มีบัญชีอยู่แล้ว?
มาชมเทศกาลเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เทศกาล Oktoberfest เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมันนี
สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านที่รัก ทุก ๆ ปีที่นครมิวนิคจะมีงานประจำปีที่โด่งดังไปทั่วโลก คือ เทศกาล Oktober Fest ค่ะ
เทศกาลนี้จะจัดช่วงกลางเดือนกันยายน ซึ่งวันแรกของงาน Oktober Fest วันเสาร์ของอาทิตย์ที่สองของเดือนกันยายนนะคะ ซึ่งการจัดงานจะเป็นเวลาประมาน 16-17 วันค่ะเนื่องจากสถานการณ์โควิดทำให้งดการจัดงานไปนะคะ
เทศกาลเบียร์ที่มิวนิคก็จะมีผู้คนหลั่งไหลมาทั่วโลกนะคะ สร้างรายได้มหาศาลให้กับเมืองมิวนิค
ในฐานะที่ก้อยอยู่เมืองมิวนิค ก้อยไปงานOktoberfest ทุก ๆ ปี ก้อยยังรู้สึกตื่นเต้นทุก ๆ ปีทีได้ไป งานนี้เป็นที่พบปะเพื่อนฝูง สังสรรค์กัน เป็นงานปาร์ตี้ที่สนุกมากกค่ะ
สิ่งที่ทำให้ตื่นเต้นทุกครั้งคือการแต่งตัวไปงานOktober Fest ค่ะ ผู้หญิงจะใส่ชุด Dirndl (เดียนเดิล) ผู้ชายใส่กางเกงหนัง (Lederhosen) เวลาเห็นผู้ชายใส่ชุดหนังตามประเพณี ของคนแคว้นบาวาเรีย รู้สึกเค้าน่ารัก ดูมีเสน่ห์จับใจค่ะ 😉😉
การได้แต่งตัวไปงาน Oktoberfest ทำให้รู้สึกว่าเป็นผู้ญิ้งงง ผู้หญิงค่ะ ชุดเดียนเดิล สวยงาม และ ดูน่ารักมากค่ะ
การเสริฟเบียร์ในงาน Oktoberfest จะเป็นเบียร์ที่ทำขึ้นมาสำหรับงานเบียร์โดยเฉพาะคะ ซึ่งจะมีแอลกอฮอล์สูงกว่าเบียร์ปกติค่ะ และการขายเบียร์จะขายเป็นแก้วขนาด 1 ลิตรนะคะ ราคาเบียร์ในงานเมื่อปี 2019 อยู่ที่ประมาณ 11.40-11.80 ยูโรค่ะ ซึ่งราคาเบียร์ในงาน Oktoberfest จะมีการขึ้นทุก ๆ ปี
 
ช่วงนี้เป็นช่วงงาน Oktoberfest พอดีค่ะ ทำให้คิดถึงงาน Oktoberfest มาก วันนี้ก้อยขอนำคลิปบรรยากาสของเทศกาล Oktoberfest มาให้ชมกันนะคะ
พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ อย่าลืมรักษาสุขภาพและดูแลตัวเองให้สวยหล่อด้วยบำรุงผิวหน้าด้วยเซรั่มจากสารสกัดธรรมชาติกันนะคะ
ผู้เขียน
หลงใหลใน Green Beauty & Clean Beauty
สนใจเรื่องการดูแลตัวเองด้วยวิธีการธรรมชาติ, การทำ Homemade Beauty,
พืชสมุนไพร เวชสำอาง, เม้ามอยเรื่องการสร้างแบรนด์
หลงใหลในการจิบชาดำใส่นม สนใจในการตกแต่งบ้าน
ผู้ก่อตั้งแบรนด์ KÔEY NIGELLA
แบรนด์โคเอ้ไนเจลล่า
ติดตามและติดต่อ Blue Nigella :
Line : @koeynigella : https://lin.ee/fyU0UMM
Youtube: Blue Nigella : https://bit.ly/3gqtIve
Youtube: Koey Nigella : https://bit.ly/3pB4RJw
📮 link Shoppee: https://bit.ly/3gsu7hU
  นกขมิ้น บินไกล
  เทศกาลใหญ่จริง ๆ เลยค่ะ ขอบคุณที่เอามาฝากค่ะน้องก้อย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • มันใช้หรือพี่? เมื่อสหภาพโซเวียตเคยเชื่อว่า ตรงกลางตึกเพนตากอนเป็นฐานลับของอเมริกา แต่ความเป็นมันเป็นร้านฮอทดอกต่างหาก!
   ช็อกวงการตลก ข่าวเศร้าของตลก ชาลี เชิญยิ้ม จากคณะตลกสีหนุ่ม เสียชีวิตอย่างสงบ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางครอบครัวของ ชาลี เชิญยิ้ม ได้เผยถึงอาการป่วยของตลกคนดังว่า
   พม่ากำลังตกนรกหมกไหม้ โดย
   วังจันทร์วัลเลย์ ซิลิคอนแวลลีย์เมืองไทย ศูนย์กลางนวัตกรรมอาเซียน . หากพูดถึงเมืองแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยี ซิลิคอนแวลลีย์คงเป็นชื่อแรกที่หลายคนนึกถึง จากการเป็นศูนย์รวมบริษัทเทคโนโลยี นักลงทุน สถาบันการศึกษา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยให้เหล่านวัตกรสามารถล้มลุกได้อย่างอิสระ แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศไทยเองก็กำลังจะมีเมืองนวัตกรรมแบบนี้เช่นเดียวกัน . เคน นครินทร์ ชวนคุณมาทำความรู้จักกับ วังจันทร์วัลเลย์ ซิลิคอนแวลลีย์เมืองไทย ผ่านการพูดคุยกับ เบญญาภรณ์ จารุจินดา ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ เขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก เพื่อบอกเล่าถึงหัวใจของเมืองนวัตกรรรม ความโดดเด่น และก้าวต่อไปของไทยในการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมอาเซียน
   ดูทั้งหมด