มีบัญชีอยู่แล้ว?
ชีวิตที่ดีงาม จึงเริ่มต้นจากการรักษาศีล
1.ถ้าทุกคนรักษาศีลข้อ 1 ข่าวพ่อฆ่าลูก ลูกฆ่าพ่อ พี่ฆ่าน้อง น้องฆ่าพี่ เป็นต้น ที่ออกข่าวในทีวี หรือหนังสือพิมพ์ ที่ได้ยินได้ฟังกันบ่อย ก็จะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นทุกคนจะต้องไม่ฆ่า ไม่เบียดเบียนชีวิตคนอื่น
2.ถ้าทุกคนรักษาศีลข้อ 2 ข่าวปล้นจี้ ธนาคาร ร้านทอง ลักขโมย ลักทรัพย์สินเงินทอง ข้าวของเครื่องใช้ของคนอื่น เป็นต้น จะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นทุกคนจะต้องไม่ลัก ไม่แย่งชิงทรัพย์สินของผู้อื่น
3.ถ้าทุกคนรักษาศีลข้อ 3 ข่าวท้องในวัยไม่สมควร การทำแท้ง การข่มขืน การล่วงละเมิดทางเพศ เป็นต้น จะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นทุกคนจะต้องไม่ประพฤติผิดในลูกเมียคนอื่น
4.ถ้าทุกคนรักษาศีลข้อ 4 ความไม่ไว้วางใจ ความหวาดระแวง จะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นทุกคนจะต้องไม่พูดโกหก
5.ถ้าทุกคนรักษาศีลข้อ 5 ข่าวเมาแล้วขับ เมาแล้วพาพวกชกต่อย เพราะขาดสติ เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิต หรือติดยาเสพติด ขึ้นโรงพัก ติดคุกติดตาราง จะไม่เกิดขึ้น ดังนั้นทุกคนจะต้องไม่ดื่มสุรา เสพของมึนเมา อันเป็นเหตุแห่งความประมาท
ดังนั้นการรักษาศีล 5 ทำให้ผู้รักษาเกิดความสุข เกิดความสงบ ร่มเย็น เกิดความดีงามแก่ครอบครัว และสังคม
คำตอบอื่น
 • ไม่ให้มนุษย์ฆ่าเผ่าพันธุ์เดียวกัน
 • เพราะมนุษย์ไม่ได้อยู่คนเดียว
 • มนุษย์เรา เคยเหมือนสิ่งมีชีวิตอื่นที่ใช้สัญชาตญาณ ในการดำรงชีวิตนั้นคือช่วงแห่งความบ้าคลั่ง ต่อมาเราก็ทำลายนิสัยนี้แล้วเข้าควบคุมด้วย สำนึกทางความคิดในการรับรู้สิ่งที่เป็นจริง ทำให้เราฉลาด และเข้าใจว่าเราคืออะไรมากขึ้น
  เมื่อเราเข้าใจอะไรมากขึ้น เราก็รับรู้ทันทีว่า เราแทบไม่รู้อะไรเลย ว่าเราเกิดมาทำ...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กาเบรียล เชซุส : บทบาทพระเอกครั้งแรกที่ อาร์เซน่อล ของพระรองตลอดชีวิต | Main Stand กาเบรียล เชซุส กำลังจะเป็นนักเตะใหม่ของ อาร์เซน่อล อย่างเป็นทางการแล้ว และกระแสของแฟนปืนใหญ่ก็เริ่มคาดหวังถึงการเข้ามาของเขาในฐานะ "ตัวท็อป" ของทีม
  ❓ถามมาตอบไป❓ กับคำถามที่ว่า👉🏻 "มีเพลงไหนของ "Elvis" ที่ต้องฟังบ้าง ?" พึ่งอินจากการดู "Elvis" มาหมาดๆ นำแสดงโดย "ออสติน บัตเลอร์ และ ทอม แฮงส์" นอกจากหนังจะดีแล้ว เพลงประกอบคือดีมากกกกก ดีจนต้องหามาฟัประดับหูสักหน่อย👂🏻🎧🎤✨
  อิทธิพลของ Lisa กับความสำเร็จของ Celine แบรนด์คู่บุญ ทำไม Celine (เซลีน) แบรนด์หรูในเครือ LVMH ถึงเลือกลิซ่า BLACKPINK ศิลปินสาวเคป๊อปผู้ทรงอิทธิพลเป็น Global Ambassador คนแรกในประวัติศาสตร์ 75 ปีของแบรนด์ คำตอบส่วนหนึ่งสะท้อนได้จากความสำเร็จล่าสุดของ Celine ที่ได้รับฉายาว่า "แบรนด์ระดับหรูที่เติบโตรวดเร็วที่สุด"
  ไมเคิล เบอร์รี The Big Short บอกว่าโลกกำลังเจอ “ปรากฏการณ์แส้ม้า” เมื่อคืนนี้ ไมเคิล เบอร์รี ได้ออกมาทวีตว่า ปัญหาซัปพลายเชนในธุรกิจค้าปลีกของสหรัฐอเมริกาตอนนี้ กำลังเกิด Bullwhip Effect หรือ ปรากฏการณ์แส้ม้า
  ดูทั้งหมด