มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนออกกฏ ห้ามเยาวชนระดมเงินให้ศิลปิน‼️กับยอดเงินที่น่าตกใจในการใช้ตามดารา🔥
1
📱 เมื่อเร็วๆนี้ ทาง 国家互联网信息办公室 หรือ สำนักบริหารไซเบอร์สเปซแห่งประเทศจีน ได้ออกมาตรการ ‘ชิงหล่าง’ (清朗-饭圈乱象) เพื่อมาจัดระเบียบ ‘กลุ่มแฟนคลับ’ ศิลปินดารา
📱 โดยหนึ่งในมาตรการนี้คือ การออกมาตรการจัดระเบียบการระดมเงินทุนของบรรดาแฟนคลับศิลปินดารา
📍โดยห้ามมิให้เชิญชวนชักจูงระดมเงินกับบรรดาแฟนคลับที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ไม่ว่าจะเป็นการเชิญชวนระดมเงินผ่านทางโซเชียลมีเดีย หรือนอกโซเชียลมีเดียก็ตาม
📱 นอกจากนี้ทางสำนักบริหารไซเบอร์สเปซ ยังได้ดำเนินการจัดการกับบัญชีแฟนคลับต่างๆที่เข้าข่ายฝ่าฝืนกฏกว่า 4000 แอ็กเคานต์
📍และจัดการลบคอนเทนต์ต่างๆ ที่เข้าข่ายมีความไม่ปลอดภัยต่อสังคมไซเบอร์ เช่นข่าวลือ การปลุกปั่น
💵 จากการรายงานของศูนย์ข้อมูลอินเตอร์เน็ตแห่งชาติจีน ได้รายงานข้อมูลที่น่าตกใจ เกี่ยวกับจำนวนเงินที่บรรดาแฟนคลับเยาวชน ที่เกิดหลังปี 2000 ใช้จ่ายในการตามดารา
📍ค่าใช้จ่ายในการตามดาราแต่ละเดือนเฉลี่ยขั้นต่ำอยู่ที่ 5,000 หยวน ( 25,000 บาท )
1
📱 ซึ่งค่าใช้จ่ายในการตามดาราที่ว่านี้ก็คือ การระดมเงินเพื่อปั่นยอดอันดับความนิยมในชาร์ตของศิลปิน การโหวตต่างๆ รวมถึงการอุดหนุนอัลบั้มเพลงต่างๆ
📍ประเด็นเรื่องค่าใช้จ่ายรายเดือนในการตามดาราของเยาวชน ทำให้เกิดข้อกังขาขึ้นมาว่า เด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ เอารายได้จากไหนมาจ่ายตรงนี้
2
📱 ศูนย์ข้อมูลอินเตอร์เน็ตจีนยังได้รายงานเพิ่มอีกว่า อัตราการเข้าร่วมกลุ่มแฟนคลับของเยาวชนที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ในปี 2020 มีเพิ่มขึ้นถึง 8%
บรรดาเหล่าแฟนคลับศิลปินดาราจีน ต้องขอบอกว่า ทุ่มเทและจริงจังมากๆค่ะ การที่ทางการจีนออกมาตรการมาจัดระเบียบกลุ่มแฟนคลับต่างๆ ถือว่าดีและแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากๆค่ะ
  หมอยาท่าBD
  ต้องควบคุมหน่อย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 เรื่องน่ารู้จาก Netflix สตรีมมิ่งมหาอำนาจ ผู้ครองพื้นที่สื่อบันเทิงออนไลน์กว่า 190 ประเทศ! “เธอ ๆ ไปดู Netflix บ้านเรามั้ย?” หากมองข้ามความสองแง่สองง่ามของประโยคข้างต้น เราจะเห็นถึงอิทธิพลของ Netflix แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ทุกบ้านต้องมีอย่างน้อย 1 บัญชี!
   ข่าวดี!! แอสเซท พลัส ปรับลดขั้นต่ำ ASP-SME และ ASP-SME-SSF เพื่อให้การลงทุนของคุณง่ายขึ้น เริ่มต้นเพียง 1 บาท กองทุน ASP-SME ได้รับ Overall Morningstar Rating 5 ดาวในกลุ่ม Equity Small / Mid-Cap ข้อมูล ณ วันที่ 30 ธ.ค. 64 และรางวัลกองทุนยอดเยี่ยม จาก Money and Banking 2021 ประเภททุนหุ้นไทย
   ⚠️[MARKET]⚠️ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนานออกมาเตือนว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นกำลังเริ่มแตกแล้ว และดัชนี S&P500 อาจร่วงหนักถึง -50% ! ไม่ว่าทาง FED จะพยายามทำเช่นไรก็ไม่สามารถพยุง Super Bubble นี้ให้ลอยได้อีกต่อไป นักลงทุนควรหนีออกจากสินทรัพย์เสี่ยง ! 1️⃣ Jeremy Grantham นักลงทุนระดับตำนาน ผู้ร่วมก่อตั้ง Boston asset manager GMO ได้เคยทำนายว่าฟองสบู่ตลาดหุ้นจะแตกมาหลายครั้งแล้ว
   วิจารณ์สนั่น! คลิป ตร.ขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย ชาวเน็ตวิจารณ์คลิป ตร.ขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย พร้อมติดตามความคืบหน้าคดี
   ดูทั้งหมด