เปรียบกับดาว
แต่ท้องฟ้าค่ะ กว้างใหญ่ไม่มีที่สิ้นสุดเหมือนความรักเลยค่ะแต่เราครอบครองท้องฟ้าไม่ได้ แล้วท้องฟ้าก็พร้อมเปลี่ยนไปเสมอตามกาลเวลา เคยมีคนนึงบอกเราไว้ว่าทุกคนเปลี่ยนไปได้เสมอ
ก้อนเมฆที่แวะเวียนมาก็เหมือนคนเราเลย ไม่มีก้อนไหนอยู่เป็นรูปร่างได้นาน มีบางวันที่ท้องฟ้าไม่มีเมฆก็มี มีบางวันก้อนเมฆเต็มท้องฟ้า
มีบางวันที่เราเศร้าหมองเหมือนท้องฟ้าที่ครึ้มฝน/สักวันก็คงสดใส
แต่อย่าลืมนะคะ ท้องฟ้าไม่ได้มีแค่ตอนกลางวัน
ทุกคนมองเห็นท้องฟ้าสดใสในตอนกลางวัน แต่ทุกคนไม่เคยเห็นดาว แต่ดาวไม่ได้หายไปไหนนะคะ แค่สู้แสงของพระอาทิตย์ไม่ได้
ทุกคนจะเห็นดาวก็ต่อเมื่อแสงของทุกอย่างดับลง เมื่อคุณมองไปแล้ว คุณยังเห็นดาวดวงนั้นอยู่ อย่าลืมนะคะคนที่คอยอยู่ข้างๆเราคอยซัพพอร์ตเราจริงๆเขาจะไม่พูดแต่เขาจะอยู่ อยู่ซัพพอร์ตจริงๆ อย่ามัวมองหาแต่ดาวตอนกลางวันนะ มองย้อนกลับไปในชีวิตจริงๆแล้วคุณมีดาวในชีวิตจริงๆกี่ดวงกันคะ
55 รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • จะขอเปรียบเทียบกับกีตาร์ค่ะ เพราะก่อนเราจะเล่นกีตาร์ก็ต้องตั้งสายก่อน ถ้าเราตั้งตึงเกินไปเสียงก็จะสูงและก็ขาดออกจากกัน... ถ้าตั้งหย่อนเกินไปเสียงก็ไม่ได้มาตรฐาน... แต่อย่าลืมว่ากีตาร์มีหลายรุ่นหลายแบบหลายราคาถ้าเบื่อแล้วก็สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่ารุ่นเก่าจะเสียงดีก็เ... อ่านต่อ
   60 รับชม
    ทูบี Re_Invent
    ทูบีแวะมาติดตามนะคะ
   • เปรียบเทียบกับบทเพลง📼
    "เพราะมันจะมีเพลงๆนึงที่เรามักจะซ่อนคนๆนึงไว้ในเพลงๆนั้นเสมอ"
    ในแต่ละช่วงเวลาหรือสถานการณ์ความรักของเรา ใน ณ ช่วงเวลานั้น พอเราได้ฟังเพลงใดเพลงนึง บางทีมันทำให้เราอดคิดไม่ได้ว่า เหมือนเพลงนี้ถูกสร้างมาเ...
    276 รับชม
    • เวลารักใคร ความรักที่ให้คนนั้นก็คือ VVIP
     คนนั้นจะกลายเป็นข้อยกเว้นไปซะทุกเรื่องสำหรับเรา
     เค้าเรียกว่าผู้แหกกฎค่ะ55555
     44 รับชม
     • ถ้าเป็นความรักแบบเสน่หา นั่นคือหาเรื่องใส่ตัว แต่มันจะเกิดขึ้นเมื่อถึงวัย
      83 รับชม
      • กำลังนิยมในบล็อกดิต
       จากกรณีที่มีผู้บริโภคคนหนึ่งได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊คว่า จากโพสต์นี้ทำให้ชาวเน็ตเสียงแตก บางเสียงก็เอ๊ะ! กับคำถามของพนักงานร้านกาแฟ บางเสียงก็เอ๊ะ! กับความคิดเห็นของผู้บริโภครายนี้ แต่บางเสียงก็เอ๊ะเอ๊ะ! คูณ 2 ไปเลยก็มี
       โรคข้อเข่าเสื่อม เป็นอย่างไร ? โรคข้อเข่าเสื่อม คือ ภาวะที่กระดูกอ่อนที่ผิวข้อเข่า มีการสึกหรอและเสื่อมลงอย่างช้าๆ และจะเป็นมากขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป พบได้บ่อยในผู้สูงอายุ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการปวดเข่า เข่าบวม ข้อยึดติด มีเสียงดังในเข่า หรือหากเป็นมากสามารถทำให้เข่าผิดรูปจนกระทั่งไม่สามารถประกอบกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ
       ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
       PANTONE ประกาศสีประจำปี 2023 แล้ว สีของปีหน้าคือ “Viva Magenta” PANTONE อธิบายคุณลักษณะของสี Viva Magenta ว่าเป็นเฉดสีที่แสดงออกถึงความมีชีวิตชีวา เพราะมาจากรากของแม่สี คือสีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่แสดงออกถึงความแข็งแกร่ง กล้าหาญ และไม่เกรงกลัว โทนสีของ Viva Magenta นี้ยังสื่อถึงบรรยากาศที่เร้าใจ มีชีวิตชีวา เหมาะกับการนำไปใช้งานเพื่อการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน
       ดูทั้งหมด