มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องของเปรต " เพื่อนพี่ชัชเห็นเปรต..เปรตเป็นสัมภเวสี (วิญญาญคนตายเร่ร่อน)ที่มีกายละเอียด ถ้าเขาต้องการให้ใครเห็นจึงจะเห็น.
google.com
เพื่อนพี่ชัชเห็นเปรตตัวจริงเสียงจริงที่ข้างโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต แกเป็นคนชอบเข้าวัดทำบุญ
ไม่เคยพูดโกหก ไม่กินเหล้าสูบบุหรี่ ไม่เสพยาเสพ
ติด แกเห็นเปรตเวลาใกล้เที่ยงคืน ไปธุระกลับมาดึก
แกขับรถผ่านซอยข้างโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ปวดฉี่ จอดรถฉี่ข้างรั๊วโรงพยาบาล เงยหน้าเห็นอะไรสูงๆเคลื่อนไหวโยกไปมาอยู่ข้างในรั๊วห่างไปสักเจ็ดเมตร นับว่าใกล้มาก ๆ
บรรยากาศ ตอนนั้นเงียบมาก แสงไฟโรงพยาบาลเปิดสว่างไปทั่ว ท้องฟ้าสว่างเพราะเป็นคืนเดือนหงาย เห็นแวบแรก ขนลุกซู่ แกเป็นคนไม่กลัวผีไม่เชื่อเรื่องผี แกจึงแหงนมองขึ้นไป ดูให้ชัดๆมันคืออะไร สิ่งที่สูงเท่าต้นตาลนั้น มันมีรูปร่างหน้าตาเหมือนคน ผอมเกร็ง ผมยาวรุงรัง
ไม่สวมเสื้อผ้า เห็นลูกตามันกรอกไปมาและจ้องมองลงมาที่แก ตาสบตาประสานหวานเสียจริง
โน่นแฉลบไปเพลงเสียแล้วซิ ไม่นะ แกบอกว่า
" ตามันดุๆ เหมือนคนทวงเงินทวงหนี้ " อะไรประมาณนั้น แกก็ยืนจ้องตาดูมันว่ามันจะทำอะไรต่อ มันแกว่งแขนที่ห้อยยาวข้างลำตัว โยกตัวไปมา
แกเตรียมวิ่งขึ้นรถ ถ้ามันยื่นมือมาที่แก ระยะเจ็ดเมตรนี่แขนมันยาวพอเอื้อมมาบีบคอแกได้เลย แกดูหน้ามันเศร้า มันทุกข์มาก แค่เพียงอึดใจเดียว ร่างน่าเกลียดน่ากลัวนั้น ค่อยๆ เลือนหายไป
แกเอามือกุมอก แกเป็นคนไม่ห้อยพระ เคยถามแกแกบอกว่า พระอยู่ที่ใจเรา คนดีใจดี พระคุ้มครองเสมอ คนห้อยพระ โดนยิงตายเยอะไป
และพี่ชัชยังถามแกอีกว่า เปรตนั่นปากเท่ารูเข็ม
มือโตเท่าใบลานไหม .." ฮึ ! มือมันก็เหมือนคนธรรมดานี่แหละ แต่นิ้วมันยาว เล็บยาว หนังหุ้มกระดูก ปากก็เหมือนคนธรรมดา แต่แบะๆ หุบไม่มิด เห็นฟันเป็นซี่ขาวๆ เต็มปาก ปากมันอ้าขยับ ๆ แต่ไม่พูดอะไร
จากวันนั้นแกไปเล่าให้พระฟัง พระบอกว่าน่าจะเป็นคนไข้ในโรงพยาบาลนั้นแหละตายกลายเป็นเปรต มาขอส่วนบุญโยม อุทิศบุญให้เขาด้วย
คนที่จะตายไปเป็นเปรต ต้องเป็นคนที่ตระหนี่
และไม่ค่อยจะดูแลพ่อแม่ ปล่อยให้พ่อแม่อดอยาก
ทั้งที่ตัวเองก็หาเงินได้ และชอบหยิบเอาของวัดกลับบ้าน ผลไม้ที่ต้นของวัดนี่ อยากได้ให้ขอพระก่อน และคนที่ห่วงสมบัตินี่ก็ตายไปเป็นเปรต เฝ้าอยู่ติดที่นั่นแหละ เปรตติดที่ รูปร่างจะเหมือนคนทั่วไป
เปรตติดที่ siamrat.com
พระหลายรูปยังตายไปเป็นเปรตเฝ้าวัด เพราะยักยอกทรัพยที่คนเอาไปทำบุญเอามาเป็นของตัวเอง ถ้าถวายให้ส่วนตัวไม่บาป
จากนั้นเพื่อนพี่ชัชได้ซื้อเครื่องออกซิเจนบริจาคให้กับโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต อนุโมทนาสาธุด้วยครับ
ขอแสดงความยอบคุณ...พี่ชัช
  Live Food
  สาธุครับอนุโมทนาสาธุ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Lost in Bangkok! เมื่อ Russell Crowe แวะมาลองกินอาหารที่ร้านเจ๊ไฝ Russell Crowe (รัสเซล โครว์) นักแสดงชื่อดังที่หลายคนรู้จักเขาจากเรื่อง Gladiator ได้แวะมาเที่ยวประเทศไทยและอัปเดตเรื่องราว Lost in Bangkok ด้วยเซลฟีของเขาให้แฟนๆ ได้รู้ผ่านทวิตเตอร์ @russellcrowe อยู่ตลอด ตั้งแต่ภาพสายไฟพันกันยุ่งเหยิง ภาพบรรยากาศการปั่นจักรยานเล่นรอบเมือง ภาพวัดและศาลเจ้า วิดีโอตัวเงินตัวทองว่ายน้ำ และล่าสุดเขาได้ลงภาพเซลฟีของตัวเองที่อยู่หน้าร้านเจ๊ไฝ และภาพของเจ๊ไฝที่กำลังอยู่หน้าเตา พร้อมกับคำว่า Lost in Bangkok #5 ทำให้เราได้รู้ว่าเขามาแวะร้านอาหารระดับตำนานของประเทศไทยแล้ว
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   ปิดตำนานเจ้าพ่อสมุนไพร "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน "มดดำ คชาภา" โพสต์อาลัย "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 23 ต.ค.นี้
   รายชื่อ 46 ประเทศที่นายกรัฐมนตรีเพิ่งประกาศว่าจะให้เข้าไทยโดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน
   ดูทั้งหมด