มีบัญชีอยู่แล้ว?
อ่านเจอเลยอยากแชร์ครับ
ทำไมคนจึงแห่กันลาออกจากงาน
ต้องบอกว่าเฉพาะที่อเมริกาด้วยนะครับ
จะได้ไม่เข้าใจผิด
อธิบายกันร้อยแปด
แต่ผมเชื่อมากๆเองเลยว่าเพราะ
ทำงาน กับตกงาน โดยเฉพาะในช่วงนี้
มีรายได้พอๆกัน
หลายคนอาจจะงงว่าตกงานทำไมมีรายได้ได้
ก็เพราะเขามีสวัสดิการการว่างงานที่อาจจะดีเกินไป คือ จะมีเงินช่วยกรณีตกงานเป็นเวลา 6 เดือน ตกแล้วเป็นเงินและประมาณชั่วโมงล่ะ 9 เหรียญ
ส่วนรายได้ขั้นต่ำกำหนดว่าถ้าทำงานจะมีรายได้
กลมๆ อาจจะชั่วโมงละ 12 เหรียญ
นั้นหมายความว่า ไม่ทำงาน อาจจะมีรายได้ประมาณ 2 ใน 3 ของรายได้ขั้นตํ่า น่าสนอยู่เนอะ
ถ้าของไทยจะคำนวนออกมาได้ประมาณว่า
รัฐจ้างให้อยู่เฉยๆ วันล่ะ 200 บาท คนอาจจะอยากลาออกมากเหมือนกันก็ได้มั้ยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้ทุกเรื่องเหรียญคริปโต - NFT - Quantum เชื่อว่าหากกล่าวถึงกระแสการลงทุนที่มาแรงที่สุดในรอบปี คงหนีไม่พ้นการลงทุนในโลกคริปโต เพราะการมาถึงของมัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในทุกมิติ รวมถึงยังสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ บนโลกอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้นเมื่อเจาะลึกไปที่บริบทธุรกิจ หากผู้บริหารสามารถเข้าใจการทำงานในโลกคริปโตได้อย่างถูกต้องแม่นยำ พร้อมรู้จักวิธีปรับใช้เพื่อต่อยอดโอกาสใหม่ ผู้ชนะคนต่อไปในโลกธุรกิจแห่งอนาคตอาจเป็นคุณ​ และนี่คือสิ่งที่คุณจะได้รับชมจาก The Secret Sauce: Medley เอพิโสดนี้ - หลักคิดการลงทุน 8 เหรียญคริปโตที่น่าสนใจ - เข้าใจวิธีคิด Asset Tokenization - เจาะลึก Tokenomics เศรษฐศาสตร์คริปโต - เปิดโลก NFT และ Quantum
   เกิดเหตุชาวเอเซียถูกผลักให้รถไฟชนใน "นิวยอร์ก" อาชญากรรมที่เกิดต่อชาวเอเซีย ในสหรัฐฯ ยังเกิดต่อเนื่อง ล่าสุด!! เกิดเหตุสยองที่นิวยอร์ก หลังหญิงสาวชาวเอเซีย ถูกผลักให้รถไฟชน เสียชีวิตทันที
   ปริศนาภาพถ่ายไดโนเสาร์จากสมัยสงครามกลางเมือง ผมเชื่อว่าหลายท่านคงคุ้นตากับภาพถ่ายของเหล่านายพรานนักล่าที่ยิ้มอย่างภาคภูมิใจอยู่เคียงข้างกับสัตว์ป่าโชคร้าย ที่พวกเขาเพิ่งจะพรากชีวิตมา ไม่ว่าจะเป็นหมี ยีราฟ หมูป่าหรือแม้แต่ราชาแห่งสรรพสัตว์อย่างราชสีห์
   UPDATE: ประชาธิปัตย์คว้าชัย เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 จ.สงขลา ผลการคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 จ.สงขลา อย่างไม่เป็นทางการ จากการเปิดเผยของ นางพะเยีย ศิริโชติ ผอ. กกต. สงขลา
   ดูทั้งหมด