มีบัญชีอยู่แล้ว?
หัวยุ่งหัวหมุน แต่ก็ไม่ควรลืมสิ่งนี้
ห่างหายไปนานมาก แวะมาสวัสดีทักทายพี่ ๆ เพื่อน ๆ ทุกท่านค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ทิพย์ยุ่งแบบสุด ๆ สุดแบบเวลานอนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด
1
ชีวิตนี้ก็แปลกนะคะ เวลาว่างก็ว่างแบบว่างมาก ๆ เกิดจะยุ่งขึ้นมา งานร้อยแปดพันเก้ามาจากไหนก็ไม่รู้ มีมาให้ทำไม่หวั่นไม่ไหว งานในที่นี้ไม่ได้หมายถึงงานที่ได้ผลตอบแทนเป็นเงินเพียงอย่างเดียวนะคะ งานที่ไม่ได้เงินก็มี แต่ได้เป็นประสบการณ์และความรู้มาแทนค่ะ
มาคิด ๆ ดูแล้วนะคะ การที่จะทำอะไรก็แล้วแต่ค่ะ ไม่ว่างานจะเร่งด่วน หรือใหญ่มากแค่ไหนก็ควรให้เวลาตัวเองได้ Relax บ้างนะคะ ควรแบ่งเวลางานกับเรื่องส่วนตัวเอาไว้อย่ามารวมกัน
เพื่อให้เราได้มีเวลาทำในสิ่งที่ใจต้องการจริง ๆ บ้างค่ะ
วันนี้ทิพย์แวะเอาเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการบริหารเวลาแบบเบสิคมาก ๆ มาฝากกันนะคะ
- ตื่นนอนแต่เช้า
เราจะได้มีเวลาวางแผน หรือทำงานได้มากขึ้นค่ะ
- จัดตารางเวลา
เขียนกิจกรรมต่าง ๆ ลงไปในแต่ละช่วงเวลา และทำตามที่ได้เขียนไว้ค่ะ
-แบ่งเวลางานและส่วนตัว
เรียงลำดับความสำคัญ
โดยเอางานที่ยาก ๆ ทำก่อน งานที่ง่ายค่ะ
Pixabay
สุดท้ายหาเวลาพักผ่อนกันบ้าง
เพื่อให้เราได้มีแรงกายแรงใจ รู้สึกสดชื่น พร้อมรับมือกับงานชิ้นใหม่ไงคะ
1
ถึงจะเป็นเทคนิคที่ฟังดูแล้วง่าย แต่ก็ทำได้ยากนะคะบางที ทิพย์เองยังคงต้องพยายามต่อไปค่ะ 555+
วันนี้ทิพย์แวะมาทักทายผู้อ่านที่น่ารักทุก ๆ ท่าน เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ
ดูแลสุขภาพรักษากาย รักษาใจให้สดชื่นอยู่ตลอดเวลานะคะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของเราและคนที่เรารักค่ะ
ลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่บทความต่อไปนะคะ🥰
  Live Food
  ขอบคุณนะครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • มันใช้หรือพี่? เมื่อสหภาพโซเวียตเคยเชื่อว่า ตรงกลางตึกเพนตากอนเป็นฐานลับของอเมริกา แต่ความเป็นมันเป็นร้านฮอทดอกต่างหาก!
   ช็อกวงการตลก ข่าวเศร้าของตลก ชาลี เชิญยิ้ม จากคณะตลกสีหนุ่ม เสียชีวิตอย่างสงบ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางครอบครัวของ ชาลี เชิญยิ้ม ได้เผยถึงอาการป่วยของตลกคนดังว่า
   พม่ากำลังตกนรกหมกไหม้ โดย
   วังจันทร์วัลเลย์ ซิลิคอนแวลลีย์เมืองไทย ศูนย์กลางนวัตกรรมอาเซียน . หากพูดถึงเมืองแห่งนวัตกรรมและเทคโนโลยี ซิลิคอนแวลลีย์คงเป็นชื่อแรกที่หลายคนนึกถึง จากการเป็นศูนย์รวมบริษัทเทคโนโลยี นักลงทุน สถาบันการศึกษา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยให้เหล่านวัตกรสามารถล้มลุกได้อย่างอิสระ แต่รู้หรือไม่ว่าประเทศไทยเองก็กำลังจะมีเมืองนวัตกรรมแบบนี้เช่นเดียวกัน . เคน นครินทร์ ชวนคุณมาทำความรู้จักกับ วังจันทร์วัลเลย์ ซิลิคอนแวลลีย์เมืองไทย ผ่านการพูดคุยกับ เบญญาภรณ์ จารุจินดา ผู้อำนวยการโครงการพัฒนาพื้นที่วังจันทร์วัลเลย์ เขตนวัตกรรมระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก เพื่อบอกเล่าถึงหัวใจของเมืองนวัตกรรรม ความโดดเด่น และก้าวต่อไปของไทยในการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมอาเซียน
   ดูทั้งหมด