มีบัญชีอยู่แล้ว?
คนไทยมีน้อย รายได้ต่ำ ไม่มีกำลังซื้อมากพอที่จะสามารถสนับสนุนกันเองให้เติบโตได้ เช่นทำขนมมา1ชิ้นขาย1บาทให้คนไทยทุกคน จะได้เงิน60ล้าน บาท แต่ถ้าทำขนม1ชิ้นขาย1บาทให้คนจีนทุกคน ก็จะได้เงิน 1,000ล้านบาท และถ้าคนไทยมีรายได้ต่ำซื้อได้แค่ชิ้นเดียว ก็ได้ 60ล้านเท่าเดิม แต่คนจีนมีรายได้สูงซื้อได้2ชิ้นก็จะได้เงิน 2,000ล้าน ต่างกันนะ
และเคยได้ยินว่าความคิดคนไทยยังไม่เปิดกว้างหากจะอยากขายของหรือผลิต Application ให้คนในประเทศหรือต่างประเทศซื้อและใช้นี่ก็ต้องมีความเข้าใจในลักษณะความคิดความชอบความต้องการของคนส่วนใหญ่ ถึงจะผลิตอะไรใหม่ๆเปิดตลาดใหม่ได้ พอจะมาทำอะไรเดิมๆที่ทำมาก็อย่างว่าตลาดมันแคบใครจะอยากให้มีคู่แข่งเพิ่มก็จะถูกสกัดโดยเจ้าตลาดเก่า ถ้ารัฐไม่มีมาตรการป้องกันการผูกขาดก็จบ
ขนบธรรมเนียมดั้งเดิม ถ้าพูดถึงการเล่นเกมส์ การเต้น การถ่ายรูป การสั่งอาหารเดลิเวอรี่ นี่คนไทยหมายถึงเรื่องไร้สาระ,ขี้เกียจและสิ้นเปลือง แต่บริษัทที่ทำเรื่องเหล่านี้โด่งดังระดับโลก และคนไทยก็ชอบด้วย แต่ทำไมเรานึกไม่ถึง หรือมีแต่ไม่มีใครสนับสนุน
สุดท้ายการจะทำอะไรที่ใหญ่ๆใหม่ๆได้ต้องมีเงินทุนและผู้ลงทุน ใครที่มีทุนมากสุดคือรัฐบาล และนายทุนต่างๆ ถ้าไม่สามารถทำให้เขาเหล่านี้สนับสนุนคุณ คุณก็ไปไม่ถึงไหน มีความสามารถแต่ไม่มีเงิน มีเงินมีอำนาจแต่ไม่มี วิสัยทัศน์
  Mr.Peerapong Sae-Chue
  เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยครับ ประเทศไทยยังมี Gap เรื่องความเท่าเทียมในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ความรู้ โอกาส อยู่เยอะ ยึดติดกับกฎข้อระเบียบเก่าๆ ความคิดสร้าง... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ช็อค! นักเตะสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คนรวด นักฟุตบอลของสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คน คาดติดมาจากนักเตะแอฟริกาใต้ที่เดินทางกลับไปเล่นให้ทีมชาติ
   ## ลุย! ใช้ ATK คุณภาพดีและประหยัดตรวจสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยสะกัดการแพร่ระบาดของโควิดอย่างได้ผล ## แม้ตอนนี้จะเลยช่วงโปรโมชั่น 11.11 มาแล้ว แต่องค์การเภสัชกรรม ก็ได้จัดจำหน่ายชุดตรวจโควิดแบบเร็ว (Rapid Antigen Test Kit: ATK) ผ่านเว็บไซต์ในราคาเฉลี่ยชุดละ 40 บาท ซึ่งถือเป็นเรื่องดี
   สาวปริศนา น้องกะทิ Influencer เสมือนจริง ไอดอลสัญชาติไทย ไปไกลระดับโลก หลายคนอาจจจะได้เห็นสาวปริศนาที่ปรากฏตัวบนบิลบอร์ดหรือบนปกแมกกาซีนทั้งไทยและเทศ เธอคือ “กะทิ” (Katie) Virtual Influencer สัญชาติไทยที่มาแรงที่สุดในขณะนี้
   BREAKING !! : ด่วน ! เงินเฟ้อพุ่งทะยาน ล่าสุดอัตราเงินเฟ้อในเยอรมนีซึ่งเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในยุโรปพุ่งขึ้นเหนือ 6% เข้าไปแล้ว ! ขณะที่ประเทศยักษ์ใหญ่อื่น ๆ ก็มีอัตราเงินเฟ้อสูงกว่า 5% ล่าสุดมีอัปเดตออกมาว่าอัตราเงินเฟ้อประจำเดือนพฤศจิกายนของประเทศเยอรมนีได้พุ่งสูงเกินกว่าคาดการณ์จนไปอยู่เหนือ 6% แล้ว ! โดยตัวเลขนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากเยอรมนีเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และยังส่งผลใก้เกิดความท้าทายต่อ ECB ที่ยังแสดงท่าทีผ่อนคลายต่อเงินเฟ้ออยู่ในขณะนี้
   ดูทั้งหมด