มีบัญชีอยู่แล้ว?
เผลอรับซื้อของโจรที่แคนาดา 🙀
Cr: Canva.com
แคนาดามีเวบไซต์ขายของมือสองที่ทุกคนที่นี่รู้จักดีคือ kijiji.com ขายทุกอย่าง ขายบ้าน รถ สัตว์เลี้ยง ฯลฯ
1
ทางเวบไซต์ก็จะมีการเตือนให้ระวังการซื้อขายของมือสองไว้ เช่น
ให้นัดพบแลกเปลี่ยนสินค้าและเงินในที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านกาแฟ หรือ อย่าโอนเงินออนไลน์ให้กับผู้ขายก่อนที่จะได้พิจารณาดูและรับสินค้า และอื่นๆอีกหลายข้อ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวผู้ซื้อและผู้ขายว่าจะปฏิบัติตามหรือไม่
1
แม่แนนเองถือเป็นเจ้าแม่ซื้อของมือสองเลยล่ะค่ะ มีช่วงนึงท่ีแม่แนนมองหาจักรยานดีๆ เอาไว้ปั่นเล่นกับลูกและคุณสามี เลยเข้าเวบไซต์ kijiji ไปเลือกดู ก็ดูอยู่หลายวันค่ะกว่าจะเจอคันที่ชอบ ราคาพอดี ก็เลยติดต่อขอไปดูสินค้า
คนขายก็ให้ที่อยู่มาค่ะ เราก็นัดวันเวลาไปเจอกัน เนื่องจากที่เคยซื้อของจาก kijiji ไม่เคยมีปัญหาอะไร ก็คิดว่ามันก็เหมือนซื้อขายสินค้าปกติทั่วไป ตรวจเช็คสินค้า สภาพโอเค ก็น่าจะโอเคแล้ว
ไปถึงเค้าก็ให้ดูรถจักรยาน แล้วก็ลองขี่ดูว่าขนาดรถพอดีกับเรามั้ย คันเล็กหรือใหญ่ไปรึเปล่า ตรวจเช็ครถดูถือว่าสภาพดี มีรอยขูดขีดจากการใช้บ้าง แต่มีรอยขูดรอยนึงที่ถือว่าใหญ่ผิดปกติตรงส่วนตะเกียบด้านหน้ารถ ยังถามคนขายอยู่เลยว่ารอยนี้เกิดจากอะไร เค้าก็ตอบว่าไม่รู้ แต่โดยรวมถือว่าสภาพดี เลยตัดสินใจซื้อ
เวลาผ่านไป 2-3 อาทิตย์ คุณสามีไปเล่าให้เพื่อนฟังว่าซื้อจักรยานมือสองมาและมีรอยขูด ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร เพื่อนสันนิฐานว่ามันอาจจะเกิดจากเครื่องมือตัดสายล็อคจักรยาน!?
เอาละสิ งานเข้า มารู้ทีหลังว่าซื้อจักรยานมือสอง สมควรเช็ครหัสหรือหมายเลขทะเบียน (serial number) ของจักรยานด้วย แม่เจ้า!? ไม่เคยรู้ ไม่เคยได้ยิน เพราะไม่เคยซื้อจักรยานมือหนึ่งที่นี่ ปกติเจ้าตัวเลขนี้จะอยู่ตรงด้านล่างสุดของท่อที่นั่ง ต้องกลับเบาะนั่งจักรยานลงพื้น สองล้อชี้ฟ้า แล้วจะเห็นได้ง่ายขึ้นค่ะ
Cr: thebestbikelock.com
พอรู้เจ้าหมายเลขนี้ก็สามารถเอาไปตรวจสอบออนไลน์ที่เวบไซต์ของตำรวจ Search bicycles - Canadian Police Information Centre
ส่วนคันที่แม่แนนซื้อนั้น…ไม่รอดค่ะ ซื้อของโจรมาชัดๆ กรี๊ดดดด
มีอยู่สองทางคือ นำรถไปคืนให้ตำรวจหาเจ้าของและยอมสูญเสียเงินส่วนนั้นไป หรือก็ใช้แบบนั้นต่อไป นี่ถ้าราคาจักรยานไม่แพงมาก แม่แนนก็คงจะนำส่งคืนทันทีค่ะ แต่ขอใช้สักแปบนึงก่อน เพราะเงินก็เสียไปแล้ว
แต่ไม่ทันได้คืนแม่แนนก็โดนขโมยขึ้นบ้านค่ะ จักรยานหายไป 2 คัน และของอื่นๆ (ส่วนใหญ่เป็นของคุณสามีค่ะ) ไว้จะมาเล่าสู่กันฟังเรื่องขโมยขึ้นบ้านนะคะ
ถือเป็นบทเรียนจริงๆ ค่ะ ซื้อจักรยานมือสองที่แคนาดาต้องตรวจดูหมายเลขทะเบียนของจักรยานด้วยนะคะ
  Live Food
  ขอบคุณมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จะเกิดอะไรขึ้น หากคุณดื่ม สมูทตี้สีเขียวทุกวัน พูดถึงการรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ และการกินอาหารที่มีประโยชน์ ก็ทำให้ดีต่อร่างกายทั้งนั้น และถ้าจะให้ดีควรจะทำให้ครบถ้วน และสม่ำเสมอ
   เทคนิคการจดโน้ตแบบคอร์เนล วันก่อนแอดไปเป็นนักเรียนแถวหน้าใน Workshop "จด - จำ - ทำให้ได้" ของ รายการ THE ORGANICE โดยพี่โจ้ ฉวีวรรณ เป็นคนดำเนินรายการ และนี่คือส่วนหนึ่งของเนื้อหา ต้องบอกว่าดียย์งามมาก เพราะมันคือการจดโน้ตแบบขั้นเทพ!!
