มีบัญชีอยู่แล้ว?
ป้ายนี้ที่แคนาดา หมายถึงอะไร? ฝ่าฝืนจะโดน…..นะจ๊ะ!
1
ท้ายถูกกันมั้ยค่ะ?
มาดูคำเฉลยกันค่ะ
มันคือป้ายจราจร “playground zone” หรือป้ายบอกเขตของสนามเด็กเล่นค่ะ
ตามป้ายระบุว่า ขับรถความเร็วไม่เกิน 30 กม/ชม บังคับใช้ทุกวันตลอดปี ตั้งแต่เวลาเจ็ดโมงครึ่งตอนเช้า ถึงสามทุ่มบ้านเรา (7:30 AM - 9:00 PM)
ที่นี่เค้าให้ความสำคัญมากๆ กับความปลอดภัยของคนเดินถนน โดยเฉพาะเด็กๆ ที่วิ่งเล่นกันอยู่ที่สนามเด็กเล่น หรือแม้แต่เขตโรงเรียน รถทุกคันต้องชะลอความเร็วเมื่อเจอป้ายนี้
เมือง Calgary ที่แม่แนนอยู่มีโซนสนามเด็กเล่นอยู่กว่า 1,200 แห่งค่ะ
Cr: Calgary.ca
ส่วนใหญ่แล้วตามสนามเด็กเล่นที่ต่างๆ จะมีตำรวจจอดรถสุ้มอยู่ เพื่อตรวจจับความเร็วของผู้ขับขี่
ใครขับเร็วเกินอัตรากำหนดก็จะโดนค่าปรับ แล้วแต่ความเร็วว่าสูงกว่ากำหนดไปเท่าไร
1-15 กม/ชม ค่าปรับสูงสุด $120 (ประมาณ 3,000 บาท)
16–30 กม/ชม ค่าปรับสูงสุด $239 (ประมาณ 5,975 บาท)
31–50 กม/ชม ค่าปรับสูงสุด $474 (ประมาณ 11,850 บาท)
1
อย่าลืมขับขี่กันอย่างปลอดภัยนะคะ
  Pattranit
  ขอบคุณค่ะ เก็บข้อมูลวนไปค่า😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ตลอดทั้งวันนี้ Real Size Beauty ถูกกล่าวถึงอีกครั้งและกลายเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดียในไทย ‘แอน-แอนชิลี สก็อต-เคมมิส’ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 22 ปี เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่มีส่วนสูงถึง 183 เซนติเมตร ทำงานเป็นนางแบบเคิร์ฟไซต์ให้แบรนด์แฟชั่นในไทย เรียกได้ว่าเป็น สาวพลัสไซต์คนแรกที่คว้ามงกุฎ จนถูกกล่าวขานว่า เธอมาปลุกทัศนคติความงามโฉมใหม่ ก้าวข้ามมาตรฐานความสวยที่สังคมยุคเดิมเคยกำหนดไว้
   4 เทรนด์เทคโนโลยี สำหรับพิพิธภัณฑ์ในปี 2022 จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้พิพิธภัณฑ์หลายแห่งทั่วโลกต้องปิดทำการชั่วคราวในช่วง Lockdown ทำให้พิพิธภัณฑ์ทั่วโลกหันมาจัดแสดงนิทรรศการออนไลน์ Online Exhibition, Virtual Exhibition รวมไปถึง Virtual Tour เพื่อเข้าถึงผู้ชมจากทั่วโลก จนปัจจุบันกลายเป็นเทรนด์สำคัญของทุกๆพิพิธภัณฑ์
   คุณคือเจ้าของบริษัท ฉันเอง จำกัด 1. "คุณคือเจ้าของบริษัท" นี่คือหนึ่งในหัวข้อที่เมื่อก่อนผมบรรยายให้กับพนักงานบริษัทฟังเป็นประจำ ซึ่งมักจะสร้างความงุนงงปนสงสัยให้กับคนฟังว่า "ฉันเนี่ยนะ...เป็นเจ้าของบริษัท? ก็เห็นๆ อยู่ทนโท่ว่าเป็นลูกน้อง วัน ๆ รับแต่คำสั่งเจ้านาย"
   “เคยมาถ่ายทำไหมเวลาเขาแบก เขามีสีหน้าเป็นอย่างไร เราเชื่อว่ามันสมองของน้องๆ ทำอะไรได้มากกว่าการแบก” คุยเปิดใจ ทีมแบกเสลี่ยงวิศวะ จุฬาฯ สะท้อนปัญหาที่นำไปสู่การขอไม่รับผิดชอบกิจกรรมอัญเชิญพระเกี้ยว ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ พร้อมเสนอปรับรูปแบบขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวที่ไม่ใช้แรงงาน #workpointTODAY #สาระความรู้เพื่อวันนี้ ติดตามรายการของ workpointTODAY ทาง YouTube https://bit.ly/2YDfyiK ไม่พลาดข่าวธุรกิจ การตลาดที่สำคัญ ติดตาม TODAY Bizview https://bit.ly/3picIeS
   ดูทั้งหมด