มีบัญชีอยู่แล้ว?
เกมทายใจ " มาเช็คทักษะการจัดการวิกฤต "
กับคำถามทายนิสัยกันค่ะ
เลือกคำตอบเพียงหนึ่งเดียว แล้วมาดูเฉลยกันค่ะ
ถ้าเพื่อนๆ เลือกข้อ 1
จุดเทียน
แสดงว่า เพื่อนๆ หลงใหลชีวิตเรียบง่าย สโลว์ไลฟ์
ไม่ชอบวิถีชีวิตที่เร่งรีบ แข่งขัน
แสงจากเปลวเทียนบ่งบอกถึง ความอบอุ่นสบายๆ ย้อนกลับไปสมัยโบราณ
ถ้าเพื่อนๆเลือก ข้อ 2
นั่นคือ ใช้ไฟ จากโซล่าร์เซลล์
บอกถึงความเป็นคนที่เตรียมพร้อม เตรียมตัวดีกับทุกๆเรื่อง
ชอบที่จะให้ผลงานออกมาสมบูรณ์แบบ
มีความรับผิดชอบสูง ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ
และถ้าคำตอบของเพื่อนๆ คือ ข้อ 3
คือ เข้านอน เลย
แสดงว่าเพื่อนๆเป็นคนที่มีการจัดการที่ยอดเยี่ยมเลยค่ะ
เป็นคนที่ตามใจตัวเองและ แก้ปัญหาได้ดีตามสถานการณ์
การนอนแสดงว่า " รอให้ถึงพรุ่งนี้ อะไรๆคงดีขึ้น"
ถึงแม้มีงานที่ต้องสะสางให้เสร็จ
แต่ก็ตัดสินใจนอนเลย เพื่อตื่นมาสะสางแต่เช้า
และสำหรับข้อ 4
เลือกใช้ไฟฉาย
แสงจากไฟฉาย เป็นแค่เพียงลำแสงแคบๆ "ใช้การได้ไม่เต็มที่"
แม้จะช่วยแก้ปัญหาได้แต่ถือเป็นวิธีที่ ไม่มีการเตรียมตัว
แสดงว่า เพื่อนๆเป็นคนที่แก้ปัญหาด้วยวิธีง่ายๆ
เพื่อนๆเลือกข้อไหน ตรงบ้างหรือไม่
มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ
ขอบคุณที่ติดตามค่า
ครูป้อม บ้านเรียนพลังบวก
  Live Food
  แวะมาเป็นกำลังใจให้ครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Lost in Bangkok! เมื่อ Russell Crowe แวะมาลองกินอาหารที่ร้านเจ๊ไฝ Russell Crowe (รัสเซล โครว์) นักแสดงชื่อดังที่หลายคนรู้จักเขาจากเรื่อง Gladiator ได้แวะมาเที่ยวประเทศไทยและอัปเดตเรื่องราว Lost in Bangkok ด้วยเซลฟีของเขาให้แฟนๆ ได้รู้ผ่านทวิตเตอร์ @russellcrowe อยู่ตลอด ตั้งแต่ภาพสายไฟพันกันยุ่งเหยิง ภาพบรรยากาศการปั่นจักรยานเล่นรอบเมือง ภาพวัดและศาลเจ้า วิดีโอตัวเงินตัวทองว่ายน้ำ และล่าสุดเขาได้ลงภาพเซลฟีของตัวเองที่อยู่หน้าร้านเจ๊ไฝ และภาพของเจ๊ไฝที่กำลังอยู่หน้าเตา พร้อมกับคำว่า Lost in Bangkok #5 ทำให้เราได้รู้ว่าเขามาแวะร้านอาหารระดับตำนานของประเทศไทยแล้ว
   7 เคล็ดลับในการพัฒนาตัวเองสร้างความสำเร็จอย่างรวดเร็ว #วิธีชนะมิตรและจูงใจคน โดย Dale Carnegie ผู้เขียนขอนำเคล็ดลับพัฒนาตัวเอง สู่ความสำเร็จ #วิธีชนะมิตรและจูงใจคน จากหลักคิด ของ เดล คาร์เนกี ซึ่งเรามารู้จักประวัติของเขาสักเล็กน้อย เขาเป็นนักเขียนและอาจารย์ชาวอเมริกัน หลายคนรู้จักในนามนักเขียนและวิทยาการที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในอเมริกันและทั่วโลก หนังสือของเขาเป็นที่รู้จักมาก โดยเนื้อหาเป็นแนวการพัฒนาตนเอง, ผลงานการเขียนของเขาที่เป็นที่รู้จักได้แก่ วิธีชนะมิตรและจูงใจคน (1936) ซึ่งเป็นหนังสือขายดีที่สุดของเขา, วิธีชนะทุกข์และสร้างสุข (1948), ลินคอล์น มหาบุรุษ (1932) และหนังสืออื่น ๆ หากหลายเล่ม
   เปิดประวัติ "หมอเส็ง"หมอสมุนไพรอันดับ 1 ของเมืองไทย เรื่องสมุนไพรไว้ใจผม กรณีข่าวเศร้า ที่ทาง "มดดำ คชาภา" โพสต์ไอจีของตนเอง moddamkachapa ด้วยภาพข้อความไว้อาลัยต่อการจากไปของ "หมอเส็ง" ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร หมอเเผนโบราณ ที่ปรึกษาสุขภาพไตรเวชศาสตร์ด้านการแพทย์แผนตะวันออก เจ้าของยาแผนไทย"หมอเส็ง" ซึ่ง หมอเส็งเสียชีวิต ด้วยวัย83ปี
   ไม่ว่าสุดท้ายแล้ว โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จะถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเร็วๆ นี้หรือไม่ แต่ทีมปีศาจแดงก็ไม่สมควรรีบตกรอบแบ่งกลุ่ม แชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ไม่มีอะไรการันตีเลยว่าถ้าผีแดงแพ้ อตาลันต้า คาบ้าน จะทำให้บอร์ดบริหารตัดสินใจปลด โซลชาร์ ทันทีหรือเปล่า
   ดูทั้งหมด