มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไฮบริด โฮมสคูล ลูกผสม ทางเลือกใหม่แห่งการศึกษา
เมื่อเข้าสู่ยุคที่พ่อแม่ ผู้ปกครอง เกิดคำถามในใจ
ว่า ระบบโรงเรียน มันตอบโจทย์อนาคตให้ลูกหลานได้จริงหรือไม่
การศึกษาทางเลือก ที่จัดการศึกษาโดยครอบครัว
ที่เรียกว่า โฮมสคูล จึงแพร่หลายกระจายไปไวมาก
ยิ่งในช่วงโรคโควิดระบาดหนักแบบนี้
การเรียนออนไลน์แบบระบบโรงเรียน ทำให้พ่อแม่
ผู้ปกครองอึดอัด และตัดสินใจ
วันนี้ครูป้อมมีนวัตกรรมการศึกษาทางเลือก
ที่ใหม่กว่าโฮมสคูลมาฝากค่ะ
ทางเลือกสำหรับหลายบ้านที่ยังกังวลอยู่ นั่นคือ
ไฮบริด โฮมสคูล ลูกครึ่งโฮมสคูล ครึ่งโรงเรียน
คือ เด็กๆ ไปเรียนรู้ ทำกิจกรรมแบบชั้นเรียนที่โรงเรียน
สัปดาห์ละ 2-3 วัน แล้วแต่หลักสูตรที่พ่อแม่เลือก
ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายมากๆ ค่ะ
และที่เหลือก็เรียนรู้กับพ่อแม่ที่บ้าน
โดยพ่อแม่ยังเป็นคนสำคัญในการกำหนดแนวทางการศึกษษและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมให้ลูกอยู่ค่ะ
เรียกว่าเอาจุดแข็งของสองระบบมาผนวกรวมกัน
เรียนแบบโฮมสคูล คือมีอิสระในการเลือกหลักสูตรที่เหมาะสมกับลูก
และเด็กๆได้มีสังคม เข้ากลุ่ม ร่วมกิจกรรมที่ทำเองกับพ่อแม่ไม่ได้
และแบบนี้ก็ง่ายสำหรับพ่อแม่ที่เริ่มต้นใหม่
เพราะหลักสูตรหลากหลายที่โรงเรียนเตรียมไว้ให้
ปัจจุบันมีเด็กๆโฮมสคูลแบบเดิม เปลี่ยนมาเป็นไฮบริดโฮมสคูลแล้วถึง 20%
ครูป้อมว่าดีนะคะแบบนี้
เด็กๆ และครอบครัวมีอิสระในการเลือกการศึกษาที่
สอดคล้องกับวิถีครอบครัว
พ่อแม่ได้มีเวลาเพิ่มขึ้นในวันที่ลูกไปโรงเรียน
อุดช่องว่างได้มากเลยค่ะ
ที่เล่านี่ เป็นในประเทศสหรัฐอเมริกานะคะ
ส่วนประเทศเรา ขั้นตอน เงื่อนไขที่มากมาย
ก็คงจะเป็นไปได้ยากซักหน่อย
แต่วันนึงค่ะ อะไรก็เป็นไปได้นะคะ
ตอนนี้พึ่งตัวเองกันไปก่อนนะจ๊ะ
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
ครูป้อม บ้านเรียนพลังบวก
  มาดาม ข้าวหอม
  ดีงามมากๆค่ะ👍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   BREAKING !! : ด่วน ! ผู้นำ FED กลับลำ ! ล่าสุด Jerome Powell ซึ่งเป็นประธานของ FED ได้ออกมากลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้ไปอย่างสิ้นเชิง โดยกล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่จะหยุดใช้คำว่า "ชั่วคราว" สำหรับเงินเฟ้อ และยืนยันว่า FED มีแนวโน้มจะเร่งการทำ QE Tapering ให้เร็วกว่าเดิม ล่าสุดมีข่าวด่วนออกมาว่า Jerome Powell ประธานของ FED ได้กลับลำจากคำพูดก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง โดยล่าสุดเขาได้กล่าวแถลงว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่แข็งแกร่งและอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอาจทำให้ FED ต้องปรับอัตราการทำ QE Tapering ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม แม้ว่าสายพันธุ์ Omicron ถือเป็นความเสี่ยงที่อาจทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงได้
   อนาคตไล่ล่าเรา พูดไว้ในปี ต้นปี 2020 ก่อนโควิดระบาดทั่วโลก พูดไม่ทันขาดคำ เป็นจริงซะงั้น ข้อมูลนี้ จากรายการเจาะตลาดแดนมังกร ในปี 2018 ค่ะ
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Bitcoin ร่วงลงอย่างรวดเร็วหลัง FED ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! ทำไมการยอมรับว่าค่าเงินจะเฟ้อไปอีกนานถึงไม่ทำให้ Bitcoin ดีดขึ้น ?!?!?