   🌎 ปมเดือด!! “รัสเซีย” ต้นตอ…วิกฤตพลังงานยุโรปขาดแคลน!! สำนักข่าว Bloomberg รายงานราคาพลังงานที่ปรับตัวพุ่งทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ผู้ส่งออกน้ำมันกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักลงทุนทั่วโลกในเวลานี้ โดยเฉพาะรัสเซีย อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://thestatestimes.com/post/2021102205
   (เป้าราคาล่าสุด!) วิเคราะห์ 10 เหรียญดัง! ADA IOST BTC SNT ZIL VET SOL SHIB MATIC 1INCH วันที่ 22-24 ตุลาคม 64 ด่วนๆ! #ADA #IOST #วิเคราะห์ #ADA #IOST #BTC #SNT #ZIL #VET #SOL #SHIB #MATIC #1INCH 👉 DCA ในเหรียญ ADA ได้กำไร 400% | แค่เดือนละ 1000 บาท 9 เดือน 35,000 เลย จู๊ดๆ : https://youtu.be/8CKNMOxcNGU 👉 วิธีฝากเงินเข้า Binance - ซื้อเหรียญ - ฝากกินดอกเบี้ย Staking (รวบรัด ฟรีค่าธรรมเนียม) : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 SOLANA คืออะไร? ทำไมราคาพุ่ง +18,000% มาทำความรู้จักกัน! : https://youtu.be/H6RsRnp03-k 👉 ดู Divergence ยังไง ให้รู้ว่าราคากำลังจะกลับตัวขึ้น-ลง ตอน "เลิกดอย" | เทรดคริปโต เทรดบิทคอยน์ : https://youtu.be/rbEEg_eCdJI 👉 RSI VS Stoch RSI อินดิเคเตอร์ยอดนิยม ที่ใช้ดูจุดเข้าซื้อขาย คริปโต และหุ้น : https://youtu.be/nLLGaPtbLLc 👉 วิธีใช้ CDC Action Zone V.3 2020 หาจุดเข้าซื้อ : https://youtu.be/G6JbsoqvtgI 👉 สมัคร Binance เพื่อเทรด ถ้าใช้ลิ้งค์นี้ (ลดค่าธรรมเนียมลง 10%) : https://www.binance.com/th/register?ref=YNC5T3TF 👉 หรือหากโหลดมาแล้ว ใส่รหัสผู้แนะนำ : YNC5T3TF 👉 การฝากเงินเข้า Binance การซื้อเหรียญ การฝากกินดอกเบี้ย : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 สมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://www.bitkub.com/signup?ref=50933 👉 วิธีสมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://fb.watch/54dL_fv8RV/ 🙏 ฝากติดตาม กดไลค์ และสนับสนุนเพจของเราด้วยคร้าบ 🙏 👉 ร่วมเป็นผู้สนับสนุนค่าขนมให้แอดมินในเพจ Facebook เพียงเดือนละ 35 บาท เพื่อรับชื่อ (ผู้สนับสนุน) กราบงามๆคร้าบ : https://www.facebook.com/becomesupporter/110468337767200/ 👉 หากไม่สะดวกเป็นผู้สนับสนุนสามารถโดเนทสนับสนุนช่องและเพจของเราได้ (เรียนฟรีไม่มีค่าคอร์ส) - พร้อมเพย์ : 0888211921 - ทรูมันนี่วอลเลต : 0888211921 - PayPal : nom-s@windowslive.com 👉 เรียนวิเคราะห์ BITCOIN และ ALTCOINS รวมเนื้อหา RSI, Fibonacci และตี Tredline ฟรีได้ที่นี่ : https://fb.watch/5iq-j3wVG3/ 👉 บทความวิธีการใช้ RSI : https://www.facebook.com/110468337767200/posts/117564710390896/ 👉 คลิปสอนวิธีใช้ CDC Action Zone : https://www.facebook.com/watch/?v=262489235343580 👉 คลิปสอนการตีเส้น Trend line และ Fibonacci : https://www.facebook.com/watch/?v=435249534403787Z 👉 วิธีติดตั้งแอพสำหรับจัดพอร์ตคำนวณกำไรขาดทุนและค่าธรรมเยี่ยม : https://fb.watch/5ukCIG5DeU/ 👉 Yutube channel : https://youtube.com/c/SirichaiPhumsawat 👉 Page Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/6043356c0017f00c0c95303f 👉 Page Facebook : https://www.facebook.com/ChaitaStudioCryptocurrency/
   ดูทั้งหมด