มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปลูกมะเขือเทศกินเองได้ผลผลิตเยอะมาก
มะเขือเทศลูกเล็ก หวาน อร่อยตามธรรมชาติ
...............................................................................
ฤดูหนาวใกล้เข้ามาทุกวัน พืชผักสวนครัวต่าง ๆ ที่ปลูกไว้เริ่มใบเหลืองและร่วงโรยลงแล้ว ผักสลัดที่กินไม่ทันก็ต้นสูงและออกดอกกันทุกต้น ส่วนมะเขือเทศนั้นลูกสุก แดงเต็มต้น เก็บผลผลิตรอบที่สามแล้ว ปีนี้กินมะเขือเทศวนไป
สวัสดี เช้าวันพฤหัสบดีจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่ะทุกคน ตื่มมาเช้านี้กับบรรยากาศ ท้องฟ้าอึมครึมคล้ายฝนจะตกยังไงยังงั้น คนบนภูเขาสูงอย่างพวกเรา โอกาสได้เจอแสงแดดนั้นมีน้อยจริง ๆค่ะ
หนึ่งปีมีสามร้อยกว่าวัน แต่ทุกคนเชื่อหรือเปล่าคะว่าปีนึงพวกเราเจอแสงแดดเพียงแค่ประมาณ 3 เดือนคือไม่ถึงหนึ่งร้อยวัน ส่วนนอกนั้นก็จะฝนตก หมอกลง มืดครึ้ม หิมะลง เป็นอยู่แบบนี้เกือบทั้งปีจริง ๆ นะ
ระยะเวลาในการปลูกผักสวนครัวของพวกเราจึงเป็นช่วงเวลาเพียงสั้น ๆ นี่บางทียังนึกอิจฉาคนที่อยู่ในเมืองนะ คนในเมืองมีเวลาปลูกผักนานกว่าพวกเราตั้งสองเดือน อยากย้ายไปอยู่ในเมืองบ้าง แต่ก็ได้แค่อยากนะคะเพราะคุณสามีและลูกสาวเกิดและโตที่นี่ ยังไงก็ต้องเป็นชาวเขาต่อไปล่ะค่ะ
............................................................................
กลับมาที่สวนผักกันต่อดีกว่าค่ะ จริง ๆ ก็คืออยากจะอวดมะเขือเทศนั่นแหละ แต่ไม่ค่อยแน่ใจว่าใช่มะขือเทศพันธุ์โซรารีโน่ Sorarino หรือเปล่านะคะ เพราะตอนซื้อก็ไม่ได้อ่านว่าเป็นพันธุ์อะไร รู้แต่ว่าเป็นมะขือเทศลูกเล็กที่ลูกสาวอยากให้ปลูกก็หยิบมาเลย
ถึงจะเป็นมะขือเทศลูกเล็ก แต่ว่ารสชาติความอร่อยไม่ได้เล็กตามขนาดเลยนะคะขอบอก แถมต้นยังสูงและให้ผลผลิตเยอะอีกด้วย ไม่พูดมากดีกว่าเดี๋ยวจะหาว่าคุย ไปดูของจริงในคลิปเลยจ้า แต่ถ้าอยากปลูกมะเขือเทศกินเองกดลิงก์เลยค่ะ
...........................................................................
ความมืดครึ้มเริ่มหายไป แสงแดดเริ่มสาดส่อง มองเห็นจากยอดเขา ได้เวลาไปเดินออกป่าออกกำลังกายแล้ว พบกันใหม่นะคะ สวัสดีค่ะ ❤🙏🥰
  มาดาม ข้าวหอม
  ผักสดๆจากสวนน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ😋🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เงินในบัญชีถูกใช้โดยไม่รู้ตัว . เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสองสามวันที่ผ่านมานี้ ที่มีประชาชนมากมายประสบกับปัญหาเงินในบัญชีถูกใช้ไปโดยไม่รู้ตัว จนตอนนี้มีผู้ใช้รวมตัวจัดตั้งกลุ่ม "แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว" มีสมาชิกกว่า 50,000 คนแล้ว .
   🇨🇳 GDP จีนไตรมาส 3/21 หลุด 5% แล้ว ‼️ เศรษฐกิจของจีนเติบโต 4.9% ในไตรมาสที่ 3 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และเป็นการปรับตัวลงค่อนข้างแรงจากไตรมาสก่อนที่เติบโตถึง 7.9% ปีต่อปี โดยได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนพลังงานและปัญหาห่วงโซ่อุปทาน รวมถึงการควบคุมและปราบปรามบริษัทเอกชนในภาคอสังหาริมทรัพย์และเทคโนโลยี
   โพสนี้ขอทำเพื่อชื่นชม คุณย่ากัมรี ตัวละครที่เป็นเหมือนแกนกลางของเรื่อง Hometown Cha-Cha-Cha โดยเฉพาะ 2 EP. สุดท้าย คุณย่าปล่อยหมัดฮุกจนผมน้ำตาแตกไป 18แกลลอนเลยครับ
   • Histofun Podcast | จริงหรือไม่ ที่ดีเอ็นเอของเจงกีสข่านถูกถ่ายทอดไปให้กับคนกว่า 16 ล้านคน!? ----- พบกับเรื่องราวชวนทึ่ง อึ้ง (และอิหยังวะ) กับเรื่องที่ว่า ดีเอ็นเอของเจงกีสข่านถูกถ่ายทอดไปให้กับคนมากกว่า 16 ล้านคน ว่าแต่มันจะเป็นแบบนั้นจริง ๆ หรือ? ร่วมหาคำตอบได้ในพอดแคสต์ตอนนี้ครับ
   ดูทั้งหมด