มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาทอง ตัวช่วยแรกในการเริ่มวางแผนทำโฮมสคูล
สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจเริ่มต้นทำโฮมสคูล
หรือ มีเพื่อน ญาติ คนรู้จักที่สนใจอยากเริ่มต้นทำโฮมสคูล
เรามาเริ่มกันที่การจัดเวลาที่เหมาะสมให้เด็กๆกันค่ะ
ช่วงเวลาทองที่เราเคยรู้จักกัน ก็คือช่วงเวลา 1-2 ชั่วโมง ก่อนเข้านอน
พ่อแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่อยากส่งเสริมพัฒนาการให้ลูก
ก็มักใช้ช่วงเวลานี้ ในการเล่นกับลูก และการอ่านนิทาน
แต่เพื่อนๆทราบมั้ยคะว่า
มีช่วงเวลาทองในการทำกิจกรรมที่หลากหลายต่างกันไปในระหว่างวันอีกนะคะ
สำหรับพ่อแม่ที่ยังไม่ได้ทำโฮมสคูลเต็มตัว
หรืออยู่ในช่วงเริ่มต้น
ครูป้อมแนะนำว่า เราเริ่มที่ช่วงเวลากันก่อนนะคะ
แล้วค่อยมาเลือกช่วงเวลาที่เหมาะกับวิถีชีวิตของเราอีกทีค่ะ
เวลาในหนึ่งวันแบ่งออกเป็น 5 ช่วง
8.00 - 9.30 น. เหมาะกับกิจกรรมที่ใช้กล้ามเนื้อมัดใหญ่และกล้ามเนื้อมัดเล็ก
พร้อมๆ กัน
10.00 - 12.00 น. เหมาะกับการเรียนรู้ สาระที่เป็นเนื้อหาหนักๆ เรียกว่าทั้งวันมีช่วงนี้ช่วงเดียวเท่านั้น ใครที่เน้นฝึกทำแบบฝึกหัด เวลานี้เหมาะที่สุดค่ะ
14.00 - 16.00 น. ช่วงบ่ายแบบนี้ เหมาะกับกิจกรรมที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ การทอดลอง ลงมือทำ กิจกรรมการเรียนรู้กึ่งเล่น เน้นสนุก
17.30 - 18.30 น. กิจกรรมใช้พลัง เรียกเหงื่อ เช่นออกกำลังกาย ขี่จักรยาน
18.30 - 20.00 น. กิจกรรมที่ฝึกสมาธิ เตรียมความพร้อมก่อนเข้านอน
ลองเลือกช่วงเวลาที่เหมาะกับครอบครัวดูนะคะ
ว่างช่วงเวลาไหน เลือกกิจกรรมที่เหมาะกับช่วงเวลาที่เหมาะกับสมองเด็กๆค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
ครูป้อมบ้านเรียนพลังบวก
  ผู้หญิงบ้านๆ
  เป็นข้อมูลที่ดีมากค่ะ ขออนุญาตตามต่อเลยนะคะ❤
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   - จับตาเหรียญคริปโตไทย ‘Kub-Jfin-Six’ จาก New Hight กลับร่วงแรงภายในวันเดียว - ตอนนี้วงการคริปโตฯ ไทยกำลังน่าจับตามองมาก โดยเฉพาะกับคริปโตสัญชาติไทย อาทิ KUB Coin, jfin Coin และ Six Coin แต่ในช่วงเช้าของวันนี้ (08:45 น.) ทั้ง 3 เหรียญราคากลับร่วงหลังจากที่เคยพุ่ง All Time High เป็นประวัติการณ์ในช่วงเวลาไม่กี่วัน
   🎁 ของเยี่ยมแทนใจ สไตล์ New Normal ด้วย Bumrungrad Digital Gift Card 🌷💢 หมดกังวลเรื่องของเยี่ยมไข้ ที่อาจไม่ตอบโจทย์ผู้ป่วย! ทั้งเรื่องอาหารต่าง ๆ ที่ต้องระมัดระวัง หรือแม้แต่กระเช้าดอกไม้ที่แสนสวยงาม ก็อาจเสี่ยงเกิดภูมิแพ้ในคนไข้บางราย 💌 การมอบบัตรของขวัญ Bumrungrad Digital Gift Card จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะผู้ป่วยสามารถใช้จ่ายแทนค่ารักษาได้ทันที หรือเป็นค่าใช้จ่ายในการ Follow up หากต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง 💪 ผู้ที่สุขภาพแข็งแรง ก็สามารถใช้วงเงินจากบัตรของขวัญ เพื่อตรวจสุขภาพ หรือฉีดวัคซีนป้องกันโรคได้อีกด้วย บัตรของขวัญหลากหลายดีไซน์ ตอบโจทย์หลากหลายโอกาส 🔸 Stay Healthy ขอให้สุขภาพดี ส่งต่อความห่วงใยได้ทุกเวลา 🔸 Get Well Soon ให้กำลังใจผู้ป่วย 🔸 Lucky & Healthy ขอให้มีแต่ความโชคดี+สุขภาพดี 🔸 Love & Care ด้วยรักและห่วงใย 🔸 Happy Birthday สุขสันต์วันเกิด 🔸 Welcome Baby อวยพรคุณแม่มือใหม่ 🔸 Happy Retirement เกษียณสำราญ 💝 Bumrungrad Digital Gift Card บัตรของขวัญใช้แทนเงินสด ใช้ชำระได้ทุกค่าบริการและค่ารักษาที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,000 บาท ✅ ทุก 10,000 บาท จะได้รับเพิ่มทันที 500 บาท ไม่จำกัดจำนวนซื้อ 👉 ซื้อบัตรของขวัญให้คนที่คุณแคร์ ได้แล้ววันนี้! คลิก >> https://bit.ly/3Exsdpt
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐโดนเทขายหนัก โดยเฉพาะกลุ่มเทค Nasdaq เกือบ -2% แล้ว ! หลัง Jerome Powell ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! 📌 กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที หลังจากความกังวลว่าการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนยังไม่หายไป ทางประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) นาย Jerome Powell ได้ออกมายอมรับว่า "ค่าเงินเฟ้อไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว !"
   🔥 ความกลัวที่ฉุดรั้งเราเอาไว้ สมมุติว่าอยู่ๆ คุณต้องตกงานกระทันหัน หรือคนที่คุณรักต้องจากไปอย่างกระทันหัน คุณจะตกใจมากไหมนะ เดาว่าคงตกใจสุดๆ เลยทีเดียว แล้วจะถามทำไมงั้นซินะ เพราะอยากให้คุณฉุกคิดว่า
   ดูทั้งหมด