มีบัญชีอยู่แล้ว?
อ่านเจอเลยอยากแชร์ครับ
ทำไมคนจึงแห่กันลาออกจากงาน
ต้องบอกว่าเฉพาะที่อเมริกาด้วยนะครับ
จะได้ไม่เข้าใจผิด
อธิบายกันร้อยแปด
แต่ผมเชื่อมากๆเองเลยว่าเพราะ
ทำงาน กับตกงาน โดยเฉพาะในช่วงนี้
มีรายได้พอๆกัน
หลายคนอาจจะงงว่าตกงานทำไมมีรายได้ได้
ก็เพราะเขามีสวัสดิการการว่างงานที่อาจจะดีเกินไป คือ จะมีเงินช่วยกรณีตกงานเป็นเวลา 6 เดือน ตกแล้วเป็นเงินและประมาณชั่วโมงล่ะ 9 เหรียญ
ส่วนรายได้ขั้นต่ำกำหนดว่าถ้าทำงานจะมีรายได้
กลมๆ อาจจะชั่วโมงละ 12 เหรียญ
นั้นหมายความว่า ไม่ทำงาน อาจจะมีรายได้ประมาณ 2 ใน 3 ของรายได้ขั้นตํ่า น่าสนอยู่เนอะ
ถ้าของไทยจะคำนวนออกมาได้ประมาณว่า
รัฐจ้างให้อยู่เฉยๆ วันล่ะ 200 บาท คนอาจจะอยากลาออกมากเหมือนกันก็ได้มั้ยครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ทำไม ไก่เชสเตอร์ ยังอยู่ได้ ในวันที่ฟาสต์ฟูดไก่ทุกสัญชาติ อยู่ในไทย สายไก่ย่างห้ามพลาด! Let's BRIEF ชวนมาไขความลับว่าทำไมไก่เชสเตอร์ยังอยู่ได้ ในยุคที่ไก่ทอดฟาสต์ฟูดทุกสัญชาติอยู่ทั่วประเทศ
  จุดเริ่มต้นของลิปสติก เครื่องสำอางติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้! [EP.1] รู้หรือไม่ว่าไอเท็มยอดฮิตติดกระเป๋าของสาวๆ อย่างลิปสติกนี้มีประวัติยาวนานย้อนไปตั้งแต่เมื่อ 5,000 ปีที่แล้ว ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์มากมายอีกด้วย
  เครือสหพัฒน์ ครวญผลิตสินค้าเริ่ม “ขาดทุน” ส่งสัญญาณตรึงราคาเดิมไม่ไหวแล้ว หลังกระทรวงพาณิชย์ส่งสัญญาณให้ประชาชนทราบว่า 1 ก.ค. 2565 เป็นต้นไป สินค้าหลายรายการจะทยอยปรับ “ขึ้นราคา” ซึ่งจะมีผลต่อภาระค่าครองชีพผู้บริโภคเต็มๆ เครือสหพัฒน์ ยักษ์ใหญ่สินค้าอุปโภคบริโภค ยังเดินหน้าส่งสัญญาณการผลิต เริ่มขาดทุน แบกภาระตรึงราคาไม่ไหวแล้ว
  ย้อนตำนาน JSL จากยุคเฟื่องฟูสู่ยุคถดถอย ปิดฉาก 43 ปีในทีวีไทย ตำนาน 43 ปีของ JSL ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ระดับ "ยักษ์ใหญ่" ของวงการบันเทิงไทย เป็นภาพประทับใจในความทรงจำของผู้ชมทีวีมาหลายยุคสมัย วันนี้ เจ เอส แอล โกลบอล มีเดียฯ ประกาศตัดสินใจยุติการดำเนินงานบางส่วนของบริษัท มีผล 1 ก.ค. เรามาย้อนเส้นทางกว่าจะถึงวันนี้ของ JSL ไปด้วยกัน
  ดูทั้งหมด