มีบัญชีอยู่แล้ว?
โดยส่วนตัวคิดว่า เพราะว่าโลกมันมีการเปลี่ยนแปลง เด็กรุ่นใหม่เลย ปรับตัวไปตามกาลเวลามากกว่า
เด็กรุ่นใหม่ชอบฟังเหตุผลมากกว่า แค่ !! ห้าม อย่าทำ ทำไม่ได้ หยุด อย่าเด็ดขาด แต่พวกเขา ต้องการคำอธิบาย พวกเขา คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ด้วยตัวเอง ถึงแม้จะไม่ถูกต้องทั้งหมดก็ตาม แต่ถ้ามีผู้ใหญ่อย่างเราค่อย ให้คำปรึกษามันก็จะช่วยเขาได้
ลองปรับจากการที่เราสั่งเขาทำ แต่เรา ชวนคิด ชวนคุย แล้วเสนอทางเลือกให้กับพวกเขา เมื่อเขาเลือกแล้วอาจจะคุยเพิ่มว่า ทางเลือกแบบนั้น มันดี มันเสียอย่างไรบ้าง
โดยส่วนตัวคิดแบบนั้น ครับผม
  Chalerm
  ขอบคุณครับ คงจะเน้นการอธิบายเหตุผลมากขึ้น
  คำตอบอื่น
  • มันเป็นแบบนี้มาทุกช่วงอายุ
   คือมองเป็นกลุ่มช่วงอายุ ก็มีส่วนจริง คนเรามักสนใจใคร่รู้ในช่วงเยาวรุ่น พอแก่ตัวไป ก็ไม่ค่อยขวนขวายหาความรู้ใหม่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากช่องทางใหม่ๆ ยิ่งต้องมี learning curve ก็ไม่เอาแล้ว...
   • สำหรับผมคิดว่า ก็อาจจะจริงนะครับ
    ผมยังอายุไม่เยอะเลย แต่กลับรู้สึกว่าตามไม่ค่อยทันน้องๆซักเท่าไหร่เลย 😂
    • คิดว่าอาจจะจริงนะคะ ตัวเราอายุเพียง25ปีวันก่อนคุยกับหลานที่อายุเพียง7ขวบสิ่งที่หลานคิดเกี่ยวกับตัวเลขหรือสิ่งที่หลานพูดเกี่ยวกับสิ่งที่หลานดูในมือถือคือเราไม่รู้จักเลยค่ะ และหลานอีกคนอายุเพียง17ปีให้ความสนใจในเรื่องเกี่ยวกับการเมืองมากๆเลยค่ะเมื่อเทียบกับตัวเองตอนอายุ17ปี🥲
      Chalerm
      เด็กยุคใหม่เขาสามารถเรียนรู้จากมือถือครับ ยุคก่อนไม่มีอินเตอร์เน็ต
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ยอมแล้วจ้า! ประกันยอมจ่ายสินไหมครอบครัว "น้องหญิง" หลังถูก คปภ. ปรับอ่วม วันที่ 9 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) มีมติเมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา ให้เปรียบเทียบปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ นายสมชาย เกรัมย์ อายุ 56 ปี และนางสมเสร็จ เกรัมย์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของน้อง น.ส.พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์
      เอสซี แอสเสท เผยซัพพลายบ้านเดี่ยวพุ่งสูง ปั้นแบรนด์ “เวนิว ไอดี” ราคา 5-10 ล้าน เจาะคนรุ่นใหม่ ส่ง 2 โครงการขยายตลาดโซนกรุงเทพฯ ตะวันตก คาดสิ้นปียอดขายแนวราบทะลุ 1.7 หมื่นล้าน ขอขอบคุณ กรุงเทพธุรกิจ ที่ได้แวะมาร่วมงานส่องแบรนด์ใหม่ ‘ VENUE ID ’ by SC Asset เยี่ยมชมภายในโครงการเวนิว ไอดี เวสต์เกต และเผยแพร่เรื่องราว อย่างดีไซน์คอนเซปต์ของบ้านที่เน้นความเป็นตัวตน (Express Yourself) มีความทันสมัย รูปแบบอิสระ ตอบโจทย์การทำงานและการอยู่อาศัย ซึ่งรองรับเทรนด์ บ้านเป็นทุกอย่าง (Home is Everything) และทำงานที่ไหนก็ได้ (Work from Anywhere) ให้ทุกคนได้เห็นในบทความ
      ทำไมผู้ผลิตชิปอันดับ 3 ของโลก “ขาดทุน” ทั้งที่ชิปทั่วโลก “ขาดแคลน” สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนทั่วโลกให้พึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น ส่งผลให้ความต้องการชิปหรือหน่วยประมวลผลเพิ่มขึ้นจนถึงขั้นขาดแคลน
      #Knowledge ในยุคที่ทุกคนต้องเพิ่มพูนทักษะ เรียนรู้ตลอดชีวิต เพราะความรู้มีอยู่ทุกที่ และเราสามารถเรียนรู้จากที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเข้ามหาวิทยาลัยเสมอไป จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดคอร์สออนไลน์ให้เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยคอร์สเรียนฟรีประจำเดือนธันวาคม 2564 มีหลากหลายคอร์สที่น่าสนใจ ยกตัวอย่าง เช่น
      ดูทั้งหมด