   เหรียญ Polygon (MATIC) คืออะไร? -Polygon หรือชื่อเดิมก็คือ Matic Network - เป็นแพลตฟอร์มแรกที่มีโครงสร้างที่ดีและใช้งานง่ายสำหรับการปรับขนาด Ethereum และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2017 Polygon ก่อตั้งโดย Jaynti Kanani, Sandeep Nailwal และ Anurag Arjun สองนักพัฒนาบล็อคเชนที่มีประสบการณ์และที่ปรึกษาทางธุรกิจ -องค์ประกอบหลักคือ Polygon SDK ซึ่งเป็นเฟรมเวิร์กแบบโมดูลาร์ที่ยืดหยุ่นได้ -รองรับการสร้างแอปพลิเคชันหลากหลายประเภท -เมื่อเราใช้ Polygon เราสามารถสร้างเชนแบบ Optimistic Rollup, โรลอัพเชน ZK, เชนแบบสแตนด์อะโลน หรืออินฟราชนิดอื่น ๆ ที่นักพัฒนาต้องการได้ -Polygon แปลง Ethereum ให้เป็นระบบมัลติเชนอย่างเต็มรูปแบบได้อย่างประสิทธิภาพ (หรือที่เราชอบเรียกว่าเป็น Internet ของบล็อคเชน) -ระบบมัลติเชนนี้จะคล้ายกับระบบอื่น ๆ เช่น Polkadot, Cosmos, Avalanche เป็นต้น โดยมีข้อดีในด้านการรักษาความปลอดภัยของ Ethereum, ระบบนิเวศที่มีความยืดหยุ่น และเปิดกว้าง -Polygon (เดิมชื่อ Matic Network) เป็นโซลูชันการปรับขนาดเลเยอร์ 2 ที่สนับสนุนโดย Binance และ Coinbase -โดย โครงการพยายามที่จะกระตุ้นให้เกิดการยอมรับคริปโตเคอร์เรนซีจำนวนมากขึ้น โดยการแก้ไขปัญหาความสามารถในการปรับขนาดบนบล็อคเชนต่าง ๆ -โดย Polygon ผสมผสาน Plasma Framework และรูปแบบบล็อกเชน proof-of-stake ไว้ด้วยกัน -Plasma Framework ที่ Polygon ใช้ ช่วยให้ smart contract สามารถปรับขนาดได้และมีความเป็นอิสระมากขึ้น -Polygon สามารถทำธุรกรรมสูงสุดได้ถึง 65,000 รายการต่อวินาที -Plasma framework ทำให้ Polygon มีศักยภาพในการรองรับDAppบนโครงสร้างพื้นฐานของPolygonโดยไม่จำกัดจำนวน -Polygon ได้ดึงดูด DApps มากกว่า 50 DApp ไปยัง Ethereum sidechain ที่รักษาความปลอดภัยด้วย PoS -MATIC ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Polygon เป็นโทเค็น ERC-20 ที่ทำงานบน บล็อคเชนของ Ethereum โทเค็นจะใช้สำหรับการชำระเงินบน Polygon และเป็นสกุลเงินสำหรับการชำระเงินระหว่างผู้ใช้ที่ทำงานภายในระบบนิเวศของ Polygon ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Polygon sidechains สามารถจ่ายเป็นโทเค็น MATIC ได้ด้วย เริ่มเทรด Bitcoin เปิดบัญชีกับ Binance https://bit.ly/3o55lqX
   ดูทั้งหมด