มีบัญชีอยู่แล้ว?
โคตรครีเอท !! ขนมไหว้พระจันทร์ลายวัคซีน
ถ้าจะให้พูดถึงขนมที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ก็คงหนีไม่พัน ขนมไหว้พระจันทร์ และด้วยการแข่งขันที่สูงขึ้นทุกปี ทำให้เริ่มมีขนมไหว้พระจันทร์ไส้แปลก ๆ ลายแปลกๆ เพื่อสร้างยูนีคในแบบฉบับของตัวเอง
อย่างล่าสุดที่ร้าน 3SIS ของอร่อยพร้อมปรุง พร้อมทาน ทุกเทศกาล ได้คิดไอเดียสุดเจ๋ง เอากระแสในยุคโควิด-19 อย่างวัคซีนมาทำเป็นลายขนมถึง 6 รสชาติ เช่น Pfizer (คัสตาร์ดไข่เค็ม) Moderna (ทุเรียนหมอนทองอัลมอนต์) Johnson & Johnson (ทุเรียนหมอนทองไข่) AstraZeneca (งาดำน้ำตาลโตนด) Novavax (ดาร์กช็อคโกแลต) I am Vaccinated (เม็ดบัว)
และนอกจากลายขนมที่ครีเอทแล้ว แพคเกจจิ้งก็สวย ดูแพง ครีเอทไม่แพ้กัน ซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่ดีในการออกแบบแพคเกจจิ้งเลย ที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจตั้งแต่เเรกเห็นผ่านแพคเกจจิ้งก่อนรสชาติ เหมือนคำที่บอกวาต้องอร่อยด้วยตา ก่อนอร่อยด้วยปาก ซึ่งแพคเกจจิ้งนี่แหละคือหน้าร้าน และเป็นความอร่อยแรกที่ลูกค้าจะได้รับจากร้านอาหารเลย
#ขนมไหว้พระจันทร์ #mooncake #3SISของอร่อยพร้อมปรุงพร้อมทานทุกเทศกาล
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สื่อฮ่องกงเตือน พบสารก่อมะเร็งในขนมปังเจ้าดังของมาเลย์ สายคนรักขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ มีระแวง เมื่อหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของฮ่องกงออกมารายงานว่า พบสารที่มีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกายเราในผลิตภัณฑ์ ขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ บิสกิต ที่ผลิตโดย Hup Seng ผู้ผลิตขนมปังเจ้าดังในมาเลยเซีย
   ## เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้ มีสองด้านเสมอ โควิดเองก็เช่นกัน มาดูกันว่า…โควิดเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไปมากแค่ไหน ## นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้น วิกฤตการณ์นี้ได้สร้างความปั่นป่วนแก่สังคมโลกในหลายแง่มุม คล้ายไฟลามทุ่ง ที่เมื่อไฟถูกจุดติดแล้ว ก็ยากต่อการหยุดยั้ง แต่หากมองให้ดีๆ แล้ว ใช่ว่าการมาครั้งนี้ของโควิด-19 จะมีแต่เรื่องเลวร้าย ในบางครั้งค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด ก็ทำให้เราเห็นดวงดาวเด่นชัดที่สุด เช่นเดียวกันกับสถานการณ์ของภาคการศึกษาตอนนี้ค่ะ
   ฝรั่งเศสโอนเงิน 100 ยูโรเข้าบัญชี ประชาชนโดยตรงเยียวยาน้ำมันแพง รัฐบาลฝรั่งเศสเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาค่าไฟแพง โอนเงินเข้าบัญชีโดยตรงประชาชนคนละ 100 ยูโร ไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดแอพฯและไม่ต้องกรอกเอกสารให้ยุ่งยาก
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   ดูทั้งหมด