มีบัญชีอยู่แล้ว?
“ Ari ประกาศรีแบรนด์ครั้งใหญ่ ฉลองครบรอบ 12 ปี !! ”
คอฟุตบอล หรือ นักกีฬา หลาย ๆ คน คงรู้จักธุรกิจ “Ari” กันเป็นอย่างดี
.
เพราะแบรนด์นี้ เป็นอีกหนึ่งผลงานของ #คนไทย ที่ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์ฟุตบอลในรูปแบบ Specialty Store นั่นเอง ที่ได้รับสิทธิในฐานะตัวแทนจำหน่าย (Distributor) ระดับต้น ๆ ของโลก 🌎 โดยรวบรวมแบรนด์ดัง อย่าง Adidas, Nike, Mizuno, Puma และ อีกมากมาย อยู่ในที่นี่ที่เดียว รวมถึงสินค้าหายากอีกด้วย ซึ่งทำให้ Ari เป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา
แต่แล้ว ในปีที่ 12 นี้ Ari #ประกาศปรับภาพลักษณ์ใหม่ และ แน่นอนว่า นักออกแบบจาก IDG ไม่นิ่งนอนใจสำหรับเทรนด์ใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เรามาดูกันว่า โลโก้ใหม่ของ Ari มีลักษณะอย่างไร และ ต้องการสื่ออะไรกับเรากันบ้าง 📌
.
โดยเริ่มต้นที่การเปิดตัวโลโก้ใหม่ ที่ยังคงสัญลักษณ์ของ Ari ไว้ และยังคงใช้โทนสีดำ-เหลือง ⚫️🟡 IDG มองเห็นว่า ทั้ง 2 สีนี้ ให้ความรู้สึก สมาร์ท หนักแน่น และ เปี่ยมไปด้วยพลัง
และ ในส่วนของการปรับดีไซน์ใหม่ในโลโก้นี้ ไม่ใช่แค่การปรับสโลแกน (Tagline) เท่านั้นนะคะ แต่รวมไปถึงการจัดวาง และ รูปทรงที่นำมาใช้ อีกด้วย !
ดังนั้น เราจะเห็นได้ว่ามีการปรับรูปทรงหกเหลี่ยมให้เรียบง่ายขึ้น และเน้นไปที่คำว่า ฟุตบอล มากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดใหม่ นั่นเอง
.
ในขณะเดียวกัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Football for All” ด้วยความมุ่งมั่นที่ว่า ฟุตบอลไม่ใช่ของใคร แต่ฟุตบอลเป็นของทุกคน #แนวคิดใหม่ ที่ Ari ออกมาประกาศนี้ เรามองเห็นว่า เขาต้องการที่จะสะท้อนทิศทางและเป้าหมายของ อาริ ที่จะมุ่งสู่การเป็นศูนย์รวมเรื่องฟุตบอลสำหรับทุกคน นั่นเอง โดยมีการยกระดับการบริการเอาใจกลุ่มลูกค้ามากขึ้น ด้วยการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ในการพัฒนาสินค้าและบริการ
.
ในครึ่งปีหลังนี้ เรามาดูกันว่า จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างจาก #Ari ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าติดตามมากเลยทีเดียวค่ะ 😊
ติดตามข่าวสารอัพเดตที่เกี่ยวกับการออกแบบได้ที่ https://idgthailand.com/category/design/
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   Laughing Man Coffee ร้านกาแฟกำไร 0% ที่ก่อตั้งโดย Hugh Jackman ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “Hugh Jackman” นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ผู้ที่ฝากการแสดงอันยอดเยี่ยมไว้ในภาพยนตร์มากมาย ตั้งแต่ The Prestige, The Greatest Showman ไปจนถึงแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโรอย่าง X-Men
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด