จะขอเปรียบเทียบกับกีตาร์ค่ะ เพราะก่อนเราจะเล่นกีตาร์ก็ต้องตั้งสายก่อน ถ้าเราตั้งตึงเกินไปเสียงก็จะสูงและก็ขาดออกจากกัน... ถ้าตั้งหย่อนเกินไปเสียงก็ไม่ได้มาตรฐาน... แต่อย่าลืมว่ากีตาร์มีหลายรุ่นหลายแบบหลายราคาถ้าเบื่อแล้วก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่ารุ่นเก่าจะเสียงดีก็เหอะนะ
เทียบกับความรัก ก่อนจะคบกันต้องศึกษาดูใจปรับจูนเข้าหา... ถ้าเราใส่ใจอย่างพอดีไม่มากเกินไปไม่จุกจิกเกินไปจนน่ารำคาญ มันก็จะอยู่ทนกับเราไปนานๆ... และต่อให้เราดีแค่ไหน ถ้าคนมันเบื่อก็มีสิทธิ์ที่เลือกคนอื่นเข้ามาแทนเราได้เช่นกันค่ะ ☺️
60 รับชม
  ทูบี Re_Invent
  ทูบีแวะมาติดตามนะคะ
  คำตอบอื่น (3)
  • เปรียบเทียบกับบทเพลง📼
   "เพราะมันจะมีเพลงๆนึงที่เรามักจะซ่อนคนๆนึงไว้ในเพลงๆนั้นเสมอ"
   ในแต่ละช่วงเวลาหรือสถานการณ์ความรักของเรา ใน ณ ช่วงเวลานั้น พอเราได้ฟังเพลงใดเพลงนึง บางทีมันทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า เหมือนเพลงนี้ถูกสร้างมาเ...
   276 รับชม
   • เวลารักใคร ความรักที่ให้คนนั้นก็คือ VVIP
    คนนั้นจะกลายเป็นข้อยกเว้นไปซะทุกเรื่องสำหรับเรา
    เค้าเรียกว่าผู้แหกกฎค่ะ55555
    44 รับชม
    • ถ้าเป็นความรักแบบเสน่หา นั่นคือหาเรื่องใส่ตัว แต่มันจะเกิดขึ้นเมื่อถึงวัย
     83 รับชม
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
      สร้าง Six pack & Sexy line ง่าย ๆ ✨ ด้วยเทคนิคการดูดไขมันสุดฮิตในปัจจุบัน คงจะมีหนุ่มๆ สาวๆ จำนวนไม่น้อยที่เหนื่อยหน่ายกับการออกกำลังกายเพื่อร่างกายที่ Perfect อยู่เสมอ และวันนี้ I Cheer มีเทคนิคการดูดไขมัน เพื่อสร้าง Six pack & Sexy line สุดฮิต ในปัจจุบัน มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ
      "บอลโลกหนสุดท้ายของตุรกี" หนแรกและหนเดียวก่อนหน้านี้ที่ทวีปเอเชียได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกก็คือ 20 ปีก่อน
      ทำไม คนอินเดีย ถึงเก่ง คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ หากพูดถึงความเก่งของคนอินเดีย ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก หลายคนน่าจะนึกถึง ความสามารถด้านคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์
      ดูทั้งหมด