มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อมีพัสดุส่งมาที่บ้านทั้งที่ไม่ได้สั่ง เปิดดูข้างในแล้วมันคือ…?
1
ภาพจาก canva
🙏สวัสดีค่ะ🙏คุณผู้อ่านทุกท่าน
วันนี้พี่เจี๊ยบมีเรื่องแปลกอยากจะมาเล่าให้ฟัง เช้านี้พี่เจี๊ยบก็ได้ตื่นมาทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ
นั่นก็คือเตรียมอาหารอาหารเช้าให้ลูก ๆแล้วก็คุณพ่อคุณแม่ของสามี
เมื่อเสร็จจากเตรียมอาหารแล้ววันนี้ก็มีธุระที่จะต้องไปแบงค์ ก็เลยขึ้นมาอาบน้ำแต่งตัวตามปกติเมื่อลงไปด้านล่าง ก็เห็นพัสดุวางอยู่ 1 ชิ้นเมื่อไปดูก็จ่าหน้าถึงพี่เจี๊ยบ
1
เป็นซองพลาสติกบาง ๆ ที่อยู่ผู้ส่งมาจากจังหวัดปทุมธานี เมื่อพี่เจี๊ยบแกะดูแล้วเปิดออกพบว่าด้านใน เป็นหน้ากากอนามัย 3 ชิ้น
แบบนี้ก็มีด้วยใครใจดีส่งมาให้นะ
ภาพจาก canva
พี่เจี๊ยบก็หยิบออกมาดู จากการสังเกตเป็นหน้ากากอนามัยซึ่งไม่ค่อยมีคุณภาพเท่าไหร่ดูจากเนื้อสัมผัสแล้ว และก็ไม่ได้ใส่ถุงอะไรมาให้เรียบร้อยเลย
ที่แปลกใจคือเราไม่ได้มีการสั่งซื้อหน้ากากอนามัยทางออนไลน์หรือว่าลงทะเบียนเพื่อรับหน้ากากแต่มีส่งมาซึ่งมีมา 3 ชิ้นทำให้ คิดว่าเราไม่ควรเอามาใช้เนื่องจาก เป็นการป้องกันดูแลตัวเองเอาไว้ก่อน
แล้วที่บ้านก็มีหน้ากากอนามัยอยู่หลายกล่องแล้วที่ซื้อไว้ ทั้งใช้ด้วยการแพทย์และไม่ใช่การแพทย์ซึ่งหน้ากากอนามัยที่ได้รับทางพัสดุนี้น่าจะเป็นหน้ากากอนามัยที่ไม่ได้ใช้ทางการแพทย์ เพราะจากการสังเกตและเปรียบเทียบกับที่พี่เจี๊ยบมีอยู่
ที่สำคัญเนื้อสัมผัสมันดูแปลก ๆ ไม่น่าใช้เลย
ภาพจาก canva
สรุปพี่เจี๊ยบก็เลยทิ้งหน้ากากอนามัย 3 ชิ้นนี้ไปนะคะเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง และคนในบ้านก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน
หลังจากนำไปทิ้งพี่เจี๊ยบก็รีบล้างมือเลยค่ะ กลัวไว้ก่อนปลอดภัยที่สุด
มาคิดดูใครอิจฉาความสวยเรารึเปล่าเลยหวังจะทำร้ายเราด้วยเชื้อโรค….555 ชมตัวเองก็ได้..หยอก ๆ 😁
ภาพจาก canva
ที่พี่เจี๊ยบเขียนมาเล่าให้ฟังเพราะว่า อาจจะมีคนอื่นเจอแบบพี่เจี๊ยบก็ได้ อันนี้พี่เจี๊ยบก็ไม่แน่ใจว่าคนอื่นได้รับไหม ก็เขียนมาหวังว่าทุกคนจะดูแลรักษาตัวเองกันนะคะ ระวังตัวอะไรที่เราไม่ได้สั่งซื้อแล้วมีของส่งมาไม่ว่าจะเป็นอะไรให้เราระวังให้ดี ควรจะตรวจสอบและ พิจารณาให้ดีก่อนที่จะนำมาใช้
ลองคิดดูเล่น ๆ นะคะถ้าหน้ากากอนามัยนี้บนเปื้อนเชื้อโรคมาแล้วนำมาใส่อาจจะนำพาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย ทำให้เราเจ็บป่วยได้เพราะฉะนั้นไม่ควรเสียดายนะคะทิ้งไปเลยค่ะ อาจจะดูเหมือนคิดมากแต่ก็ดีกว่าคิดน้อยจริงไหม
สำหรับวันนี้ก็ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบนะคะขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพและรักษากายใจให้มีความสุข เป็นกำลังใจให้ทุกบ้านค่ะสวัสดีค่ะ
ถ้าชอบ like ถ้าใช่กดแชร์ และเพื่อไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ฝากกดคิดตามด้วยนะคะ
อยากรู้เรื่องเคล็ดลับความงามตามไปที่เพจเจี๊ยบศรีเลยค่ะ
👇👇👇👇
🌸เพจ.เจี๊ยบศรี (เรื่องเกี่ยวกับความงาม)
📣 ติดตามผลงานอื่น  ๆ  ของผู้เขียนได้ตามช่องทางด้านล่างนี้
🌺ยูทูบเจี๊ยบศรี💜
🌺  Blogger
🚩tiktok
🌸instagram
  เจ้าใหม
  มีแบบนี้ด้วย ขอบคุณนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Squid Game ซอฟต์พาวเวอร์ของเกาหลีใต้ ที่ส่งผลกระทบต่อวงการ การตลาด, แฟชั่น และภาษา เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซีรีส์จากประเทศเกาหลีใต้เรื่อง Squid Game เพึ่งขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาล โดยมียอดผู้เข้าชมถึง 111 ล้านบัญชี แซงหน้าแชมป์เก่าอย่าง ซีรีส์เรื่อง Bridgerton : Season 1 ที่มียอดผู้เข้าชม 82 ล้านบัญชี ไปเรียบร้อย
   ถอดบทเรียนดอกทิวลิป!!! การปั่นราคาหน่อทิวลิปถึงต้นไม้ด่างเลอค่า มูลค่าของสินค้าขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ซื้อผู้ขาย อย่างไรก็ตามหากสินค้าเป็นที่ต้องการอย่างมาก ราคาของสินค้าก็อาจจะทะยานสูงขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนอย่างต้นไม้ด่างนานาพรรณเป็นต้น แต่ความต้องการดังกล่าวมาจากมูลค่าของสินค้าจริงๆ หรือมาจากการปั่นราคากันแน่ เรามาถอดตัวอย่างจากวิกฤติการณ์ตื่นทิวลิปครับ
   การไฟฟ้าฯ แจงภาพ "รัสเซล โครว์" เป็นสายสื่อสารไม่ใช่สายไฟ ชาวเน็ตไทยถาม อายเขาไหม? การไฟฟ้าฯ แจงภาพ "รัสเซล โครว์" โพสต์ลงทวิตเตอร์เป็นสายสื่อสารไม่ใช่สายไฟ เร่งประสานแก้ไข ชาวเน็ตไทยวิจารณ์หนัก ถาม อายเขาไหม?
   ทอมบิลี แมวอ้วนผู้โด่งดังและมีรูปปั้นแทนตัวเอง หลายคนคุ้นเคยกับทอมบิลีจากการเห็นน้องเป็นมีมต่าง ๆ จนอดที่จะหลงรักและเอ็นดูในความน่ารักอ้วนกลมไม่ได้ แม้ไม่เคยได้พบน้องตัวเป็น ๆ ก็ตาม
   ดูทั้งหมด