มีบัญชีอยู่แล้ว?
ส่วนตัวยังไม่มีครอบครัวค่ะ จึงไม่เคยมีบุตร แต่ก็มีหลานๆยั้วเยี้ยเต็มบ้านค่ะ
เด็กสมัยนี้ ถูกปลูกฝังให้ฝึกเขียนโค้ด (Coding) สมัยเราคือนั่งคัดลายมือให้ถูกต้อง เป็นระเบียบ สวยงาม
จะเขียนโค้ดได้ ต้องเข้าใจเรื่องการวางแผน ตรรกะ ป้อนคำสั่งให้คอมพิวเตอร์ run ผลลัพธ์ แต่สมัยเราคือ ต้องทำตามนะ ก.ไก่เขียนแบบนี้นะ ครูบอกแบบนี้นะ ไม่มีใครรู้เท่าครู ดังนั้นเขื่อครูที่สุดในสามโลก เด็กสมัยนี้ทำการบ้านเสร็จอย่างไว เพราะมีตัวช่วยอย่าง google เด็กสมัยนี้เเติบโตมาพร้อมกับ Social Media ใครอยากเด่น โชว์เล้ย ใครสวย โชว์เล้ย ใครเก่ง โชว์เล้ย ใครอยากอวดของสงวน โชว์เล้ย...แพลตฟอร์มเกลื่อนไปหมด ทั้งไทยทั้งเทศค่ะ ล่อหลอกให้โหลดมาใช้งาน แถมเคลมว่าทำเงินได้ด้วย
กลับมาดูพวกเรา นั่นก็ห้าม นี่ก็ห้าม ไม่เอาไม่ดู ไม่ดีนะ อย่า โน่น นี่ นั่น (ขณะที่เราห้ามลูกหลาน เรากำลังก้มหน้าดูจอ)
ไม่ใช่ผู้ใหญ่ตามไม่ทัน แต่ผู้ใหญ่เลือกที่จะไม่ตาม ออกคำสั่งห้ามอย่างเดียวค่ะ
  Chalerm
  ผมมีลูกหนึ่งคน ก็พยายามปรับตัวเข้ากับลูก พยายามที่จะอธิบายเหตุผลในสิ่งที่พูดกับเขาว่าที่ต้องทำ หรือไม่ทำเพราะเหตุใด แทนการออกคำสั่งอย่างเดียว
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   ## จะใช้ดาบ ดาบต้องคม จะเลือกใช้ ATK ต้องเลือกใช้ของดีมีคุณภาพ ## ATK หรือ Antigen Test Kits ซึ่งเป็นชุดตรวจโควิดแบบเร็ว และการตรวจเชิงรุกเป็นประจำถือเป็นอาวุธสำคัญอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยขจัดและป้องกันหรือจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
   Laughing Man Coffee ร้านกาแฟกำไร 0% ที่ก่อตั้งโดย Hugh Jackman ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “Hugh Jackman” นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ผู้ที่ฝากการแสดงอันยอดเยี่ยมไว้ในภาพยนตร์มากมาย ตั้งแต่ The Prestige, The Greatest Showman ไปจนถึงแฟรนไชส์ซูเปอร์ฮีโรอย่าง X-Men
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด