มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ได้มีเจตนาดูถูกหรือด้อยค่าสติปัญญาใครร่วมไปถึงการเหยียดมนุษย์ด้วยกันนะครับ
บางคนสามารถประเมินตัดสินคนโดยใช้ จิตวิทยา ลักษณะพฤติกรรม ท่าทางการตอบสนองต่อสิ่งเร้า การตอบสนองต่อเพศตรงหรือเพศเดียวกัน ร่วมไปถึงการอยู่ร่วมในสังคม สุดท้ายคือสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากสังคมมนุษย์ด้วยกัน จะสามารถประเมินบุคคลนั้นได้แต่ไม่ใช่เวลาอันสั้น ต้องประกอบอีกหลายองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นการใกล้ การที่ได้ห่างไกลกัน การเจอกันเป็นประจำ และอื่น ๆ "ส่วนตัวกระผมไม่เห็นด้วยกับการตัดสินบุคคลอื่น"
คนที่ตัดสินคนอื่นด้วยเวลาที่รวดเร็ว ส่วนมากเป็นเพราะเขาใช้ประสบการณ์และอคติส่วนตัว "ทำให้เขาตัดสินคนอื่นเป็นในแบบที่เขามอง"
สุดท้ายนี้เราไม่จำเป็นต้องสนหรอกว่าคนอื่นคิดอย่างไร เราควรสนว่าอยู่ร่วมกันอย่างไรให้มีความสุข "จงใช้ชีวิตให้มีความสุข" ขอบคุณครับ
คำตอบอื่น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    100% ง่ายกว่า 98% เยอะเลย ผมได้ฟังรายการที่คุณอุ๋ย บุดด้าเบลส สัมภาษณ์คุณแมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม อดีตนักร้องสายร็อคชื่อดัง ถึงประวัติที่ดำดิ่งด้วยการติดเหล้าหนักแล้วเสียครอบครัวไปจนมาหยุดเหล้าได้และค้นพบความสงบจากธรรมะ ฟังแล้วมีแง่คิดมากมาย
    ใบแจ้งหนี้ หรือ Invoice ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง? ใบแจ้งหนี้มักจะมี Template ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบริษัท หรือองค์กรนั้น ๆ แต่ก็จะมีส่วนที่ทุกบริษัทมีเหมือนกัน เพื่อให้แผนกบัญชีในการทำอนุมัติ เบิกจ่ายได้สะดวก โดยการตรวจสอบว่า ใบแจ้งหนี้ หรือ Invoice นั้นถูกต้องหรือไม่ จะมีจุดสังเกตหลัก ๆ 5 จุด ได้แก่
    เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำไมพวกเขากลายเป็นบ๊วยพรีเมียร์ลีก ณ เวลานี้ 2 นัดแพ้รวด โดนยิง 6 ลูก วิเคราะห์บอลจริงจังจะไปลำดับเรื่องราวตั้งแต่แรก จากวันนี้ไป เสื้อสีเขียวสะท้อนแสงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะถูกจดจำในฐานะ "เสื้อที่แพ้เบรนท์ฟอร์ด 4-0" คือเปิดฉากมาใช้งานวันแรกก็โดนเละตุ้มเป๊ะเลย
    ช่อดอกกัญชา ไม่ใช่ยาเสพติด แต่มีข้อห้ามขาย เข้าข่ายผิดกฎหมาย ช่อดอกกัญชาไม่ใช่ยาเสพติด จำหน่ายไม่ผิดกฎหมาย แต่แปรรูป-สูบในที่สาธารณะ-ขายให้เด็ก เป็นความผิดซึ่งหน้า
    ดูทั้งหมด