรุงผิวแล้วยังช่วยบำรุงสมองทำให้เราความจำดีด้วย ถ้าใครกำลังมองหาน้ำมันปลาอยู่ สามารถคลิกลิ้งก์ที่นี่ https://raka.is/r/xlm5w ได้ค่ะ
หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะ ขอให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรงและหน้าเด็กกันทุกคนค่ะ
ด้วยรัก
จวนจ้า feel so good
Writer
Juan Ja
เพื่อน ๆ สามารถติดตามพี่จวนจ้าได้ที่ 👇👇👇
Youtube FB Page Instagram Tiktok Blockdit line Gmail
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ปลาย่ำสวาท” หรือที่มีอีกชื่อเรียกว่า ปลากะรังจุดฟ้า ปลาที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาประจำจังหวัดตราด มีขนาดโตเต็มวัยลำตัวยาวได้ถึง 120 เซนติเมตรหรือหนักถึง 7 กิโลกรัม และปลาย่ำสวาทนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปลาทะเลที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านบนเกาะช้างได้เป็นอย่างดี เหตุผลที่ทำให้ปลาย่ำสวาทนั้นเป็นที่นิยมมากจนเกิดเป็นอาชีพเลี้ยงปลาย่ำสวาทที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านได้มากมายนั้นก็เพราะปลาย่ำสวาทนั้นหากินได้ยาก มีราคาแพง เป็นที่นิยมถึงขั้นที่ว่าใครมาเยือนตราดแล้วไม่ได้กินปลาย่ำสวาทก็คงไม่ได้ และปลาย่ำสวาทนั้นก็ยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุไอโอดีน มีรสชาติดี สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งตัว ส่วนมากจะนิยมนำไปทำปลาดิบกินแล่เนื้อสดๆ แบบซาชิมิ หรือไม่ก็นำไปทำต้มยำ
   🛍 ไอเดียเลือกของขวัญอย่างไร ให้รู้ว่าเราห่วงใย สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ 🎁 ในโอกาสสำคัญของคุณและคนที่คุณรัก เลือกมอบของขวัญ แบบ New Normal แทนความห่วงใย ด้วย Moderna Vaccine Gift Card ที่ให้คุณส่งต่อความปรารถนาดีแด่คนที่คุณรัก เนื่องในโอกาสดี ๆ และก้าวผ่านวิกฤติโรคระบาดนี้ไปด้วยกัน
   ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จะถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเร็วๆ นี้หรือไม่ แต่ทีมปีศาจแดงก็ไม่สมควรรีบตกรอบแบ่งกลุ่ม แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ไม่มีอะไรการันตีเลยว่าถ้าผีแดงแพ้ อตาลันต้า คาบ้าน จะทำให้บอร์ดบริหารตัดสินใจปลด โซลชาร์ ทันทีหรือเปล่า
   จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่ จีนเผชิญโควิดหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ปิดโรงเรียนทันที หลังสองสามีภรรยาสูงวัยติดโควิด-19 เดินทางท่องเที่ยวไปหลายมณฑล
   ดูทั้งหมด